Vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để cho thuê nên hay không?

Cùng subbaba.com chia sẻ những quan điểm về chủ đề nên hay không nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để cho thuê.

Sự khác nhau giữa mua để an cư và mua để cho thuê

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phải làm rõ vấn đề giữa mua để an cư và mua để cho thuê có sự khác nhau rất lớn vì thế chúng ta cần dành thời gian để làm rõ sự khác nhau này.

Nếu chủ sở hữu mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để an cư thì mục tiêu chính là để ở, để sử dụng cho mình và gia đình. Vì thế các yếu tố mà chủ sở hữu quan tâm là gu của khu đô thị có phù hợp với gu của mình, có gần nơi mình làm việc, có gần trường con học,… Có những chủ sở hữu thích gu của khu đô thị Ecopark vì thích sống gần thiên nhiên. Có những chủ sở hữu có gu của Vinhomes thích hiện đại, đầy đủ tiện nghi, được phục vụ và quan tâm mỗi ngày. Vì thế vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để an cư sẽ quan tâm những điều khác với mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để cho thuê.

Chủ sở hữu mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để cho thuê thì 3 yếu tố quan trọng nhất phải quan tâm là lãi trên vốn bỏ ra, dòng tiền cho thuê và tính thanh khoản. Lãi trên vốn bỏ ra nghĩa là bỏ vốn ra 10 tỷ VNĐ thì sau 5 năm bán được bao nhiêu tiền. Dòng tiền cho thuê nghĩa là mỗi tháng khi mua căn hộ 10 tỷ VNĐ thì thu được bao nhiêu tiền thuê, nhiều hơn hay ít hơn lãi ngân hàng khi dùng chính số tiền 10 tỷ để gửi ngân hàng. Còn tính thanh khoản là thời gian thu hồi vốn khi muốn bán căn hộ, mất bao lâu để có thể bán được. Với chủ sở hữu vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh để cho thuê thì 2 yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng đó là lãi trên vốn bỏ ra và dòng tiền cho thuê hàng tháng.
vay-von-mua-can-ho-vinhomes-nguyen-chi-thanh-tinh-hinh-kinh-te-vi-mo-subbaba

Tình hình kinh tế vĩ mô

Đây là giai đoạn đầy biến động của kinh tế vĩ mô mà Việt Nam đã và đang nỗ lực để vượt qua giai đoạn đầy thách thức hậu Covid 19. Nền kinh tế sẽ đối mặt với những thách thức và khó khăn gì chưa ai có thể hình dung được, vì thế kinh tế vĩ mô sẽ là biến số khó dự đoán. Kinh tế vĩ mô khó dự đoán sẽ tác động rất lớn đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp lập nghiệp, các doanh nghiệp chưa có lợi thế cạnh tranh để có thể tồn tại ngay cả khi điều kiện vĩ mô bất lợi.

Khách hàng chủ yếu của Vinhomes Nguyễn Chí Thanh

Với Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, khách thuê ở khu đô thị cao cấp này phần lớn là những doanh nhân đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hay các doanh nhân thành đạt của Việt Nam ta muốn thuê để thử xem mình và gia đình có phù hợp với khu đô thị để chuyển về đây an cư. Trước đây khi nền kinh tế thăng hoa giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019 thì dịch vụ lưu trú ngắn ngày phát triển tạo điều kiện để nhiều căn hộ cao cấp ở Vinhomes Nguyễn Chí Thanh trở thành căn hộ dịch vụ cao cấp kéo theo vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh nở rộ vì có thể tạo nên lợi nhuận rất cao khi tỉ lệ lấp đầy lên đến 24 – 26 ngày/ 1 tháng, giá thuê có thể từ 2 triệu – 4 triệu/ 1 đêm.

Vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cho thuê trong ngắn hạn

vay-von-mua-can-ho-vinhomes-nguyen-chi-thanh-dich-vu-dia-oc-subbaba
Theo quan điểm của subbaba.com thì vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh trong ngắn hạn ẩn chứa nhiều rủi ro. Rủi ro lớn nhất là không thể cho thuê với giá như giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019, như vậy tiền thu được từ cho thuê nhà không đủ để trả lãi ngân hàng. Rủi ro tiếp theo là số tháng cho thuê/1 năm chỉ được 7 tháng hoặc 8 tháng, dẫn đến lợi nhuận/ số tiền đầu tư sẽ thấp hơn rất nhiều tiền trả lãi vay. Rủi ro lớn hơn là tính thanh khoản giai đoạn ngắn hạn này sẽ khó khăn hơn khi kinh tế thuận lợi, vì thế thay vì 1 giao dịch kéo dài 3 đến 4 tháng như trước đây giai đoạn này phải kéo dài từ 5 đến 7 tháng.

Mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh cho thuê trong dài hạn

Vay vốn mua căn hộ Vinhomes Nguyễn Chí Thanh trong dài hạn sẽ phù hợp với những chủ sở hữu có lượng vốn dày và thực sự mua căn hộ để kinh doanh nhưng không tập trung quá nhiều đến tỉ suất lợi nhuận. Ngoài ra với những chủ sở hữu cần tạo công ăn việc làm cho mình hoặc cho người thân trong gia đình thì đây cũng là 1 sự lựa chọn phù hợp.

Subbaba.com hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp thêm 1 góc nhìn đa chiều, công tâm và trung thực với chủ đề vô cùng thú vị nhưng rất khó để đưa ra những nhận định chính xác hoàn toàn.

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo