Vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis để cho thuê nên hay không?

Cùng subbaba.com khẽ chạm vào Vinhomes Metropolis để cùng thảo luận chủ đề khó: vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis để cho thuê nên hay không?

Những điều tuyệt vời ở Vinhomes Metropolis

Vinhomes Metropolis, khu đô thị cao cấp duy nhất liền kề 4 hồ lớn của thủ đô Hà Nội gồm hồ Thành Công, hồ Ngọc Khánh, hồ Thủ lệ, đặc biệt là hồ Tây với 500ha mặt nước mênh mông. 

Uy tín quý hơn vàng, thực không dễ để thấu hết nội hàm của nó. Tuy nhiên điều gì tạo nên uy tín, điều gì duy trì uy tín thì chưa ai nhấn mạnh, sở hữu căn hộ cao cấp ở khu đô thị này, bạn đã khẳng định được giá trị của mình. Vì vậy, nếu có tài chính và nguồn thu nhập ổn định vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis để an cư thì thật tuyệt vời.

Trường liên cấp quốc tế Vinschool với 4 cấp học cùng cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, chuẩn quốc tế, các thầy cô được trang bị tâm thức của công dân toàn cầu vì thế các học sinh ở đây sẽ tự tin, đủ kĩ năng, sức khỏe và tri thức để bước ra đời. Rất nhiều chủ sở hữu đã chọn Vinhomes Metropolis để an cư vì lý do này.
vay-von-mua-can-ho-vinhomes-metropolis-toan-canh-du-an-subbaba

Nếu tài chính cho phép, sở hữu Vinhomes Metropolis là điều đáng mơ ước

Khi tài chính không còn là tiêu chí số 1 khi chủ sở hữu đi mua địa ốc thì sở hữu Vinhomes Metropolis là điều đáng mơ ước, nên làm và phải làm. Không có nhiều khu đất đẹp như Vinhomes Metropolis sở hữu, không có nhiều vị trí đắc địa như khu đô thị Vinhomes Metropolis tọa lạc. Các khu đô thị cao cấp sau này có thể được xây dựng với quy mô hoành tráng, cao cấp nhưng chắc chắn hội tụ nhiều điểm cộng về vị trí như Vinhomes Metropolis là không thể.

Vinhomes Metropolis nằm trên con đường đẹp nhất thủ đô Hà Nội, đối diện với Lotte - 1 trong những tòa văn phòng, khách sạn siêu sang đẹp nhất Hà Thành. Vì thế khi chủ sở hữu không phải quan tâm nhiều đến tài chính và tỉ suất lợi nhuận thì sở hữu căn hộ cao cấp ở Vinhomes Metropolis thực sự là điều đáng mơ ước, nên làm và phải làm. Tuy nhiên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis lại ẩn chứa nhiều rủi ro khác hoàn toàn với mua để an cư.

Mua căn hộ cấp để cho thuê liệu có luôn như mơ?

Với ngành du lịch nói chung và ngành kinh doanh lưu trú thì giai đoạn từ 2015 đến 2019 thực sự là giai đoạn hoàng kim và thăng hoa. Tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng số du khách luôn ở mức 2 con số, kinh doanh lưu trú trên nền tảng của Airbnb hay Luxstay tạo cơ hội cho rất nhiều chủ sở hữu gia tăng thu nhập, vì thế họ có thể vay vốn ngân hàng mua căn hộ cao cấp để kinh doanh như khu đô thị Vinhomes Metropolis. Tuy nhiên dịch bệnh kéo đến nhanh như con sóng thần hung dữ đã bộc lộ nhiều rủi ro của ngành kinh doanh lưu trú mà trước đó ít chủ sở hữu hình dung được, đặc biệt là những chủ sở hữu vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis, Vinhomes Royal City, Vinhomes Green Bay, Vinhomes West Point, Vinhomes Skylake, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Times City để cho thuê.
vay-von-mua-can-ho-vinhomes-metropolis-dich-vu-dia-oc-subbaba
Tỉ lệ lấp đầy căn hộ cao cấp chịu tác động rất lớn của biến động kinh tế vĩ mô.

Giá cho thuê căn hộ cao cấp sẽ ngày càng giảm đi vì luôn có các khu đô thị cao cấp mới được xây dựng và giới thiệu ra thị trường.

Các loại chi phí khác lớn hơn khi tính toán, vì thế biên lợi nhuận/ vốn đầu tư rất thấp.

Khi tỉ lệ vốn vay/ tổng mức đầu tư lớn hơn 50% rủi ro sẽ vô cùng lớn vì thu nhập từ căn hộ cho thuê không đủ để trả lãi vay ngân hàng.

Rủi ro khi vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis để cho thuê

Trong giai đoạn khó khăn này của nền kinh tế, sẽ rất rủi ro khi dùng đòn bẩy tài chính để mua căn hộ cao cấp và kinh doanh lưu trú. Khách thuê của Vinhomes Metropolis là những doanh nhân đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, những nhân sự cao cấp làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, tuy nhiên giai đoạn hậu Covid 19 chưa biết khi nào bắt đầu? Chưa biết khi nào kết thúc, chưa biết thế giới có trở về giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019 nữa hay không. Vì thế chủ sở hữu khi vay vốn mua căn hộ Vinhomes Metropolis sẽ đối mặt với những rủi ro khó lường.

Subbaba.com hy vọng những góc nhìn công tâm, trung thực và đa chiều ở trên biết đâu sẽ hữu dụng đối với quý độc giả, những chủ sở hữu tương lai có ý định vay vốn mua các căn hộ cao cấp Vinhomes để cho thuê.
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo