Nên vay vốn mua căn hộ Imperia Garden hay không? Phương án nào là ưu việt?

Cùng subbaba.com đưa ra những góc nhìn về vay vốn mua căn hộ Imperia Garden hay mua căn hộ Imperia Garden không vay vốn ngân hàng.

Đòn bẩy tài chính là gì?

Đòn bẩy tài chính là công cụ, cách thức chủ doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình tăng số vốn hiện có lên nhiều lần, nhiều chục lần bằng việc vay nợ, ở đây chủ yếu là vay nợ ngân hàng hay nguồn vốn chủ yếu đến từ ngân hàng.

Trong lĩnh vực địa ốc, nhà đầu tư, chủ sở hữu sử dụng đòn bẩy tài chính để mua căn hộ, mua shophouse, biệt thự, liền kề từ 2 nguồn vốn chính là vốn tự có và vốn vay ngân hàng. Nhờ có vốn vay ngân hàng, rất nhiều chủ sở hữu có đủ tiền để mua được nhà, sở hữu được căn hộ mình ưng ý hay có 1 nơi để mình và gia đình an cư.

Với các doanh nghiệp kinh doanh, đòn bẩy tài chính thể hiện tỷ lệ sử dụng vốn vay trong tổng nguồn vốn mà doanh nghiệp sử dụng để đưa vào thị trường nhằm gia tăng tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu mà doanh nghiệp có hoặc gia tăng thu nhập trên cổ phần thường của doanh nghiệp đang lưu hành.

Đòn bẩy tài chính càng cao khi tỷ trọng nợ vay lớn hơn tỷ trọng vốn chủ sở hữu và ngược lại khi tỷ trong nợ vay thấp hơn tỷ trọng vốn chủ sở hữu. Luôn có ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc không sử dụng đòn bẩy tài chính nghĩa là chỉ sử dụng nguồn vốn từ công ty, cá nhân, hộ gia đình mình có.
vay-von-mua-can-ho-imperia-garden-don-bay-tai-chinh-subbaba
Như vậy vay vốn mua căn hộ Imperia Garden hay mua căn hộ Imperia Garden sẽ phải hiểu rất kỹ về đòn bẩy tài chính, lợi và hại của đòn bẩy tài chính để chúng ta có chiến lược, kế hoạch tài chính phù hợp. Muốn vậy chúng ta cần hiểu rõ hơn về hoạt động của ngân hàng.

Ngân hàng thu lợi nhuận từ đâu?

Ngân hàng là một tổ chức tài chính được cấp phép bởi ngân hàng nhà nước có chức năng chính là nhận tiền gửi và cung cấp các khoản vay (hay là bên kết nối giữa khách hàng có nhu cầu vốn vốn và khách hàng có dư vốn). Ngân hàng thường có hai nghiệp vụ chính, cơ bản: 
 • Nghiệp vụ nhận gửi tiền: Ngân hàng nhận gửi tiền và trả lợi tức 
 • Nghiệp vụ cho vay tiền: Ngân hàng cho vay tiền và nhận lãi
Về nguyên tắc hoạt động doanh nghiệp, lãi cho vay phải cao hơn lãi từ tiền gửi mà người gửi nhận được. Lợi nhuận ngân hàng là chênh lệch giữa lãi vay và lãi từ tiền gửi trừ đi những chi phí về nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng cộng với các thu nhập khác từ kinh doanh tài chính.

Như vậy, lợi nhuận ngân hàng đến từ mức chênh lệch giữa lãi cho vay và lãi tiền gửi. Vì thế, để đạt được mức lợi nhuận cao nhất, các ngân hàng đều phải:
 • Tăng doanh thu bằng việc mở rộng các hoạt động tín dụng, tăng cường đầu tư tài chính và đa dạng cung cấp các loại dịch vụ.
 • Giảm tối đa chi phí cho các hoạt động của ngân hàng như tiền thuê mặt bằng, tiền lương cán bộ công nhân viên và các loại tiền khác.
Như vậy sau khi có những hiểu biết cơ bản về ngân hàng, lợi nhuận của ngân hàng đến từ đâu, quý độc giả sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn mua căn hộ Imperia Garden bằng vốn tự có hay vay vốn mua căn hộ Imperia Garden

Tổng quan về khu đô thị Imperia Garden

vay-von-mua-can-ho-imperia-garden-can-ho-cao-cap-subbaba
Khu đô thị Imperia Garden toạ lạc dọc đường Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. Từ Imperia Garden có thể dễ dàng kết nối với hàng loạt các khu đô thị khác như Thăng Long Number One, Hapulico Complex, Royal City, Golden Land. Có thể nói từ Imperia Garden dễ dàng kết nối đến nội đô thành phố Hà Nội, đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cầu Thanh Trì, các thành phố phía Tây Hà Nội như Hòa Bình, Ba Vì, Sơn Tây, Phú Thọ. Như vậy mua căn hộ Imperia Garden để an cư cũng là 1 sự lựa chọn không tồi nếu chỉ đánh giá theo tiêu chỉ vị trí đắc địa. Còn vay vốn mua căn hộ Imperia Garden thì cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Khu đô thị phức hợp Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng được xây dựng trên diện tích gần 4,3ha trong đó:
 • Diện tích đất dành cho hạ tầng giáo dục: 8.138m2
 • Diện tích đất xây dựng các tòa tháp căn hộ: 8.780m2
 • Diện tích đất các công trình nhà ở thấp tầng: 7.507m2
 • Diện tích đất dành cho cây xanh, cảnh quan và đường dạo nội bộ: 17.742m2
 • Diện tích của các tầng hầm: 35.000m2
 • Diện tích vườn dạo bộ trên mái tầng 7: 743m2
Khu A và khu B là các tòa tháp chung cư cao cấp, các tầng đế là các tầng thương mại, văn phòng.
Trong đó:

Khu A: Khu A của khu đô thị Imperia Garden gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng có chung 7 tầng đế. Khối đế gồm có: 01 tầng thương mại, 06 tầng từ tầng 2 đến tầng 7 là văn phòng cao cấp kết hợp căn hộ chung cư.
 • Tổng số căn hộ khu A là 938 căn
 • DT tầng hầm khu A là 17,753 m2
Khu B: Khu B của khu đô thị Imperia Garden gồm 2 tòa tháp căn hộ cao 27 tầng.
 • Mật độ xây dựng: 34,3%.
 • Tầng 1 của toà nhà là tầng dịch vụ thương mại với diện tích 3.920 m2.
 • Tầng 2 đến tầng 27 là 26 tầng căn hộ.
 • Tổng số căn hộ trong khu B: 714 căn hộ.
vay-von-mua-can-ho-imperia-garden-dich-vu-dia-oc-subbaba
Với những thống số của khu đô thị Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng ở trên thì mua căn hộ Imperia Garden là lựa chọn đáng cân nhắc với những chủ sở hữu làm việc ở khu vực phía Tây Hà Nội, với những chủ sở hữu trẻ nếu thực sự mong muốn an cư tại Imperia Garden thì vay vốn mua căn hộ Imperia Garden là quyết định có thể giải thích được.

Mua bán, chuyển nhượng Imperia Garden thời Covid 19

Thời kỳ Covid 19 đang là thời kỳ bất kỳ dự đoán nào đều vô căn cứ, các thời điểm dự đoán chính xác về sự biến mất của Covid 19 dường như đã và đang trở nên bất định. Khi nào thì Covid 19 đi qua? Năm 2022? Năm 2023? Không một ai có thể chắc chắn mốc thời gian khi biến thể sau nguy hiểm hơn biến thể trước.

Mua căn hộ Imperia Garden lúc này hay bán đều là những quyết định cân não, vay vốn mua căn hộ Imperia Garden giai đoạn này sẽ phải trả lời câu hỏi quan trọng nguồn tiền ổn định nào để trả lãi ngân hàng? Mất việc đến bất cứ khi nào? Nguồn thu bị cắt bất cứ khi nào? Doanh thu từ kinh doanh sẽ giảm xuống bất cứ khi nào? Vậy lấy đâu cơ sở tài chính để có thể trả lãi ngân hàng mỗi tháng đây?

Góc nhìn của subbaba.com về chủ đề thú vị này

Mua nhà là quyết định quan trọng của đời người, subbaba.com tin rằng sự ổn định vĩ mô cho giai đoạn hậu Covid sẽ không thể như những năm 2015 đến năm 2019 đầy thăng hoa và thuận lợi của nền kinh tế. Vì thế quý khách hàng cần hết sức thận trọng, cân nhắc và tránh nóng vội để tính toán mọi nhẽ, từ đó không đem đến cho mình những rủi ro tiềm ẩn vì vay nợ không có khả năng trả, hoặc đơn giản là không còn đủ vốn để bắt đầu một chặng đường mới.

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo