Vay vốn mua chung cư Metropolis để an cư nên hay không?

Cùng subbaba.com chia sẻ góc nhìn có nên vay vốn mua chung cư Metropolis để an cư, đặc biệt với các bạn trẻ dưới 35 tuổi.

Giá trung bình/m2 là 80 triệu VNĐ

Vinhomes Metropolis là khu đô thị siêu sang của Vinhomes tọa lạc ở vị trí siêu đắc địa, vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi giá trung bình ở khu đô thị này lên đến trên 80 triệu VNĐ/1m2. Thậm chí, những căn hộ cao cấp view hồ Tây có thể lên đến 120 triệu VNĐ đến 150 triệu VNĐ/1m2.

Như vậy để mua được Vinhomes Metropolis, bạn cần phải chuẩn bị tầm 10 tỷ VNĐ, hoặc nếu bạn vay vốn mua chung cư Metropolis bạn cần có ít nhất 5 tỷ VNĐ và vay 5 tỷ VNĐ. Như vậy chúng ta sẽ cùng nhau tính sơ bộ các con số tài chính để bạn hình dung rõ hơn với phương án bạn vay ngân hàng 5 tỷ VNĐ.

Thời hạn vay ngân hàng là 20 năm.

Mỗi năm riêng tiền trả gốc bạn sẽ phải trả 250 triệu VNĐ.

Nếu lãi suất trung bình là 10%, mỗi năm bạn sẽ phải trả 500 triệu VNĐ, các năm sau sẽ giảm dần vì bạn đã trả gốc.

Như vậy riêng tiền lãi + tiền gốc, mỗi năm bạn sẽ phải trả ngân hàng là 750 triệu VNĐ tương đương 60 triệu VNĐ/1 tháng.

Vinhomes Metropolis không dành cho tất cả mọi người

vay-von-mua-chung-cu-metropolis-noi-that-sang-trong-subbaba
Với số tiền vay ngân hàng 5 tỷ VNĐ, mỗi tháng chủ sở hữu riêng tiền trả cho ngân hàng đã lên đến 60 triệu VNĐ/1 tháng. Quả thực Vinhomes Metropolis không dành cho tất cả mọi người.

Vậy câu hỏi đặt ra là vay vốn mua chung cư Metropolis nên hay không? Dĩ nhiên không nếu thu nhập của gia đình bạn dưới 150 triệu VNĐ/1 tháng. Không - nếu thu nhập của bạn không ổn định, không bền vững vì lãi vay sẽ liên tục, đều đặn trong 20 năm. Không - nếu bạn không có lượng tiền mặt trên 5 tỷ VNĐ.

Vay vốn và nguồn thu nhập ổn định để trả lãi

Vinhomes Metropolis không dành cho tất cả mọi người như Porsche chỉ dành cho 1% những người yêu xe. Điều này rất đúng vì với số tiền 5 tỷ VNĐ cần có cũng như thu nhập đều đặn nhiều trăm triệu VNĐ/1 tháng thì chắc chắn không dành cho số đông. Tuy nhiên, với những chủ sở hữu có thu nhập tầm 100 triệu VNĐ, có tích lũy 5 tỷ VNĐ thì phương án vay vốn mua chung cư Metropolis như thế nào cho tối ưu?
  • Cần phải có ít nhất từ 2 đến 3 nguồn thu ổn định lớn hơn 80 triệu VNĐ.
  • Không thể chỉ dựa vào nguồn thu nhập từ lương vì rất có thể bạn sẽ bị mất việc trong tương lai.
  • Không chỉ dựa vào nguồn thu nhập từ cho thuê nhà vì nguồn thu nhập này vẫn có rủi ro là không cho thuê được như tính toán.
vay-von-mua-chung-cu-metropolis-vay-von-ngan-hang-subbaba
Không thể chỉ dựa vào nguồn thu nhập từ kinh doanh vì với môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay thì nguồn thu này không còn bảo đảm.
Như vậy với sự biến động, khó lường và nhiều thay đổi như giai đoạn hiện nay mọi nguồn thu trước đây ổn định, chắc chắn, bền vững đều đã không còn đủ ổn định để trả lãi. 

Được và mất khi phải vay vốn mua chung cư Metropolis

Như vậy với số tiền rất lớn cần có để sở hữu Vinhomes Metropolis, số tiền trả lãi rất lớn hàng tháng thực sự khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi quan trọng vay vốn mua chung cư Metropolis được và mất gì?

Những điểm được

  • Được thì nhiều, rất nhiều vì khi trở thành cư dân của Vinhomes Metropolis, chủ sở hữu sẽ trở thành cư dân của cộng đồng vô cùng giàu có và thành đạt.
  • Được sống trong khu đô thị siêu sang, đắt đỏ, đồng bộ và an toàn nhất Hà Thành. Khu đô thị duy nhất có thể chạm tới 4 hồ gần như lớn nhất Hà Nội.
  • Được thêm động lực để thành công, để vươn lên và không ngừng hoàn thiện bản thân, từ đó có cơ hội tăng thu nhập bền vững và ổn định.
vay-von-mua-can-ho-metropolis-dich-vu-dia-oc-subbaba

Những điểm mất

  • Mất cũng không ít vì khi phải vay quá nhiều áp lực trả lãi vô cùng lớn, công việc thuận lợi thì rất tốt nhưng nếu không thuận lợi sẽ rất mệt mỏi.
  • Mất vì nếu không chịu được áp lực lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến tinh thần. 
  • Mất vì nếu không trả được lãi nhiều khi phải bán nhà cắt lỗ để trả lãi.
Như vậy vay vốn mua chung cư Metropolis thực sự lợi có, bất lợi có, được có, mất có bạn nên cân nhắc thật kỹ và thật cẩn trọng nếu số tiền vay nhiều.

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ đa chiều, trung thực và công tâm trong bài sẽ giúp bạn thêm góc nhìn trước quyết định vay vốn để sở hữu Vinhomes Metropolis hay không.

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo