Vay vốn mua Times City để cho thuê trong dài hạn nên hay không?

Bài viết này dành cho những chủ sở hữu vay vốn mua Times City để kinh doanh không phải để an cư vì thế sẽ tập trung nhiều hơn vào phân tích kinh doanh, phân tích lợi thế dài hạn, ngắn hạn của Times City trong bối cảnh những đại dự án như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City hay Eco Park đang dần khẳng định chất lượng và những ưu điểm nhất định.

Trong ngắn hạn từ 2021 đến 2023 chắn chắn nền kinh tế Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều biến động lớn vì Covid 19. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở nhiều nhất với tất cả các châu lục, các nền kinh tế mạng vì thế khi toàn cầu ổn định chúng ta sẽ có cơ hội bứt phá, tăng tốc tuy nhiên khi có những biến cố lớn tác động đến các đối tác thì Việt Nam sẽ chịu tác động vô cùng lớn và khó lường.

Vay vốn mua Times City để cho thuê nên hay không trong góc nhìn dài hạn cùng subbaba.com, với mong muốn cung cấp thông tin đa chiều, trung thực và khách quan.
vay-von-mua-time-city-dich-vu-dia-oc-subbaba

Vậy lúc này có nên vay vốn mua Times City để cho thuê?

Với các chủ sở hữu không trường vốn

Trong ngắn hạn từ năm 2021 đến năm 2023, việc kinh doanh lưu trú sẽ khó khăn vì thế vay vốn mua căn hộ Times City để kinh doanh là chưa nên với những chủ sở hữu không trường vốn và phải vay ngân hàng nhiều hơn 50% giá trị căn hộ của Times City.

Với những chủ sở hữu chỉ có nguồn thu từ cho thuê căn hộ cao cấp ở Times City để trả lãi ngân hàng thì dù vay 30% để sở hữu căn hộ cũng chưa nên vì rủi ro rất lớn nếu không cho thuê được nhà. Trong giai đoạn biến động này, những khách hàng chủ yếu của các căn hộ ở Times City sẽ chịu tác động rất lớn do giảm tổng cầu của nền kinh tế.

Khi nền kinh tế bị giảm tổng cầu, các chủ doanh nghiệp trẻ, chủ doanh nghiệp lập nghiệp sẽ bị tác động nặng nhất. Nguồn thu giảm, chi phí vẫn tăng để duy trì kinh doanh đã cuốn hết tích lũy trong những năm nền kinh tế thăng hoa giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019. Như vậy khách thuê chính của Times City đã bị sụt giảm nghiêm trọng, thật rủi ro để vay vốn mua Times City để cho thuê giai đoạn đầy biến động này.

Với các chủ sở hữu trường vốn

vay-von-mua-times-city-vay-von-ngan-hang-subbaba
Tuy nhiên với những chủ sở hữu trường vốn đây là giai đoạn có thể sở hữu được những căn hộ ở Times City với giá hợp lý vì có nhiều chủ sở hữu bán căn hộ đi để xử lý vấn đề tài chính cá nhân đang gặp phải hoặc sau khi cho thuê không được như tính toán thì bán đi để chuyển hướng kinh doanh khác có lợi nhuận cao hơn. Như vậy với những chủ sở hữu trường vốn thì giai đoạn này vay vốn mua Times City là 1 sự lựa chọn không tồi trong dài hạn.

Tuy nhiên cần nhìn nhận thực tế căn hộ cao cấp giá trị chỉ có thể đi ngang hoặc giảm nhẹ theo thời gian, rất ít căn hộ cao cấp có thể tăng giá vì thế mua căn hộ cao cấp để cho thuê chỉ có thể tạo nên dòng tiền từ tiền cho thuê nhà còn lãi vốn là không thể. Đây cũng là điểm đáng cân nhắc nếu chủ sở hữu có những cơ hội đầu tư lãi vốn tốt.

Sự cạnh tranh đến từ các đại đô thị

Điểm tiếp theo cũng rất đáng lưu tâm trong dài hạn là các đại dự án lớn của Vinhomes như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và có thể sau này là những đại dự án tiếp theo sẽ hút 1 phần lớn cư dân thay vì chọn Times City để an cư sẽ chọn các khu đại đô thị này. Nguyên nhân thì có nhiều, tuy nhiên ở đây có thể nêu ra vài nguyên nhân chính như:
  • Không khí trong lành.
  • Xu hướng chuyển nhà ra ngoại ô.
  • Gần nơi làm việc hơn.
Chính những nguyên nhân như vậy sẽ làm giảm nhu cầu thuê đối với các căn hộ ở Times City, từ đó giá thuê có thể giảm xuống và giá căn hộ cũng giảm theo tương ứng.
 vay-von-mua-times-city-can-ho-sang-trong-subbaba
Như vậy, về dài hạn, vay vốn mua Times City để cho thuê có những ưu điểm riêng đối với những chủ sở hữu trường vốn để vượt qua giai đoạn đầy biến động từ năm 2021 đến năm 2023. Tuy nhiên với đặc thù là căn hộ chung cư lãi vốn bằng không cùng với đó là sự suy giảm nhu cầu thuê do nhiều nguyên nhân khác nhau thì mua căn hộ Times City để cho thuê tiềm ẩn nhiều rủi ro bất trắc cần tính toán kỹ.

Subbaba.com hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc góc nhìn đa chiều về chủ đề thú vị và nhiều quan điểm khác nhau này. Chúng tôi hy vọng bài viết công tâm, khách quan ở trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo