Có nên vay vốn mua căn hộ Ocean Park để cho thuê giữa mùa Covid ?

Vinhomes Ocean Park khu đại đô thị được ví như thành phố vệ tinh đầu tiên của Hà Nội, trên diện tích 426 ha Vinhomes đã kiến tạo nên 1 khu đô thị đáng sống bậc nhất. 66 tòa tháp căn hộ mang đến cơ hội sở hữu nhà cho hơn 200.000 cư dân cùng với đó là hơn 2000 sản phẩm thấp tầng sẽ mang đến rất nhiều cơ hội kinh doanh cho quý cư dân tương lai.

Cùng subbaba.com đưa ra những chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu về vay vốn mua căn hộ Ocean Park để cho thuê nên hay không?

Câu hỏi đặt ra ở đây vay vốn mua căn hộ Ocean Park để cho thuê nên hay không? Đặc biệt giai đoạn tới đây nền kinh tế có những thăng, trầm rất khó dự đoán ngoài ra biến động của kinh tế thế giới cũng chưa lường trước được là thuận hay nghịch với Việt Nam. Như hiện nay thực sự sẽ là thách thức vô cùng lớn vì câu hỏi khó vẫn chưa có lời giải khi nào kiểm soát được dịch bệnh? Khi nào cuộc sống trở lại bình thường? Như vậy có nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Ocean Park?

Các tiện ích cao cấp có một không hai

Biển hồ nhân tạo duy nhất và độc nhất

vay-von-mua-can-ho-ocean-park-bien-ho-nhan-tao-subbaba
Dấu ấn đầu tiên của Vinhomes Ocean Park là biển hồ rộng rộng hơn 6 ha nhân tạo lớn nhất miền Bắc cùng với đó là diện tích mặt nước trên 20 ha. Dự kiến mỗi mùa hè có thể đón hàng vạn du khách, cư dân, biển hồ Ocean Park được kỳ vọng sẽ như thỏi nam châm hút vượng khí của đất trời đến với thành phố vệ tinh này. Vay vốn mua căn hộ Vinhomes Ocean Park thì tuyệt vời nhưng vay vốn để cho thuê thì nên không?

Sự hài hòa giữa màu xanh và cuộc sống hiện đại

Cuộc sống của cư dân hiện đại không thể chỉ có đồng bộ gắn với bê tông, sống xanh, sống an lành hài hòa cùng thiên nhiên là đích đến của bất kì xã hội văn minh nào. Với khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park diện tích xây dựng chỉ 20% trên diện tích toàn khu là 426 ha. Vì thế khi chọn Vinhomes Ocean Park để định cư, chủ sở hữu đã chọn tiêu chí của tương lai đô thị Việt Nam những thập kỷ tới.

VinUni, di sản của Việt Nam trong tương lai không xa

Vin Uni với mục tiêu chung tay đào tạo, huấn luyện những tinh hoa cho đất nước, những chủ nhân tương lai gánh trách nhiệm đưa thương hiệu Việt Nam go global. Vì thế không xa, VinUni sẽ trở thành di sản của Việt Nam ta cả về kiến trúc, tri thức và đóng góp cho nhân loại, đánh dấu sự chuyển mình thành công từ một nước lạc hậu, thu nhập trung bình thấp sang nước Việt mới hiện đại, văn mình. Nếu chủ sở hữu có con đang độ tuổi đi học mua Vinhomes Ocean Park sẽ rất phù hợp tuy nhiên có nên vay vốn mua căn hộ Ocean Park cho thuê hay không lại gồm rất nhiều tiêu chí.
vay-von-mua-can-ho-ocean-park-truong-dai-hoc-vinuni-subbaba
Như vậy chúng ta cùng thống nhất trở thành cư dân của khu đô thị Vinhomes Ocean Park thì thật tuyệt nhưng vay vốn mua căn hộ Vinhomes Ocean Park để cho thuê lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Lúc này chủ sở hữu không phải mua căn hộ để an cư, chủ sở hữu mua căn hộ để kinh doanh, vay vốn để kinh doanh thì sẽ phải trả lãi ngân hàng mỗi tháng cùng với tiền gốc. Nếu không tính toán chi tiết cùng phương án kinh doanh thận trọng, không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trú thì rủi ro đem tiền nhà để mỗi tháng bù vào tiền cho thuê để trả lãi sẽ hiện hữu ngay trước mặt.

Vậy để vay vốn mua căn hộ Ocean Park thì cần chú ý gì?

1. Khi vay vốn mua căn hộ Vinhomes Ocean Park chủ sở hữu không nên vay quá 50% giá trị căn hộ trên hợp đồng vì khi vay với tỉ lệ quá cao áp lực trả lãi sẽ rất mệt mỏi. Tài chính luôn phức tạp và rắc rối tuy nhiên vay tiền ngân hàng thì chủ sở hữu nên tâm niệm vay nhiều rất mệt mỏi khi trả lãi.

2. Kinh tế thuận lợi, tính toán phương án cho thuê màu hồng, thu nhập dựa trên tính toán dư để trả nợ ngân hàng là điều khi mua chủ sở hữu nào cũng kỳ vọng, chủ sở hữu nào cũng tin tưởng vào các con số mình đã tính toán, tuy nhiên giai đoạn 2021 đến 2024 kinh tế sẽ khó khởi sắc như kỳ vọng. Vì thế vay vốn mua căn hộ Ocean Park cần rất thận trọng.
vay-von-mua-can-ho-ocaen-park-giao dich-bat-dong-san-subbaba
3. Chủ sở hữu cần tìm hiểu thông tin lãi suất áp dụng hiện tại của ít nhất 3 ngân hàng (ngân hàng thương mại, ngân hàng của nhà nước, ngân hàng nước ngoài) để đánh giá lợi thế của từng bên (Lãi suất áp dụng/ biên độ tăng lãi suất hàng năm/ phí trả nợ trước hạn/ kỳ trả nợ hàng tháng hay hàng quý,…). 

4. Quý khách cần đảm bảo chắc chắn vợ/ chồng không có lịch sử nợ xấu (CIC trên hệ thống ngân hàng thuộc nhóm 1,2), cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh thu nhập để chứng minh đủ khả năng trả lãi hàng tháng cho khoản vay, gồm tiền gốc và tiền lãi (như tiền lương trả qua tài khoản; tiền cho thuê nhà khác, tiền doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh; hoặc lợi tức khác…).

Vậy có nên vay vốn để mua căn hộ Ocean Park để cho thuê giai đoạn này?

Đây là câu hỏi rất khó vì giai đoạn nhiều biến động này chưa biết đến khi nào kết thúc, Covid ngày càng tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam không chỉ trong năm 2021 mà có thể còn sang năm 2022 và 2023 mới dần dần hồi phục. Khi nền kinh tế chưa phục hồi nhu cầu thuê căn hộ cao cấp sẽ khó được như giai đoạn từ năm 2016 đến cuối năm 2019 khi ngành dịch vụ lưu trú nở rộ. Subbaba.com sẽ đưa ra những góc nhìn từ chủ sở hữu để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên.
vay-von-mua-can-ho-ocean-park-can-ho-dep-subbaba

Nên

Nên vay vốn mua căn hộ Ocean Park để cho thuê với những chủ sở hữu đã đủ nhiều tiền, cần tạo công ăn việc làm cho mình.

Nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Ocean Park để cho thuê với những chủ sở hữu cần tạo công ăn việc làm cho người thân trong gia đình để họ không có suy nghĩ ỷ lại vào bố mẹ.

Nên vay vốn mua Vinhomes Ocean Park để cho thuê với những chủ sở hữu có nhiều loại tài sản khác rồi, cần thêm 1 tài sản trong bộ sưu tập của mình.

Không nên

Không nên vay vốn mua căn hộ Ocean Park để cho thuê nếu chủ sở hữu phải vay vốn nhiều hơn 50% mới đủ tài chính sở hữu căn hộ.

Không nên vay vốn mua căn hộ Vinhomes Ocean Park để cho thuê nếu chủ sở hữu kỳ vọng lợi nhuận từ cho thuê sẽ lớn hơn lãi suất ngân hàng điều này là không thể.

Không nên vay vốn mua Vinhomes Ocean Park để cho thuê nếu chủ sở hữu không có nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú từ trước vì nếu chỉ nghe tư vấn từ nhân viên kinh doanh thì chắc chắn chủ sở hữu sẽ hiểu sai về những khó khăn của ngành kinh doanh này, cũng như các thống số đầu vào như tiền cho thuê hàng tháng, số tháng khách lấp đầy/1 năm, tỉ lệ khách lấp đầy/tháng khi sử dụng căn hộ làm homestay lớn hơn rất nhiều so với thực tế.

Subbaba.com hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp thêm góc nhìn đa chiều, công tâm về vay vốn mua căn hộ Ocean Park để cho thuê trong giai đoạn biến động khó lường này.

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo