Mua căn hộ Green Bay Mễ Trì để cho thuê, vay vốn hay không vay vốn?

Cùng subbaba.com thảo luận các quan điểm về mua căn hộ Green Bay Mễ Trì, vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì để cho thuê nên hay không sau dịch Covid 19?

Đại dịch Covid 19 khó lường

Có thể nói đại dịch Covid 19 là đại dịch khó lường vào top 1 từ xưa tới nay. Đại dịch này đã tác động đến mọi châu lục, mọi quốc gia, mọi lứa tuổi và gây thiệt hại lớn nhất từ xưa tới nay. Không một doanh nghiệp, cá nhân nào có thể hình dung Covid 19 lại có thể làm thay đổi tiến trình toàn cầu hóa, giao thương, giao lưu đa quốc gia. 

Như vậy, khi tính đến các yếu tố vĩ mô để xây dựng các phương án mua căn hộ Green Bay Mễ Trì cũng như vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì hay không trong giai đoạn này, quý khách hàng cần nghiên cứu thật kỹ tác động của Covid 19 đến nền kinh tế, thị trường địa ốc đặc biệt là địa ốc cao cấp Vinhomes Green Bay.

Thời kỳ hậu Covid 19

Trước hết, chúng ta cần cùng nhau làm rõ hậu Covid 19 là thời kỳ như thế nào. Trong bài viết này, hậu Covid 19 là khi Covid 19 tự biến mất hoặc các quốc gia xác nhận sẽ sống chung với Covid 19, khi đó các hoạt động giao thương, kinh doanh, dịch vụ, du lịch sẽ trở lại như giai đoạn những năm 2019 trở về trước.

Như vậy, mua căn hộ Green Bay Mễ Trì thời kỳ hậu Covid 19 cần đặt trong bối cảnh của nền kinh tế vĩ mô như vậy, tương tự khi vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì thời kỳ hậu Covid 19. Vì thế có rất nhiều biến số sẽ khác với giai đoạn kinh tế thăng hoa những năm từ 2015 đến năm 2019.
vay-von-mua-can-ho-green-bay-me-tri-kinh-te-thoi-covid-subbaba
Thời kỳ hậu Covid 19 còn là giai đoạn rất khó đoán của chính trị thế giới, kinh tế thế giới và toàn cầu hóa. Liệu toàn cầu hóa có phải là xu thế không thể cưỡng lại bất chấp đại dịch? Liệu kinh tế thế giới sẽ lại trở lại nhộn nhịp và sôi động như trước Covid 19 dù sẽ phải trải qua những điều chỉnh để tránh những rủi ro lớn, bất ngờ và nguy hiểm như Covid 19? Hãy cùng chờ!

Kinh tế vĩ mô hậu Covid 19

Nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc rất lớn vào kinh tế thế giới, vì thế khi thế giới có biến Việt Nam sẽ bị tác động lớn. Kinh tế thế giới sẽ thay đổi ra sao chưa có bức tranh tổng hợp nào đủ để chúng ta yên tâm về dự báo bất định ấy, vì thế rất khó để dự đoán nền kinh tế của Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu.

Như vậy vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì cần hiểu bối cảnh bất định của kinh tế vĩ mô để khi lên phương án đầu tư, phương án tài chính cần nhất sự thận trọng, cẩn trọng và đề phòng tất cả các rủi ro có thể ập đến bất kỳ khi nào.

Khi mua căn hộ Green Bay Mễ Trì để an cư hoặc để cho thuê, chúng ta cũng cần hết sức lưu tâm đến yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến giá bán căn hộ, ảnh hưởng đến thị trường cho thuê trong tương lai và ảnh hưởng đến tính thanh khoản của tài sản. Vì thế, quý khách hàng cần tính toán rất kỹ và cân nhắc nhiều tiêu chí khác nhau vì các yếu tố của giai đoạn này đã khác xa với các giai đoạn trước đây.

Thị trường địa ốc hậu Covid 19

mua-can-ho-green-bay-me-tri-dich-vu-dia-oc-subbaba
Thị trường địa ốc hậu Covid 19 sẽ đối mặt với những khó khăn vô tiền khoáng hậu gồm:
  • Mặt bằng giá đã quá cao so với thu nhập của người dân ở tất cả các phân khúc.
  • Giá các loại hàng hóa cơ bản như sắt, thép đã tăng gần gấp đôi chỉ trong vài năm qua.
  • Lãi suất ngân hàng vẫn rất cao vì thế giá các loại căn hộ, sản phẩm địa ốc khó giảm.
  • Thị trường cho thuê bị tác động nặng nề và khó khôi phục như thời kỳ hoàng kim của giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019.
Như vậy, khi quý khách hàng có kế hoạch vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì hay dùng vốn tự có để mua căn hộ Green Bay Mễ Trì cần tính đến những khó khăn đã liệt kê ở trên.

Thị trường căn hộ cao cấp hậu Covid 19

Thị trường căn hộ cao cấp hậu Covid 19 sẽ có những điểm đáng chú ý sau:
  • Các dự án mới có nhưng đa phần xa trung tâm.
  • Giá bán của các căn hộ cao cấp đã vượt quá xa với ngưỡng thị trường có thể hấp thụ.
  • Thị trường cho thuê căn hộ cao cấp bị tác động quá lớn từ Covid 19, vì thế sẽ tác động ngược lên thị trường căn hộ cao cấp.
  • Các khu đô thị cao cấp đã đi vào ở có giao dịch chuyển nhượng nhưng không phải khi nào cũng mua được căn hộ phù hợp, ưng ý vì căn hộ cao cấp mình ưng thì chủ sở hữu không bán và ngược lại.
Vì thế, khi quý khách hàng mua căn hộ Green Bay Mễ Trì hay quyết định vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì dù với mục đích gì cần tính đến những điểm nghẽn, những khó khăn do đặc thù của thị trường căn hộ cao cấp, đặc thù của phân khúc chuyển nhượng căn hộ cao cấp.
mua-can-ho-green-bay-me-tri-can-ho-cao-cap-subbaba

Tổng quan khu đô thị Green Bay Mễ Trì

Chủ đầu tư khu đô thị: Công ty Cổ Phần Phát Triển Thể Thao Và Giải Trí Mễ Trì
Tổng diện tích của khu đô thị: 31.8 ha
Mật độ xây dựng của khu đô thị: 19.3%
Quy mô của khu đô thị: 3 tòa tháp cao tầng & 398 căn nhà ở thấp tầng
Loại hình sản phẩm của khu đô thị: Chung cư, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề, Shophouse
Năm bắt đầu khởi công: Năm 2016
Năm bắt đầu bàn giao: Tháng 3/2019

Nhận định từ subbaba.com

Từ nhiều năm theo dõi thị trường căn hộ cao cấp, subbaba.com cho rằng mua căn hộ Green Bay Mễ Trì hay vay vốn mua căn hộ Green Bay Mễ Trì đều cần quý khách hàng tính toán thật kỹ đặc biệt trong giai đoạn vô cùng biến động này của nền kinh tế khi phải đối mặt với Covid 19 kéo theo đó là những bất ổn vĩ mô trong tương lai mà không ai dự đoán được sẽ đi đâu, về đâu.


 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo