Mùa Covid có nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê?

Vinhomes Smart City - khu đại đô thị được ví như thành phố vệ tinh thứ 2 của Hà Nội sau Vinhomes Ocean Park. Trên diện tích 280ha, Vinhomes đã kiến tạo nên 1 khu đô thị đáng sống bậc nhất. 58 tòa tháp căn hộ mang đến cơ hội sở hữu nhà cho hơn 200.000 cư dân cùng với đó là những tiện ích đồng bộ, hiện đại và đẳng cấp chỉ có ở Vinhomes Smart City.

Cùng Subbaba.com đưa ra những chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê nên hay không?

Câu hỏi đặt ra ở đây là vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê nên hay không? Đặc biệt giai đoạn tới đây từ năm 2021 đến năm 2024 nền kinh tế sẽ có những thăng, trầm rất khó hình dung, ngoài ra những biến động của kinh tế thế giới, địa chính trị cũng chưa lường trước được là tốt hay xấu với Việt Nam. Nếu tiếp tục tình trạng như hiện nay thực sự sẽ là thách thức vô cùng lớn vì câu hỏi khó vẫn chưa có lời giải là khi nào kiểm soát được dịch bệnh? Khi nào cuộc sống trở lại bình thường? Khi nào toàn cầu hóa trở lại như xưa? Khi nào các ngành dịch vụ trở lại thời kỳ hoàng kim? Như vậy có nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City hay không là câu hỏi vô cùng khó để trả lời cho thỏa.

Vì sao mua khu đại đô thị Vinhomes Smart City?

vay-von-mua-can-ho-vinhomes-smart-city-1-goc-khu-do-thi-subbaba

Chủ đầu tư Vinhomes uy tín

Vinhomes hiện nay là chủ đầu tư địa ốc uy tín số 1 Việt Nam. Các khu đô thị của Vinhomes đều đồng bộ, hiện đại và văn minh. Sống ở Vinhomes đã tạo nên chuẩn sống mới cho những người thành đạt và giàu có, vì vậy nếu bạn có tài chính nhiều hơn 50% giá trị căn hộ thì vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để an cư là lựa chọn tốt.

Chuẩn sống mới gồm tiện ích sống nội khu và ngoại khu đồng bộ, trường học, bệnh viện hoặc phòng khám, sân chơi thể thao, bể bơi, khu mua sắm, cảnh quan được chăm sóc cẩn thận, nhà sinh hoạt cộng đồng là thành tố cấu thành nên nền tảng cho 1 tòa nhà, 1 cộng đồng cư dân.

15 công viên chủ đề đa dạng

Ngay bên cạnh 58 tòa chung cư của Vinhomes Smart City là đại công viên thể thao rộng lớn với 15 công viên chủ đề độc đáo, duy nhất tại Hà Nội, cùng với đó là hồ cát trắng rộng 4.8ha. Tại đây cư dân được trải nghiệm các loại hình thể thao khác nhau như chèo thuyền, golf mini, aerobic, xe đạp địa hình,… Còn gì tuyệt vời hơn khi môi trường sống trong lành, hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ phục vụ sức khỏe cư dân, những điều này chỉ có ở Vinhomes Smart City. 

Vườn Nhật Bản

Vườn Nhật Bản là sự sáng tạo vô cùng độc đáo của Vinhomes tại khu đại đô thị Vinhomes Smart City. Với quy mô 60.000m2 gồm nhiều hạng mục như hồ cá chép đỏ, rừng trúc, núi giả, cầu gỗ, nhà hàng Nhật, công viên đèn lồng đây thực sự là vườn Nhật Bản độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi rất nhiều bạn trẻ chọn Vinhomes Smart City làm chốn an cư khi đã tích lũy được 1 phần tài chính và phần lớn còn lại vay ngân hàng.

Vincom Mega Mall

vay-von-mua-can-ho-vinhomes-smart-city-vincom-mega-mall-subbaba
Vincom Mega Mall Smart City có tổng diện tích lên đến 68.000m2, là khu trung tâm thương mại lớn nhất phía Tây Hà Nội. Tuy nhiên hiện nay cư dân về chưa nhiều nên khu đô thị còn khá vắng khách và chưa sầm uất. Đây là điểm trừ vì giai đoạn này chỉ mới 1 phần nhỏ các tòa tháp căn hộ hoàn thành.

Đơn vị quản lý, vận hành khu đô thị

Vinhomes từ khi thành lập đã tạo nên chuẩn mới trong lĩnh vực dịch vụ, mang đến sự chuyên nghiệp, tận tâm và an toàn tuyệt đối cho cư dân sống ở các khu đô thị có Vinhomes vận hành và quản lý. Tiêu chuẩn Vinhomes đã dần là tiêu chuẩn chung của ngành dịch vụ trong các khu đô thị cao cấp, là thành tố quan trọng quyết định cư dân chọn Vinhomes Smart City để an cư. Các nhân sự của Vinhomes luôn mang đến sự hài lòng, an tâm và tin tưởng cho các cư dân do Vinhomes vận hành và quản lý.
 
Như vậy nếu chúng ta cùng thống nhất trở thành cư dân của khu đô thị Vinhomes Smart City thì thật tuyệt nhưng vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Lúc này chủ sở hữu không phải mua căn hộ để an cư, chủ sở hữu mua căn hộ để kinh doanh, vay vốn để kinh doanh thì sẽ phải trả lãi ngân hàng mỗi tháng cùng với tiền gốc. Cần tính toán các phương án kinh doanh thật chi tiết, thận trọng, nếu chủ sở hữu không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trú thì rủi ro đem tiền nhà mỗi tháng bù vào tiền cho thuê để trả lãi sẽ hiện hữu ngay trước mắt.

Để vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City thì cần chú ý gì?

1. Chỉ vay tối đa 50% giá trị căn hộ trên hợp đồng vì khi vay với tỉ lệ quá cao áp lực trả lãi sẽ rất mệt mỏi. 

2. Kinh tế sẽ không thuận lợi cho giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2024, vì thế cần tính toán với phương án xấu nhất và thận trọng nhất. Đặc biệt là giá cho thuê và thời gian trống của căn hộ.
vay-von-mua-can-ho-vinhomes-smart-city-vay-von-ngan-hang-subbaba
3. Lãi suất áp dụng/ biên độ tăng lãi suất hàng năm/ phí trả nợ trước hạn/ kỳ trả nợ hàng tháng hay hàng quý,… là những thông số quan trọng để lựa chọn ngân hàng phù hợp với chủ sở hữu.

5. Quý khách cần đảm bảo chắc chắn vợ/ chồng không có lịch sử nợ xấu để có thể vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City (CIC trên hệ thống ngân hàng thuộc nhóm 1,2), quý khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng để chứng minh đủ khả năng trả lãi cho khoản vay, gồm tiền gốc và tiền lãi như tiền lương trả qua tài khoản, tiền cho thuê nhà khác, tiền doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, hoặc lợi tức khác.

Có nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê trong giai đoạn này?

Đây là câu hỏi rất khó và khá nhạy cảm vì giai đoạn nhiều biến động này tác động đến mọi ngành không chỉ ngành dịch vụ, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng chưa biết đến khi nào kết thúc. Covid 19 ngày càng tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam không chỉ trong năm 2021 mà có thể còn sang năm 2023, 2024 mới có thể hy vọng dần dần hồi phục. Khi nền kinh tế chưa phục hồi, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp sẽ khó được như giai đoạn vàng từ năm 2016 đến cuối năm 2019 khi ngành dịch vụ lưu trú nở rộ trên các nền tảng Airbnb, Luxstay. Subbaba.com sẽ đưa ra những góc nhìn từ chủ sở hữu để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên.

Nên

Nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê với những chủ sở hữu đã đủ nhiều tiền, cần tạo công ăn việc làm cho mình.

Nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê với những chủ sở hữu cần tạo công ăn việc làm cho người thân trong gia đình để họ không có suy nghĩ ỷ lại vào bố mẹ.

Nên vay vốn mua Vinhomes Smart City để cho thuê với những chủ sở hữu có nhiều loại tài sản khác rồi, cần thêm 1 tài sản trong bộ sưu tập của mình.
vay-von-mua-can-ho-vinhomes-smart-city-dich-vu-dia-oc-subbaba

Không nên

Không nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê nếu chủ sở hữu phải vay vốn nhiều hơn 50% mới đủ tài chính sở hữu căn hộ.

Không nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê nếu chủ sở hữu kỳ vọng lợi nhuận từ cho thuê sẽ lớn hơn lãi suất ngân hàng, điều này là không thể.

Không nên vay vốn mua Vinhomes Smart City để cho thuê nếu chủ sở hữu không có nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú từ trước.

Subbaba.com hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp thêm góc nhìn đa chiều, công tâm về vay vốn mua căn hộ Vinhomes Smart City để cho thuê trong giai đoạn biến động khó lường này dưới tác động khôn cùng của dịch bệnh và sự thay đổi về địa chính trị đang diễn ra trên thế giới.

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo