Cho thuê, bán và mua căn hộ The Matrix One thời kỳ hậu Covid

Cùng subbaba.com đưa ra những nhận định về mua căn hộ The Matrix One, bán căn hộ The Matrix One và cho thuê căn hộ The Matrix One thời kỳ hậu Covid 19.

Định nghĩa khái niệm thời kỳ hậu Covid 19

Covid 19 đã xuất hiện mang theo những khái niệm như nền kinh tế trước Covid 19, nền kinh tế trong dịch bệnh và nền kinh tế thời kỳ hậu Covid 19. Subbaba.com đưa ra những kiến giải về 3 khái niệm quan trọng: Trước Covid 19, trong Covid 19 và hậu Covid 19 trong tương quan mật thiết với thị trường địa ốc Việt Nam.

Trước cơn sóng thần Covid 19

Giai đoạn trước Covid 19 từ năm 2015 đến năm 2019, giai đoạn này thị trường địa ốc phát triển khởi sắc ở tất cả các phân phúc, các dòng sản phẩm, ở mọi miền của tổ quốc. Đây là giai đoạn Vinhomes vươn lên trở thành chủ đầu tư lớn nhất, uy tín nhất Việt Nam. Đây cũng là giai đoạn các dòng bất động sản nghỉ dưỡng phát triển thăng hoa ở tất cả các vùng biển của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Ninh Thuận,… Với khu đô thị The Matrix One đây cũng là giai đoạn triển khai dự án, triển khai bán căn hộ The Matrix One ra thị trường. Giai đoạn này đánh dấu tầm vóc của Vinhomes khi triển khai 3 khu đại đô thị lớn nhất cả nước ở Sài Gòn và Hà Nội trong đó Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City là 2 khu đại đô thị gần như lớn nhất miền Bắc. Chính vì thế, tốc độ mua căn hộ The Matrix One bị tác động rất lớn từ Vinhomes.

Trong cơn sóng thần Covid 19

Từ năm 2020 đến năm 2022, có thể gọi là trong cơn sóng thần của Covid 19. 3 năm 2020, năm 2021, năm 2022 đã như con đập lớn chặn đà tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam. Trước khi Covid 19 ập đến, tất cả các dự báo đều tự tin khẳng định nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng từ 6% đến 7% trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025. Với dự án The Matrix One, giai đoạn này cũng là giai đoạn bàn giao các căn hộ cao cấp của dự án này vì thế thị trường cho thuê căn hộ The Matrix One cũng đã bắt đầu trong giai đoạn sóng thần mang tên Covid 19. Cả nước tập trung cho chống dịch, nền kinh tế dường như bị mất đà tăng trưởng, động lực của nền kinh tế đến từ du lịch, dịch vụ bị thiệt hại vô cùng nặng nề dẫn đến trong giai đoạn này, việc bán căn hộ The Matrix One gặp vô vàn nhiều khó khăn vì số lượng khách hàng mua căn hộ The Matrix One bị thu hẹp đi rất nhiều.
mua-can-ho-the-matrix-one-dai-dich-covid-subbaba

Sau cơn sóng thần Covid 19 (Hậu Covid 19)

Từ cuối năm 2022 đến năm 2024, subbaba.com gọi là thời kỳ hậu Covid 19. Trong giai đoạn này điều kiện vĩ mô vô cùng khó dự đoán. Dịch bệnh đã làm thế giới phân cực rõ hơn bạn, thù cùng với đó Mỹ và các nước Đồng Minh đã tăng tốc bao vây Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã dần tìm ra công thức, chiến lược để đối đầu dài hạn với phương Tây cũng như các áp lực cải cách thể chế đang ngày một ra tăng từ các tập đoàn tư nhân lớn của nước này. Việt Nam ở đâu trong bàn cờ chính trị ấy là câu hỏi rất lớn và vô cùng khó dự đoán.

Tuy nhiên có điều chắc chắn nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhưng khó còn động lực như giai đoạn trước Covid 19. Như vậy thị trường địa ốc sẽ chịu tác động lớn khi giá bán các căn hộ cao cấp đã rất cao so với thu nhập của phần đa cư dân, chi phí tài chính tăng cao, giá các loại hàng hóa cơ bản cũng leo thang không kém. Như vậy, mãi lực để mua căn hộ The Matrix One bị tác động vô cùng lớn kéo theo tốc độ bán căn hộ The Matrix One sẽ giảm cùng với đó số chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê căn hộ The Matrix One sẽ tăng lên.

Chủ đầu tư MIK lớn cỡ nào

Công ty Cổ Phần Tập đoàn MIKGroup Việt Nam (viết tắt là MIKGroup) là chủ đầu tư địa ốc tập trung vào lĩnh vực Đầu tư, Kinh doanh và Phát triển Địa ốc cao cấp tại Việt Nam. Chủ đầu tư MIK đã triển khai hàng loạt dự án cao cấp tại thị trường Hà Nội, Sài Gòn và Phú Quốc với:
 • Thương hiệu Imperia gồm: Chung cư cao cấp Imperia Garden, Imperia Sky Garden.
 • Các thương hiệu Shophouse, Villas, Liền kề như Villa Park, Park Riverside, River Park, Park Riverside Premium, Rio Vista, Elegant Park Villa.
 • Thương hiệu địa ốc nghỉ dưỡng như Sol by Meliá Phú Quốc, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay.
 • Năm 2020, MIKGroup phát triển thêm 2 dự án địa ốc cao cấp tại Hà Nội là The Matrix One và Imperia Smart City.

MIKGroup luôn hợp tác với 2 nhà thầu lớn nhất Việt Nam là Coteccons và Hòa Bình. Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, MIK hợp tác với những tập đoàn, thương hiệu uy tín nhất thế giới như Meliá, Accor Hotels (top 10 tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới), IHG – InterContinental Hotels Group (thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới). 

mua-can-ho-the-matrix-one-can-ho-mau-subbaba

Chủ đầu tư MIK và những góc khuất

Dưới đây là những lùm xùm đã được các báo chính thống phản ánh về các khu đô thị cao cấp trước đây chủ đầu tư MIK đã triển khai. Subbaba.com hy vọng cung cấp thêm những thông tin đã được các báo trước đây ghi chép lại nhằm giúp quý độc giả có thêm những góc nhìn đa chiều từ đó hiểu rõ hơn về chủ đầu từ MIK trước khi quyết định mua, sở hữu các sản phẩm của chủ đầu tư này. 
 • https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/mik-group-thuong-hieu-hay-noi-am-anh-cua-khach-hang-1137/
 • https://tienphong.vn/diem-mat-nhung-du-an-lum-xum-van-am-giai-thuong-quoc-gia-post1022740.tpo
 • https://reatimes.vn/lum-xum-tai-chung-cu-imperia-garden-da-cap-lai-nuoc-21992.html
 • https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/bat-dong-san/he-lo-ong-chu-du-an-dinh-loat-lum-xum-the-park-residence-71993.html
 • https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/ong-chu-du-an-the-park-residence-dinh-loat-lum-xum-la-ai-1276247.html

Tổng quan về khu đô thị cao cấp The Matrix One

 • Tên khu đô thị: The Matrix One
 • Chủ đầu tư của khu đô thị: Công ty cổ phần Đầu tư Mai Linh
 • Vị trí của khu đô thị: Ngã tư Lê Quang Đạo – Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Đơn vị phát triển khu đô thị: MIK Group
 • Đơn vị quản lý, vận hành khu đô thị: MIK Home
 • Tư vấn thiết kế khu đô thị: Công ty Baumschlager Eberle Architeten (BEA)
 • Đơn vị thiết kế cảnh quan của khu đô thị: Công ty EDEN Landscape
 • Tư vấn giám sát công trình: Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng CCU
 • Đơn vị thiết kế công viên: Công ty TNHH SOM
 • Tổng thầu xây dựng của khu đô thị: Công ty xây dựng Coteccons
 • Ngân hàng bảo lãnh dự án: Ngân hàng BIDV
 • Tổng diện tích của khu đô thị: 398.000.000m2
 • Loại hình sản phẩm: Công viên giải trí, trường học và tổ hợp nhà ở thương mại, dịch vụ
 • Quy mô khu cao tầng: 2 tòa tháp căn hộ cao 44 tầng và 1 toà tháp hỗn hợp cao 73 tầng
 • Cơ cấu các dòng sản phẩm: 740 căn hộ cao cấp, 20 căn Shop Apartment và 2 căn Penthouses
 • Năm khởi công: Tháng 1/2019
 • Thời gian dự kiến hoàn thành: Tháng 11/2021
mua-can-ho-the-matrix-one-dic-vu-dia-oc-subbaba

Những khu đô thị cạnh tranh trực tiếp 

Khách hàng trước khi mua căn hộ The Matrix One sẽ tham khảo các dự án của Vinhomes gồm Vinhomes West Point, Vinhomes Skylake và Vinhomes Green Bay. Vì thế có thể nói tiến độ bán căn hộ The Matrix One sẽ phụ thuộc vào sự khác biệt của The Matrix One với 3 khu đô thị của Vinhomes đã kể ở trên. Thị trường cho thuê căn hộ The Matrix One có sôi động hay không sẽ phụ thuộc vào tốc độ bán hàng, số lượng chủ sở hữu trước thời điểm bàn giao. Đây sẽ là những thông số rất khó dự đoán. Ngoài ra do The Matrix One bán hàng trong khi Covid 19 bùng phát, bàn giao trong khi dịch bệnh còn diễn biến khó lường, vì thế việc bán hàng của dự án chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, tác động vô cùng nhiều.

The Matrix One và những điều đặc biệt

Đối diện với khu đô thị cao cấp The Matrix One là công viên xanh với diện tích lên đến 14.000.000m2 cùng với hệ thống đường bao ven hồ mang đến không gian sống xanh, trong lành và thể thao cho cư dân của khu đô thị.

Khu đô thị The Matrix One kế thừa những kinh nghiệm của rất nhiều chủ đầu tư thành danh đi trước, từ chính các khu đô thị cao cấp do MIK đã xây dựng, quản lý, vận hành vì thế chuỗi tiện ích cao cấp, đồng bộ phục vụ cư dân được kiến tạo và đưa vào sử dụng.

Tại khu đô thị The Matrix One, 6 phòng lánh nạn ở các tầng 04, 23 và 43 được xây dựng và đưa vào vận hành với tổng diện tích lên tới 900m2, cùng với đó là hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống cung cấp khí tươi tiên tiến hiện đại.

Hệ thống camera tiên tiến tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt cùng với đó là hệ thống thang máy tiên tiến, hiện đại mang đến cho cư dân sự an toàn tuyệt đối.Khu đô thị The Matrix One cam kết mỗi căn hộ tối thiểu 1 chỗ đỗ xe ô tô dưới 3 tầng hầm cùng với hệ thống đỗ xe thông minh sẽ mang đến cho quý cư dân ở đây sự hài lòng tuyệt vời.Với những điều đặc biệt ở trên, hy vọng các chủ sở hữu sẽ chọn mua căn hộ The Matrix One để an cư hoặc cho thuê để các mốc thời gian bán căn hộ The Matrix One đều đạt như chủ đầu tư MIK kỳ vọng, và sau này các chủ sở hữu khi cho thuê căn hộ The Matrix One sẽ có lợi nhuận tốt như tính toán.
mua-can-ho-the-matrix-one-tien-ich-song-noi-khu-subbaba

Phân khúc khách hàng cao cấp mua căn hộ The Matrix One để an cư

Với những điều tuyệt vời như đã giới thiệu ở trên thì The Matrix One được hy vọng là chốn an cư lý tưởng cho các chủ sở hữu đặc biệt là các chủ sở hữu thích cuộc sống ven đô, thích cuộc sống gần nơi làm việc với những con đường lớn, đặc biệt là ở trong 1 khu đô thị cao cấp view hồ rộng lớn lên đến 140.000.000m2.

Tuy nhiên những góc khuất từ các khu đô thị trước đây do MIK triển khai sẽ là điểm trừ rất lớn vì trước khi mua căn hộ The Matrix One, khách hàng chắc chắn sẽ tìm hiểu rất kỹ thông tin chủ đầu tư, các khu đô thị đã vận hành, những điểm hay, dở vì còn những góc khuất như vậy cùng với dịch Covid 19 bùng phát quá nhanh nên quá trình bán căn hộ The Matrix One có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn chủ đầu tư tính toán chăng? Tuy nhiên cho thuê căn hộ The Matrix One sẽ không gặp quá nhiều khó khăn nếu như mức giá cho thuê phù hợp vì thực sự khu đô thị view hồ tuyệt vời như The Matrix One không có quá nhiều ở Hà Nội.

Phân khúc khách hàng mua căn hộ The Matrix One để đầu tư

Với những khách hàng mua để đầu tư thì khu đô thị này có rất nhiều lợi thế vì:
 • Những căn view hồ sẽ luôn tăng giá nhẹ, như vậy sau này chủ sở hữu bán căn hộ The Matrix One sẽ có cơ sở để đầu tư.
 • Những căn góc view hồ sẽ luôn đắt khách vì thế mua, bán những căn view hồ luôn sôi động.
 • Những căn tầm tầng trung có view đẹp luôn được khách hàng quan tâm vì thế nhiều khách hàng thực sẽ chọn mua căn hộ The Matrix One để an cư.
 • Những khu đô thị View hồ luôn đắt khách thuê và thường cho thuê được giá cao hơn vì thế cho thuê căn hộ The Matrix One sẽ thuận lợi sau này.
Với những lợi thế như vậy phân khúc khách hàng mua để đầu tư sẽ đổ về The Matrix One nếu chủ đầu tư đặt mức giá bán phù hợp, chính sách vay ngân hàng phù hợp chắc chắn sẽ hấp dẫn và sôi động ở phân phúc này.
mua-can-ho-the-matrix-one-kinh-te-vi-mo-subbaba

Những ẩn số từ kinh tế vĩ mô

Hậu Covid 19, nền kinh tế Việt Nam liệu có phải đối mặt với rủi ro kép đến từ lạm phát và giảm phát đồng thời xảy ra? Lạm phát đến từ giá các nguyên liệu, vật liệu cơ bản tăng nhiều chục % mỗi năm gồm giá xăng dầu, sắt thép, nguyên liệu làm thức ăn gia súc, phân bón,…

Giảm phát đến từ thu nhập giảm tổng cầu của toàn bộ nền kinh tế giảm vì thế hàng hóa bán ra không tiêu thụ được, vòng lặp sa thải nhân sự, giảm tổng cầu, giảm lương sẽ dẫn đến giảm phát ngày càng rộng. Giảm phát kết hợp cùng lạm phát sẽ đưa Việt Nam vào suy thoái kinh tế?

Nhận định từ subbaba.com

Theo góc nhìn của subbaba.com, hậu Covid 10 khu đô thị The Matrix One sẽ phải đối mặt những nguy cơ sau:
 • Lãi ngân hàng có khả năng tăng cao, từ đó giá căn hộ sẽ khó xuống thấp.
 • Cầu căn hộ cao cấp giảm do khách mua thực bị tác động nặng do Covid 19 mang lại.
 • Nhu cầu thuê căn hộ cao cấp khả năng cao bị giảm do nền kinh tế chưa phục hồi, giao thương quốc tế cần thêm thời gian mới khởi sắc. Vì thế khách mua đầu tư sẽ cân nhắc nhiều hơn.
Những lợi điểm của The Matrix One:
 • Nếu Việt Nam chống dịch tốt khách Hàn, khách Nhật, khách Trung Quốc sẽ thúc đẩy trở lại ngách dịch vụ lưu trú.
 • Khu đô thị có view hồ, cận nội đô đẹp như The Matrix One không còn nhiều ở Hà Nội.
 • Vị trí của khu đô thị The Matrix One rất đắc địa ở phía Tây Hà Nội. Đây là điểm vô cùng thu hút khách hàng mua để an cư.

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo