Mua bán chung cư Skylake mùa Covid thứ 2

Cùng subbaba.com khảo sát tình hình mua bán chung cư Skylake mùa Covid thứ 2.

Mùa Covid thứ 2 ập đến quá nhanh đã cuốn đi rất nhiều những tính toán của kinh tế vĩ mô. Các công ty dịch vụ du lịch, hàng không, nhà hàng, cửa hàng ăn uống đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Homestay, dịch vụ cho thuê các căn hộ cao cấp bị tác động rất lớn, nếu thời kỳ hoàng kim tỉ lệ lấp đầy có thể lên đến 80% thì nay chưa đầy 50%. Nhìn rất nhiều căn hộ cao cấp bị bỏ trống nhiều tháng, subbaba.com lại ước dịch bệnh qua mau để mọi điều tốt đẹp lại về với đất mẹ Việt Nam.

Với 1 dự án chung cư cao cấp như Vinhomes Skylake thì thường 60% tổng số căn hộ là chủ sở hữu mua để ở, 40% tổng số căn hộ các chủ sở hữu mua để kinh doanh. Trở lại những năm 2018 – 2019 trước khi Covid ập đến, tỷ lệ lấp đầy tốt, sở hữu 1 căn hộ cao cấp ở Skylake để cho thuê là 1 tài sản sinh lợi tốt, vừa mang lại dòng tiền đều, ổn định vừa không bị mất giá. Mùa Covid lần thứ nhất bất ngờ ập đến cuốn đi 1 phần tích lũy của 4 năm kinh tế thăng hoa 2015 – 2019. Ngành dịch vụ khách sạn nhận tác động lớn đầu tiên gần như 80% số khách sạn bị tê liệt, tuy nhiên tất cả các chủ sở hữu đều cố gắng cầm cự. Cùng Subbaba.com đi vào chi tiết 3 giai đoạn thăng trầm của tình hình mua bán chung cư Skylake đã chịu tác động của kinh tế vĩ mô, dịch bệnh như thế nào.

Mua bán chung cư Skylake những năm 2017 – 2019

Có thể nói trong 4 năm này nền kinh tế Việt Nam phát triển rất tốt, tỉ lệ tăng trưởng luôn trên 6% mỗi năm, đặc biệt là ngành dịch vụ khách sạn, dịch vụ lưu trú luôn phát triển với tốc độ 2 con số. Đây là giai đoạn ngành kinh tế chia sẻ phát triển trên toàn cầu, tạo nên những đế chế mới trong đó là các nền tảng kết nối khách hàng và các căn hộ cao cấp không sử dụng được đưa vào mạng lưới khổng lồ toàn cầu phục vụ các du khách.

Giai đoạn này cũng đánh dấu sự thăng hoa của ngách nhỏ trong lĩnh vực địa ốc là thuê và cho thuê lại. Rất nhiều doanh chủ tư nhân đã thuê các căn hộ cao cấp, sau đó trang bị thêm nội thất và cho thuê lại. Các khách hàng chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các doanh nhân đến từ các nước khác đến Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh. Chính vì các loại hình kinh doanh như thuê và cho thuê lại mà việc mua bán chung cư Skylake nói riêng và chung cư cao cấp nói chung bùng nổ nhanh chóng. Không ai muốn bỏ lỡ xu hướng kinh doanh thời thượng và mang từ khóa 4.0 nóng nhất, xuất hiện nhiều nhất giai đoạn này.

mua-ban-chung-cu-skylake-kinh-doanh-airbnb-subbaba

Mua bán chung cư Skylake từ 2019 đến cuối 2020

Sau xu hướng 4.0 trong lĩnh vực thuê và cho thuê các căn hộ cao cấp, nhà nhà lên mây, người người lên app thời thượng rồi cũng dần dần chạm đến ngưỡng bão hòa. Hình sin đi xuống của nhu cầu đã hiện rõ trong khi nguồn cung thì vẫn tăng lên đều đặn. Các dự án lân cận như Vinhomes Green Bay, Vinhomes West Point với số lượng gần 5000 căn đã tạo nên sức ép rất lớn đối với các căn hộ của Vinhomes Skylake.

Họa vô đơn chí khi Covid mùa thứ nhất ập đến chính thức xóa tan những gì tươi đẹp, màu hồng nhất của 4 năm trăng mật ngọt ngào với ngành dịch vụ kinh doanh lưu trú dành cho khách hàng cao cấp. Vì thế mua bán chung cư Skylake đã dần đi xuống, không còn sôi động như 1, 2 năm trước nữa. Số người bán vì kinh doanh không như ý tăng lên, số người bán để chuyển hướng sang lĩnh vực khác sau khi xu hướng đã nguội lạnh. Người mua thực để ở tăng lên từ cuối 2018 và dần nhiều hơn nữa trong 2019.

mua-ban-chung-cu-skylake-can-ho-mau-subbaba

Mua bán chung cư Skylake từ 30/4 năm 2021

Mùa covid thứ 2 ập đến rất nhanh dập tắt mọi hy vọng về chiến thắng thần kỳ, cả nước lại kiên cường đứng lên chống dịch. Hà Nội, Sài Gòn và hơn 30 tỉnh, thành phố có dịch. Ngành thuê và cho thuê lại gần như tê liệt, khách hàng đi thuê chung cư cao cấp cũng giảm nhiều, lượng căn hộ bán ra ở Vinhomes Skylake tăng lên chỉ có lượng khách hàng mua thực thì vẫn thế. Câu hỏi đặt ra lúc này không phải là bao giờ mua được nhà, bán được nhà mà câu hỏi sống còn hơn là bao giờ hết dịch?

Bao giờ hết dịch để Vinhomes Skylake trở lại thời hoang kim? Bao giờ hết dịch nhà nhà lại lên mây, người người lại lên app. Viết đến đây, tôi lại nhìn ra ngoài trời đêm hè 2021, Hà Nội đã thấy trời xanh, mây trắng muốt đang lững thững trôi, chỉ có lòng người là bất an với tương lai vô định của dịch bệnh, của kinh tế và những gì nữa sẽ đến sau dịch.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo