Có nên hay không vay vốn mua Vinhomes để cho thuê lại?

Khi vay vốn mua căn hộ Vinhomes để kinh doanh dịch vụ lưu trú, quý khách có nhu cầu sử dụng vốn vay từ ngân hàng, cần dành thời gian tìm hiểu kỹ bài viết này từ trước đó 3 đến 4 tháng để nắm rõ gồm phương án kinh doanh và thủ tục vay ngân hàng. Phương án kinh doanh phải tính đến các rủi ro phát sinh, tỷ suất lợi nhuận, sự lên giá hay xuống giá của căn hộ, tính thanh khoản. Thủ tục ngân hàng sẽ gồm: Thủ tục vay vốn, thời gian vay trong bao lâu, lãi suất ngắn hạn trung hạn dài hạn, các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm việc với ngân hàng, các phương án chứng minh thu nhập hợp lý hợp lệ, tiêu chí lựa chọn ngân hàng có ưu đãi cạnh tranh dành cho khách hàng cá nhân.

Vinhomes là thương hiệu địa ốc uy tín số 1 Việt Nam, chọn Vinhomes để an cư là sự lựa chọn tối ưu cho quý khách hàng khi tài chính dư dả. Tuy nhiên để mua Vinhomes kinh doanh thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. Trong bài viết này, Subbaba.com sẽ chia sẻ tới Anh/ Chị - quý chủ nhân tương lai của Vinhomes những thông tin hữu dụng về tư vấn vay vốn mua căn hộ Vinhomes để kinh doanh với phương án dùng 1 phần vốn vay của ngân hàng và 1 phần vốn tự có. Chúng tôi sẽ chọn căn hộ 100m2 để làm ví dụ tính toán các con số tài chính để độc giả hình dung rõ hơn.

Nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes để kinh doanh vì sao?

Với các căn hộ cao cấp của Vinhomes ở các khu đô thị khác nhau mức giá thay đổi từ 35 đến 120 triệu VNĐ/m2, ở đây Subbaba.com chọn mức giá 40 triệu VNĐ cho 1 căn 2 phòng ngủ 100m2. Như vậy quý khách hàng cần phải thanh toán cho Vinhomes là 4 tỷ VNĐ để có thể sở hữu căn hộ này và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Số tiền 4 tỷ VNĐ là 1 số tiền rất lớn, quý khách nên cân nhắc để vay vốn ngân hàng, dành vốn lưu động cho các tình huống phát sinh. Kinh doanh hay cuộc sống luôn phát sinh những biến cố bất ngờ khó lường trước được vì thế có sẵn số tiền nhất định sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống có thể xảy ra.

vay-von-mua-can-ho-vinhomes-dich-vu-dia-oc-subbaba

Những điểm khi vay vốn mua căn hộ Vinhomes quý khách cần lưu ý

Quý khách khi vay vốn ngân hàng và sử dụng chính căn hộ Vinhomes mình mua làm tài sản thế chấp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

1. Lên phương án kinh doanh cho căn hộ cao cấp mình đã mua thật chi tiết và hình dung các tình huống phát sinh trong ít nhất 10 năm sau.

2. Cần tính đến các chi phí như chi phí tìm kiếm khách hàng, thời gian căn hộ không có khách, tiền đầu tư đồ nội thất cơ bản, chi phí sửa chữa hoặc mua sắm khi đồ dùng hư hỏng.

3. Các loại thuế phải nộp khi có nguồn thu từ tiền cho thuê đặc biệt là thuế thu nhập cá nhân có thể phát sinh.

4. Để tránh rủi ro có thể phát sinh do nguồn thu từ kinh doanh không được như tính toán quý khách không nên vay quá 50% giá trị căn hộ. Vay nhiều áp lực trả lãi sẽ rất lớn.

5. Mỗi ngân hàng đều có ưu điểm và nhược điểm vì mỗi ngân hàng sẽ có 1 chiến lược riêng để xây dựng gói sản phẩm, không có 1 ngân hàng nào hoàn toàn vượt trội vì thế quý khách hàng cần khảo sát kỹ từ 3 đến 5 ngân hàng để lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất vay vốn mua căn hộ vinhomes theo các tiêu chí: Lãi suất, biên độ tăng lãi suất hàng năm, phí trả nợ trước hạn, kỳ trả nợ là tháng hay quý.

vay-von-mua-can-ho-vinhomes-thu-tuc-ngan-hang-subbaba

6. CIC trên hệ thống ngân hàng là chỉ số để xác định quý khách hàng có nợ xấu ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng hay không chỉ số này được lưu trữ chung cho toàn hệ thống. Quý khách cần bảo đảm mình thuộc nhóm 1, 2 là nhóm không có nợ xấu là điều kiện bắt buộc để có thể vay được vốn. Ngoài ra quý khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thu nhập để chứng minh đủ khả năng trả lãi hàng tháng cho khoản vay.

7. Quý khách cần xác nhận lại mức phí trả nợ trước hạn khi quý khách trong quá trình trả nợ có đủ tài chính để hoàn thành nghĩa vụ của mình với ngân hàng. Đây là số tiền không nhỏ vì thế quý khách cần chú ý.

8. Trường hợp quý khách hàng trả nợ trước hạn khoản vay và tất toán toàn bộ khoản vay vốn mua căn hộ Vinhomes với ngân hàng trước thời hạn, quý khách cần lưu ý sẽ phải làm thủ tục xóa chấp tại phòng tài nguyên môi trường.

Có nên mua Vinhomes để kinh doanh dịch vụ lưu trú?

Các trường hợp có nên

Nên với những chủ sở hữu đã có dư tiền, coi kinh doanh là công việc yêu thích của mình. Không quá lưu tâm đến lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận và các thông số tài chính khác.

Nên với những chủ sở hữu coi căn hộ như 1 dạng tài sản vì tiền trong tài khoản đã đủ nhiều cần đa dạng các loại tài sản để hạn chế rủi ro.

Nên với những chủ sở hữu dùng căn hộ để kinh doanh trong 1 thời gian ngắn vài năm sau đó thì có thể dành cho con cưới vợ hoặc dành cho mình về hưu cần môi trường đồng bộ, văn minh và đa tiện ích.

vay-von-mua-can-ho-vinhomes-de-kinh-doanh-dich-vu-luu-tru-subbaba

Các trường hợp không nên

Không nên nếu bạn còn phải quan tâm đến tài chính vì mua Vinhomes để kinh doanh cơ bản là lợi nhuận sẽ thấp hơn gửi ngân hàng.

Không nên nếu bạn dốc hết tiền để mua căn hộ rồi kinh doanh vì như vậy rủi ro rất cao nếu như không cho thuê căn hộ được full thời gian.

Không nên nếu bạn phải vay quá 50% để mua căn hộ vì chi phí lãi vay rất cao và biến động khó lường.

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ đầy trách nhiệm ở đây sẽ giúp quý khách hàng thêm những góc nhìn thiết thực và hữu dụng cho quyết định vay vốn mua căn hộ Vinhomes để kinh doanh rất quan trọng của mình.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo