Vay vốn mua căn hộ Royal City để cho thuê lại, nên hay không?

Mua Vinhomes Royal City để cho thuê lại là câu chuyện rất khác với mua để an cư, vì thế vay vốn mua căn hộ Royal City hay không cũng là câu hỏi rất khó để trả lời cho thỏa. Subbaba hy vọng qua bài viết chuyên sâu này sẽ cung cấp thêm góc nhìn đa chiều về chủ đề thú vị này để quý khách hàng tham khảo và tự quyết định phương án nào phù hợp với mình và gia đình mình.

Bài viết chuyên sâu của subbaba.com về kinh nghiệm vay vốn mua căn hộ Royal City và quan điểm mua chung cư Royal City để cho thuê nên không?

Vinhomes Royal City khu đô thị cao cấp gần như đầu tiên của Vinhomes với mức giá trung bình lên đến 45 triệu VNĐ/m2. Với 4.500 căn hộ, 230.000m2 thương mại Vincom Mega Mall cùng 30.000m2 quảng trường nội đô. Vinhomes Royal City xứng đáng là khu đô thị hàng đầu của thủ đô Hà Nội.

Những điều quý bạn đọc cần trả lời thật chính xác trước khi quyết định vay vốn mua căn hộ ở Royal City sau đó cho thuê

vay-von-mua-can-ho-royal-city-quang-truong-subbaba

Khi mua căn hộ cao cấp ở Royal City để cho thuê quý khách cần trả lời những câu hỏi quan trọng sau: Đối tượng khách thuê chính của căn hộ nhà mình là ai? Những kênh nào để tìm ra khách thuê? Chi phí để hoàn thành giao dịch cho thuê là bao nhiêu? Mình sẽ cho thuê dài hạn hay homestay? Doanh thu kỳ vọng có đủ trả lãi vay hàng tháng? Nếu doanh thu căn hộ khi kinh doanh thực tế không đủ trả lãi vay nguồn trả nợ khác đến từ đâu? Mình có thể dành bao thời gian cho công việc kinh doanh này toàn thời gian hay bán thời gian? Nếu công việc kinh doanh không như kỳ vọng liệu bán căn hộ có khó không và cần bao lâu để bán? 

Khi quý khách quyết định vay vốn mua căn hộ Royal City có nghĩa đã bắt đầu sử dụng đòn bẩy tài chính dùng vốn của ngân hàng phục vụ công việc kinh doanh của mình, quý khách sẽ phải làm việc với các ngân hàng để họ cung cấp vốn, vì thế quý khách hàng cần biết rõ thủ tục ngân hàng sẽ khá phức tạp không đơn giản và thuận lợi như khi quý khách gửi tiết kiệm. Ngoài ra vì dùng vốn ngân hàng để phục vụ công việc kinh doanh của mình quý khách phải chấp nhận những yêu cầu khắt khe về phương án kinh doanh, chứng minh thu nhập, các loại giấy tờ bảo đảm là những điều quý khách hàng nên biết, từ đó biết thêm mình nên vay trong thời gian bao lâu, lãi suất cao hay thấp và thời gian hoàn thành thủ tục vay vốn.

Vài điều cơ bản quý khách nên biết về khu đô thị Royal City

Vinhomes Royal City là khu phức hợp cao cấp của Vinhomes được ví như thành phố hoàng gia. Giai đoạn trước đây những năm kinh tế thăng hoa từ năm 2016 đến cuối năm 2019 căn hộ 100m2 ở đây có thể cho thuê đến 1000$/1 tháng, còn nếu kinh doanh dịch vụ lưu trú 1 căn hộ như vậy 1 đêm có thể lên đến 2 - 3 triệu VNĐ. Tuy nhiên từ năm 2020 khi Covid ập đến, mọi thứ đã thay đổi vì thế vay vốn mua căn hộ Royal City lúc này thật sự rất nhiều rủi ro tiềm ẩn vì Covid 19 biết đến khi nào kết thúc? 
vay-von-mua-can-ho-royal-city-dich-vu-dia-oc-subbaba

Phương án kinh doanh chi tiết trước khi quyết định vay vốn 

Quý khách khi vay vốn căn hộ Royal City dùng ngay căn hộ mình mua làm tài sản thế chấp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Nếu làm homestay thì tỉ lệ khách thuê tối đa chỉ là 70% còn thường chỉ đạt 50% đến 60%. Thông số này rất quan trọng để quý khách tính toán nguồn thu dự kiến sát với thực tế.

Với thuê dài hạn thì thường cần từ 2 đến 3 tháng để tìm khách thuê mới sau khi hợp đồng với khách thuê trước đó chấm dứt.

Khi vay vốn mua căn hộ Royal City để cho thuê quý khách cần tính đến giá thuê sẽ không được như tính toán, có thể giảm xuống thấp hơn 15% đến 20% giá thuê khi dự toán.
 
vay-von-mua-can-ho-royal-city-phong-ngu-subbaba.jpg
Chi phí tìm kiếm khách thuê, chi phí bảo trì, bảo dưỡng căn hộ của mình sau mỗi 5 năm, đây là số tiền không nhỏ nếu chúng ta muốn duy trì chất lượng như khi chủ đầu tư bàn giao. Nên tính kỹ, tính đủ để biết chắc chúng ta kinh doanh là lãi hay lỗ, để tránh rủi ro có thể phát sinh do nguồn thu từ kinh doanh không được như tính toán quý khách không nên vay vốn mua căn hộ Royal City quá 40% giá trị căn hộ.

Vay ngân hàng để mua căn hộ quý khách cần chú ý những điểm sau

1. Quý khách nên khảo sát từ 3 đến 5 ngân hàng khác nhau để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện của mình. Mỗi ngân hàng sẽ luôn có ưu và nhược điểm.

2. Quý khách hàng cần bảo đảm cả vợ và chồng không có nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào, vì nếu có nợ xấu chắc chắn sẽ rất khó được vay vốn.

3. Quý khách cần xác nhận lại mức phí trả nợ trước hạn khi quý khách trong quá trình trả nợ có đủ tài chính để hoàn thành nghĩa vụ của mình với ngân hàng đã cho mình vay vốn mua căn hộ Royal City.

4.Trường hợp quý khách hàng trả nợ trước hạn khoản vay và tất toán toàn bộ khoản vay mua Royal City với ngân hàng trước thời hạn, quý khách cần lưu ý sẽ phải làm thủ tục xóa chấp tại phòng tài nguyên môi trường.
vay-von-mua-can-ho-royal-city-phong-khach-subbaba.jpg

Có nên vay vốn mua căn hộ Royal City để cho thuê?

Nên

Nên vay vốn để mua Royal City khi chủ sở hữu cần thêm 1 tài sản khác loại trong các tài sản đa dạng của mình như tiền mặt, vàng, cổ phiếu, trái phiếu, đất nền, biệt thự.

Nên với những chủ sở hữu đã có rất nhiều tiền cần tạo ra công việc cho mình có thêm động lực và niềm vui sống.

Nên với những chủ sở hữu muốn tạo công việc cho con cái vì không muốn các con ỷ lại mà không chịu làm việc.

Nên với những chủ sở hữu dùng công ty đứng tên tài sản khi đó các loại chi phí của căn hộ có thể khấu trừ thuế vì công ty mẹ có doanh thu lớn.

Không nên

Không nên vay vốn mua căn hộ Royal City với những chủ sở hữu không có quá nhiều tiền.

Không nên vay vốn để mua Royal City với những chủ sở hữu coi đây là lĩnh vực kinh doanh chính để kiến tạo sự nghiệp.

Không nên vay vốn để mua căn hộ Royal City với những chủ sở hữu sử dụng đòn bẩy tài chính lớn hơn 60% giá trị căn hộ vì tiền thuê nhà không đủ để trả lãi ngân hàng. 

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ trung thực ở trên sẽ giúp quý khách thêm góc nhìn đa chiều cho câu hỏi vay vốn mua căn hộ Royal City cho thuê nên hay không?
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo