Vay vốn mua căn hộ Ocean Park cho thuê nên hay không?

Vay vốn ngân hàng mua căn hộ Ocean Park để cho thuê nên hay không là câu hỏi khó, góc nhìn nào cũng có điểm hay, điểm dở, góc nhìn nào cũng có điểm yếu nếu đi sâu vào phân tích. Vì thế subbaba hy vọng sẽ cung cấp thêm 1 góc nhìn, 1 quan điểm để quý khách hàng tham khảo và tự quyết định phương án nào phù hợp với mình nhất.

Các thông tin cơ bản cần biết

Khi mua căn hộ ở khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park để cho thuê, quý khách có nhu cầu sử dụng vốn vay từ ngân hàng nên đọc thật kỹ bài này để nắm rõ gồm phương án kinh doanh và thủ tục vay ngân hàng. Mua căn hộ ở Vinhomes Ocean Park để cho thuê quý khách hàng phải tính đến các rủi ro phát sinh, tỉ suất lợi nhuận, sự lên giá hay xuống giá của căn hộ, tính thanh khoản khi mình cần tiền phải bán. Đây là những tiêu chí quan trọng để quý khách hàng đưa ra quyết định mua hay không mua.

Khi quý khách vay vốn ngân hàng để mua căn hộ Ocean Park cần biết rõ thủ tục ngân hàng sẽ khá phức tạp chứ không đơn giản và thuận lợi như quý khách hàng hình dung, các thủ tục gồm: Thủ tục vay vốn, thời gian vay trong bao lâu, lãi suất ngắn hạn trung hạn dài hạn, các loại giấy tờ cần chuẩn bị để làm việc với ngân hàng, các phương án chứng minh thu nhập hợp lý hợp lệ, tiêu chí lựa chọn ngân hàng có ưu đãi cạnh tranh dành cho khách hàng cá nhân. Càng nắm rõ các thủ tục thì quý khách hàng càng không gặp khó khăn, trở ngại gì trong quá trình vay vốn để tránh lỡ việc của mình.

Vinhomes Ocean Park là khu đại đô thị được ví như thành phố vệ tinh của Hà Nội bắt đầu bàn giao nhà từ 2020 và còn tiếp tục xây dựng các giai đoạn tiếp theo cũng như có thêm các thương hiệu uy tín triển khai các tòa tháp căn hộ trong khu Vinhomes Ocean Park. Với 66 tòa tháp và 42.000 căn hộ cao cấp ra mặt thị trường, nơi đây dự kiến sẽ đón 200.000 cư dân sinh sống và làm việc. Câu hỏi đặt ra có nên vay vốn ngân hàng mua căn hộ Ocean Park để cho thuê?

mua-can-ho-ocean-park-dich-vu-dia-oc-subbaba

Trong bài viết này, Subbaba.com sẽ chia sẻ tới Anh/ Chị những thông tin hữu dụng khi có nhu cầu mua căn hộ ở khu đô thị Vinhomes Ocean Park để cho thuê với phương án dùng 1 phần vốn vay của ngân hàng và 1 phần vốn tự có. Chúng tôi sẽ chọn căn hộ 2 PN 64m2 với giá bán 2.5 tỷ để tính ra các con số giúp quý độc giả hình dung rõ hơn.

Dùng vốn ngân hàng vay mua căn hộ Ocean Park cho thuê vì sao?

Với căn hộ 2PN 64m2 ở Vinhomes Ocean Park có giá bán 2.5 tỷ là con số khá cao, như vậy nếu vay 50% quý khách phải có ít nhất 1.25 tỷ để sở hữu căn hộ và sau đó sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Số tiền 2.5 tỷ VNĐ là số tiền rất lớn, quý khách nên cân nhắc thật kỹ để chọn phương án vay vốn ngân hàng, dành vốn lưu động cho nhiều tình huống phát sinh bất ngờ ập đến không báo trước.

Xây dựng phương án kinh doanh chi tiết trước khi quyết định vay vốn ngân hàng

Quý khách khi vay vốn ngân hàng và sử dụng chính căn hộ mình mua ở Vinhomes Ocean Park làm tài sản thế chấp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

1. Luôn tính đến số tháng căn hộ của mình không cho thuê được chiếm ít nhất 20% thời gian cho 1 năm nghĩa là số tháng trống của căn hộ thường ít nhất là 2 tháng/1 năm.

2. Khi mua căn hộ Ocean Park, quý khách cần tính đến các rủi ro phát sinh khi giá cho thuê không được như kỳ vọng. Nếu quý khách dự tính là 10 triệu VNĐ/1 tháng thì thực tế có khi chỉ cho thuê được với giá 7 triệu hoặc 8 triệu VNĐ. Điểm này rất quan trọng vì thế đối khi nhân viên bán hàng thường không chia sẻ hết sự thật cho quý khách.

mua-can-ho-ocean-park-tinh-toan-phuong-an-kinh-doanh-subbaba

3. Quý khách cần tính đến chi phí tìm kiếm khách hàng, chi phí bảo trì, bảo dưỡng căn hộ của mình sau mỗi 5 năm, đây là số tiền không nhỏ nếu chúng ta muốn duy trì chất lượng như khi chủ đầu tư bàn giao.

4. Quý khách cần tính đến các loại thuế phải nộp khi có nguồn thu từ tiền cho thuê căn shophouse đặc biệt là thuế thu nhập cá nhân có thể phát sinh.

5. Để tránh rủi ro có thể phát sinh do nguồn thu từ kinh doanh không được như tính toán, quý khách không nên vay quá 50% giá trị căn hộ. Điểm này nên thống nhất trở thành nguyên tắc bắt buộc. Vay nhiều áp lực trả lãi sẽ rất lớn khi nguồn thu đến từ cho thuê căn hộ của quý khách không được như kỳ vọng và số tiền thu được trong thực tế thường là thấp hơn kỳ vọng từ 20% đến 50%.

Khi quý khách vay ngân hàng để mua căn hộ Ocean Park quý khách cần chú ý những điểm sau

1. Không có bữa trưa nào miễn phí cả, không có bữa ăn ngon lại rẻ đây là nguyên lý quan trọng khi làm việc với ngân hàng, vì thế quý khách hàng cần khảo sát kỹ từ 3 đến 5 ngân hàng để lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất vay vốn.

2. Quý khách cần bảo đảm mình thuộc nhóm 1, 2 là nhóm không có nợ xấu là điều kiện bắt buộc để có thể vay được vốn mua căn hộ Ocean Park. Ngoài ra quý khách hàng cần chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ chứng minh thu nhập để bảo đảm có thể trả lãi ngân hàng mỗi tháng.

mua-can-ho-ocean-park-vay-von-mua-nha-subbaba

3. Quý khách cần xác nhận lại mức phí trả nợ trước hạn khi quý khách trong quá trình trả nợ có đủ tài chính để hoàn thành nghĩa vụ của mình với ngân hàng khi vay vốn mua căn hộ ở Vinhomes Ocean Park. Đây là số tiền không nhỏ vì thế quý khách cần chú ý.

4.Trường hợp quý khách hàng trả nợ trước hạn khoản vay và tất toán toàn bộ khoản vay mua căn hộ Ocean Park với ngân hàng trước thời hạn, quý khách cần lưu ý sẽ phải làm thủ tục xóa chấp tại phòng tài nguyên môi trường.

Có nên mua căn hộ ở Vinhomes Ocean Park để cho thuê?

Các trường hợp có nên

Nên với những chủ sở hữu mua căn hộ Ocean Park đã có dư tiền coi kinh doanh là công việc yêu thích của mình. Không quá lưu tâm đến lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận và các thông số tài chính khác. Lúc này tiêu chí quan trọng nhất là vui, có việc để làm.

Nên với những chủ sở hữu mua căn hộ coi căn hộ như 1 dạng tài sản vì tiền trong tài khoản đã đủ nhiều, cần đa dạng các loại tài sản để hạn chế rủi ro. Lúc này giữ tiền quan trọng hơn sinh ra tiền.

Nên với những chủ sở hữu dùng căn hộ để kinh doanh trong 1 thời gian ngắn vài năm sau đó thì có thể dành cho con cái để tiếp tục cho thuê nhưng không dùng vốn vay ngân hàng mà dùng vốn tự có. Điểm này rất phù hợp với những gia đình con cái không quá năng động nhưng không muốn con cái ỷ lại.

mua-can-ho-ocean-park-can-ho-dep-subbaba

Các trường hợp không nên

Không nên nếu chủ sở hữu còn phải quan tâm đến tài chính vì mua căn hộ Ocean Park để cho thuê cơ bản lợi nhuận sẽ thấp hơn gửi ngân hàng.

Không nên nếu chủ sở hữu dốc hết tiền để mua căn hộ rồi cho thuê vì như vậy rủi ro rất cao, nếu như không cho thuê căn hộ được full thời gian thì trả lãi ngân hàng thôi đã đủ mệt đầu.

Không nên nếu bạn phải vay quá 50% để mua căn hộ vì chi phí lãi vay rất cao và biến động khó lường. Đừng nghe quá nhiều điều ngọt ngào bạn nhé.

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ đầy trách nhiệm, thực tế, thiết thực ở đây sẽ giúp quý khách hàng thêm những góc nhìn đa chiều cho quyết định rất quan trọng của mình khi mua căn hộ Ocean Park để cho thuê.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo