Những lưu ý khi vay vốn mua căn hộ Times City, có nên mua rồi cho thuê?

Mua Vinhomes Times City để cho thuê lại là câu chuyện rất khác với mua để an cư vì thế vay vốn mua căn hộ Times City hay không cũng là câu hỏi rất khó để trả lời cho thỏa. Subbaba hy vọng qua bài viết chuyên sâu này sẽ cung cấp thêm góc nhìn đa chiều về chủ đề thú vị này để quý khách hàng tham khảo và tự quyết định phương án nào phù hợp với mình.

Bài viết chuyên sâu của subbaba.com về kinh nghiệm vay vốn mua căn hộ Times City và quan điểm mua chung cư Times City để cho thuê nên không?

Những câu hỏi bạn phải trả lời khi vay vốn mua căn hộ Times City

Khi mua căn hộ cao cấp ở Times City để cho thuê quý khách cần trả lời những câu hỏi quan trọng sau: Đối tượng khách thuê chính của căn hộ nhà mình là ai? Doanh thu kỳ vọng có đủ trả lãi vay hàng tháng? Nếu doanh thu căn hộ khi kinh doanh thực tế không đủ trả lãi vay nguồn trả nợ khác đến từ đâu? Mình có thể dành bao thời gian cho công việc kinh doanh này toàn thời gian hay bán thời gian? 
vay-von-mua-can-ho-times-city-cong-chao-subbaba
Khi quý khách quyết định vay vốn mua căn hộ Times City có nghĩa đã bắt đầu sử dụng đòn bẩy tài chính dùng vốn của ngân hàng phục vụ công việc kinh doanh của mình, quý khách sẽ phải làm việc với các ngân hàng để họ cung cấp vốn, vì thế quý khách hàng cần biết rõ thủ tục ngân hàng sẽ khá phức tạp, không đơn giản và thuận lợi như khi quý khách gửi tiết kiệm. 

Đôi nét về tình hình hiện tại ở Times City

Vinhomes Times City là khu phức hợp cao cấp của Vinhomes trên diện tích 36ha, 23 tòa tháp căn hộ đã được xây dựng. Giai đoạn trước đây những năm kinh tế thăng hoa từ năm 2016 đến cuối năm 2019, căn hộ 100m2 ở đây có thể cho thuê đến 800 - 1000$/1 tháng, còn nếu kinh doanh dịch vụ lưu trú 1 căn hộ như vậy 1 đêm có thể lên đến 2 triệu VNĐ. Tuy nhiên từ năm 2020 khi Covid ập đến, mọi thứ đã thay đổi, vì thế vay vốn mua căn hộ Times City lúc này thật sự rất nhiều rủi ro tiềm ẩn, vì Covid 19 biết đến khi nào kết thúc? Khi nào kinh tế vĩ mô sẽ khởi sắc trở lại? Khi nào khách thuê sẽ nhiều như giai đoạn kinh tế thăng hoa? Trong bài viết này, Subbaba.com sẽ chia sẻ tới Anh/ Chị những thông tin hữu dụng mua căn hộ ở khu đô thị Times City để cho thuê với phương án dùng 1 phần vốn vay của ngân hàng và 1 phần vốn tự có. Chúng tôi sẽ chọn ví dụ tham khảo căn hộ 2 PN 100m2 với giá bán 4 tỷ VNĐ để tính ra các con số giúp quý độc giả hình dung rõ hơn phương án kinh doanh chi tiết trước khi quyết định vay vốn.

Qúy khách khi vay vốn căn hộ Times City dùng ngay căn hộ mình mua làm tài sản thế chấp cần lưu ý những điểm quan trọng sau

vay-von-mua-can-ho-times-city-dich-vu-dia-oc-subbaba
Nếu căn hộ Times City làm homestay thì tỷ lệ khách thuê tối đa chỉ là 70% còn thường chỉ đạt 50% đến 60%. Thông số này rất quan trọng để quý khách tính toán nguồn thu dự kiến sát với thực tế tránh sự sai khác rất lớn giữa thực tế và tính toán.

Khi căn hộ dùng cho thuê dài hạn thì thường cần từ 2 đến 3 tháng để tìm khách thuê mới sau khi hợp đồng với khách thuê trước đó chấm dứt.
Khi vay vốn mua căn hộ Times City để cho thuê quý khách cần tính đến giá thuê sẽ không được như tính toán, có thể giảm xuống thấp hơn 10% đến 20% giá thuê khi dự toán.

Chi phí tìm kiếm khách thuê, chi phí bảo trì, bảo dưỡng căn hộ của mình sau mỗi 5 năm, đây là số tiền không nhỏ. Qúy khách nên tính kỹ, tính đủ để biết chắc chúng ta kinh doanh là lãi hay lỗ.

Để tránh mọi rủi ro có thể phát sinh do nguồn thu từ kinh doanh không được như tính toán vì bất cứ lý do gì, quý khách không nên vay vốn mua căn hộ Times City quá 40% giá trị căn hộ.

vay-von-mua-can-ho-times-city-dich-vu-dia-oc-1-subbaba

Vay ngân hàng để mua căn hộ Times City quý khách cần chú ý những điểm sau

1. Qúy khách nên khảo sát từ 3 đến 5 ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện của mình. Mỗi ngân hàng sẽ luôn có ưu và nhược điểm vì thế quý khách cần có tiêu chí rõ ràng.

2. Qúy khách hàng cần bảo đảm cả vợ và chồng không có nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào vì nếu có nợ xấu chắc chắn sẽ rất khó được vay vốn để mua căn hộ ở khu đô thị Times City.

3. Qúy khách cần xác nhận lại mức phí trả nợ trước hạn khi quý khách trong quá trình trả nợ có đủ tài chính để hoàn thành nghĩa vụ của mình với ngân hàng đã cho mình vay vốn mua căn hộ Times City.

4.Trường hợp quý khách hàng mong muốn trả nợ trước hạn khoản vay và tất toán toàn bộ khoản vay mua chung cư Times City với ngân hàng trước thời hạn, quý khách cần lưu ý sẽ phải làm thủ tục xóa chấp tại phòng tài nguyên môi trường.

vay-von-mua-can-ho-times-city-phong-ngu-dep-subbaba

Có nên vay vốn mua căn hộ Times City để cho thuê?

Nên

Nên vay vốn để mua Times City khi chủ sở hữu cần thêm 1 loại tài sản khác loại trong các tài sản đa dạng của mình như tiền mặt, vàng, cổ phiếu, trái phiếu, đất nền, biệt thự.

Nên với những chủ sở hữu đã có nhiều tiền, vì thế tỷ lệ lợi nhuận không phải là điều cần phải quan tâm, điều quan trọng nhất tạo ra công việc cho mình có thêm động lực và niềm vui sống.

Nên với những chủ sở hữu muốn tạo công việc cho con cái thông qua việc mua căn hộ ở Times City vì không muốn các con ỷ lại mà không chịu làm việc.
Nên với những chủ sở hữu dùng công ty đứng tên tài sản là căn hộ Times City khi đó các loại chi phí trong quá trình cho thuê của căn hộ có thể khấu trừ thuế khi công ty mẹ có doanh thu lớn.

Không nên

Không nên vay vốn mua căn hộ Times City cho thuê với những chủ sở hữu không có nhiều nguồn thu khác ngoài nguồn thu từ cho thuê căn hộ ở Times City.
Không nên vay vốn để mua Times City với những chủ sở hữu coi đây là lĩnh vực kinh doanh chính để kiến tạo sự nghiệp vì tỷ suất lợi nhuận trong lĩnh vực lưu trú hiện nay rất thấp.

Không nên vay vốn để mua căn hộ Times City, cho thuê với những chủ sở hữu sử dụng đòn bẫy tài chính lớn hơn 60% giá trị căn hộ vì tiền thuê nhà không đủ để trả lãi ngân hàng. 

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ trung thực ở trên sẽ giúp quý khách thêm góc nhìn đa chiều cho câu hỏi vay vốn mua căn hộ Times City cho thuê nên hay không?

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo