Vì sao Vinhomes West Point còn ít cư dân về ở?

Khu đô thị cao cấp, đa năng Vinhomes West Point gồm 3 tòa tháp hiện đại với hơn 1300 căn hộ sang trọng. Đây là một trong ba dự án trọng điểm ở phía Tây Hà Nội đó là Vinhomes West Point, Vinhomes Skylake và Vinhomes Green Bay. Đây là trụ 3 thế kiềng tạo nên tiền đề cho đại đô thị Vinhomes Smart City trong chuỗi kết nối chỉ với khoảng cách khoảng 7km.

Có thể nói khu đô thị Vinhomes West Point đáp ứng gần như hoàn hảo yêu cầu về cuộc sống xanh, trong lành cho gia đình quý cư dân tương lai. West Point đáp ứng từ gia đình 1 thế hệ đến gia đình “tam đại đồng đường”; từ gia đình thuần Việt, gia đình Hàn Việt hay gia đình chỉ có người nước ngoài.

Tuy nhiên, mặc dù dự án đã hoàn thiện và đi vào bàn giao vào khoảng hơn 1 năm trước, nhưng tới nay tỷ lệ cư dân về sinh sống chưa nhiều. Các căn hộ tòa W2, W3 đã bàn giao xong, các Shophouse khối đế tình hình kinh doanh cũng không mấy khả quan khi cư dân là đối tượng tiêu dùng chính chưa về đây sinh sống.

Subbaba.com đã thử đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Đầu tiên, theo chúng tôi tại tòa Officetel W1, đây là tòa Officetel có chức năng vừa để ở hoặc để làm văn phòng, hình thức sở hữu 50 năm. Đối với người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung, tâm lý và quan niệm sở hữu lâu dài đối với tài sản Bất động sản là điều cố hữu. Chính vì vậy, hiện số lượng căn hộ tại tòa W1 chưa được giao dịch bán hết.

Vinhomes West Point có tỉ lệ các căn hộ trên 100m2 nhiều, không như khu đô thị được ví như “Vịnh xanh Nha Trang” là Vinhomes Green Bay. Ở Vinhomes Green Bay có tỉ lệ căn hộ được thiết kế đa dạng từ 1 phòng ngủ, studio, với số tiền tầm 1.5 tỉ là có thể sở hữu.

Khu đô thị cao cấp đa chức năng Vinhomes West Point có tỉ lệ người Hàn sở hữu lớn trong room cho phép người nước ngoài sở hữu ( 30%), do ảnh hưởng của dịch bệnh, số người Hàn sang lại Việt Nam chưa nhiều.

Với sự nở rộ của dịch vụ căn hộ cao cấp cho thuê trên các nền tảng uy tín, Khu đô thị Vinhomes West Point cũng không là ngoại lệ, một số lượng lớn các căn hộ quý cư dân mua để kinh doanh, tuy nhiên dịch bệnh đã tác động rất lớn đến lượng khách lưu trú, đặc biệt là khách hàng ngoại quốc.

Subbaba.com chúng tôi hy vọng những lý giải công tâm, khách quan này sẽ cung cấp thêm một góc nhìn đa chiều, lý giải vì sao số lượng căn hộ sáng đèn mỗi tối còn ít ở Vinhomes West Point, cũng như tỉ lệ các Shophouse cho thuê và chưa đi vào hoạt động được nhiều như hiện nay.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo