Những điểm tế vi cần biết khi thuê chung cư West Point

Chung cư Vinhomes West Point được xây dựng bởi chủ đầu tư Vingroup trên diện tích đất 2,4ha nằm đối diện Bảo tàng Hà Nội. Tọa lạc tại khu đất vàng đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội với tổ hợp chung cư cao cấp, căn hộ văn phòng hạng A được thiết kế không gian sống xanh kết hợp với hiện đại tạo nên một khu đô thị đáng sống. Đây cũng là một trong những sản phẩm tẩm điểm của thị trường chung cư cao cấp nói chung và thương hiệu Vinhomes nói riêng tại khu vực phía Tây Hà Nội hiện nay.

Subbaba.com xin chia sẻ những kinh nghiệm cần lưu ý khi thuê chung cư West Point để an cư.

Sẵn sàng về tài chính

Khi thuê chung cư West Point, bạn cần phải đặt cọc từ 3 – 6 tháng tiền thuê tùy theo yêu cầu của chủ nhà. Ví dụ với giá mức giá thuê 14tr/tháng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 40 - 80 triệu đồng chỉ dành riêng cho việc trả tiền thuê. Ngoài ra, bạn còn cần phải chi trả cho các khoản mục khác hàng phát sinh hàng tháng như các khoản phí như phí dịch vụ, tiền điện, tiền nước, mạng wifi, phí gửi xe,... tất sẽ tiêu tốn thêm của gia đình bạn từ 3 – 4 triệu VNĐ tùy theo diện tích căn hộ.

Khi sống ở một khu đô thị cao cấp, các khoản chi tiêu hàng ngày của gia đình bạn cũng sẽ bị đội lên khoảng 20% so với bình thường bởi các dịch vụ hay sản phẩm ở đây sẽ có giá cao hơn so với mặt bằng chung. Đồng thời, khi bạn quá tập trung cho công việc mà không để ý thời gian thì kỳ hạn đóng tiền thuê nhà sẽ đến rất nhanh. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho các kỳ thanh toán tiếp theo để tránh sự bị động khi đến hạn trả tiền thuê.
thue-chung-cu-west-point-chuan-bi-san-sang-ve-tai-chinh-subbaba

Chọn đối tác hỗ trợ thuê chung cư West Point

Khi thuê chung cư West Point bạn nên lựa chọn kĩ đối tác cung cấp dịch vụ Địa ốc uy tín và có tâm để hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình. Nếu tự mình làm mọi việc, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm căn hộ phù hợp, đánh giá chất lượng căn hộ hay các điều khoản rắc rối trong hợp đồng. Đồng thời, việc này cũng sẽ làm tiêu tốn quỹ thời gian đáng quý của bạn dành cho công việc và gia đình. 

Những đơn vị chuyên nghiệp như subbaba.com sẽ giúp bạn tiết kiệm 65% chi phí giao dịch so với thị trường. Khi tiền thuê chung cư West Point mỗi tháng là 14 triệu VNĐ, thay vì phí dịch vụ phải trả như thông thường là 14 triệu VNĐ, chủ sở hữu chỉ cần trả cho Subbaba 35% của 14 triệu VNĐ = 4.9 triệu VNĐ. Như vậy bạn đã tiết kiệm tới 9.1 triệu VNĐ.

Theo lẽ thường, dù bạn không phải chịu phí dịch vụ nhưng chủ sở hữu sẽ phải trả khoản này. Nhiều chủ nhà sẽ cộng thêm số đó vào tiền thuê nhà và chi phí này thực ra là chính bạn sẽ trả trong tương lai.
thue-chung-cu-west-point-dich-vu-dia-oc-subbaba

Kiểm tra kỹ tình trạng căn hộ

Khi đã có đối tác chuyên nghiệp hỗ trợ, bạn không cần quá để tâm đến các vấn đề thủ tục nữa mà tập trung vào lựa chọn căn hộ phù hợp nhất với mình và gia đình. Khi đến xem căn hộ, bạn cần chú ý những đặc điểm như hướng nhà, độ mới của căn hộ, kiểm tra tình trạng các vật dụng, đồ nội thất trong nhà, nếu có hư hại cần báo lại ngay với chủ nhà để xử lý. 

Khi tiến hành ký kết hợp đồng thuê, bạn và chủ nhà cũng cần thống nhất nghĩa vụ của hai bên khi có những vấn đề phát sinh như hỏng hóc, chi phí đặc biệt thì ai sẽ là người chi trả. Một bản kê khai những vật dụng nội thất đi kèm và tình trạng sử dụng đính trong bản phụ lục của hợp đồng là cần thiết để tránh những hiểu lầm đáng tiếc về sau này.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý những điểm như môi trường sống xung quanh có thoải mái, tiện nghi như bạn mong đợi; hệ thống thang máy, điều hòa chung ổn định hay không; dân cư, hàng xóm ở quanh có gây khó chịu hay dễ tính,... Càng làm rõ được những điều này, cuộc sống của bạn sau khi thuê chung cư West Point sẽ càng hạnh phúc và an yên.

Trên đây là những chia sẻ thực tế của Subbaba.com, mong rằng đã giúp ích phần nào cho bạn trong tiến trình đi tìm mái ấm của cả gia đình.
 
 

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo