Các yếu tố nào quyết định đến tốc độ mua bán chung cư Ocean Park?

Vinhomes Ocean Park được ví như thành phố vệ tinh của 1 đại thành phố là thủ đô Hà Nội. Trên diện tích 426 ha, 66 tòa tháp căn hộ được xây dựng cung cấp cho thị trường 42.000 căn hộ cao cấp, cùng với đó là hơn 2.000 biệt thự, shophouse và liền kề có thể đáp ứng nhu cầu sống cao cấp của hơn 200.000 cư dân. Tại Vinhomes Ocean Park có rất nhiều lý do thuyết phục để cư dân tương lai lựa chọn nơi đây làm chốn an cư.

Cùng subbaba.com khảo sát xem những yếu tố nào sẽ quyết định đến tốc độ mua bán chung cư Ocean Park, đặc biệt là những tác động tạo ra từ sự thay đổi về giá chung cư Ocean Park.

Giá chung cư Ocean Park do ai quyết định

Với căn hộ mới do chủ đầu tư đưa ra thị trường thì giá bán phụ thuộc vào chiến lược tổng thể, từng giai đoạn, từng thời điểm mà chủ đầu tư sẽ có 1 chính sách giá phù hợp. Vì thế giá của các căn hộ ở Vinhomes Ocean Park sẽ có sự thay đổi và không đơn giản để có thể dự đoán.

Với các căn hộ chuyển nhượng thì giá bán của các căn hộ này phụ thuộc vào chủ sở hữu. Dĩ nhiên chủ sở hữu sẽ phải căn cứ vào giá mua trong hợp đồng với chủ đầu tư, giá các căn hộ tương đương ở các tòa mới mở bán, do nhu cầu cần tiền gấp hay không gấp rồi hàng loạt các yếu tố khác.

Giá các căn hộ của Vinhomes Ocean Park cũng sẽ phụ thuộc vào giá cho thuê của các căn hộ. Nếu mức giá cho thuê quá thấp thì giá căn hộ cũng sẽ bị tác động vì khi đó số lượng các căn hộ bán cho nhà đầu tư sẽ giảm xuống vì các nhà đầu tư tính ra không có lãi với giá thuê mà thị trường đã hấp thụ.

mua-ban-chung-cu-ocean-park-dich-vu-dia-oc-subbaba

Giá bán chung cư Ocean Park từ chủ đầu tư là đắt hay hợp lý

Để có thể đưa ra nhận định giá bán các căn hộ của 1 khu đô thị là đắt, rẻ hay phù hợp là vô cùng khó vì mỗi người sẽ có những nhận định khác nhau, những góc nhìn và công thức tính khác nhau. Tuy nhiên trên quan điểm của subbaba.com thì giá chung cư Ocean Park là khá phù hợp vì các yếu tố sau

Mật độ xây dựng chưa đến 20%

Vinhomes Ocean Park được xây dựng trên diện tích 426ha với mật độ xây dựng chỉ 20%, vì thế rất nhiều không gian cho cảnh quan, cây xanh, tiện ích, mặt hồ và các khu vui chơi. Có thể nói mật độ xây dựng 20% là mật độ xây dựng lý tưởng cho 1 khu đại đô thị cao cấp.

Tổng diện tích mặt nước trên 55ha

Vinhomes Ocean Park sở hữu tổng diện tích mặt nước hơn 55ha với hồ điều hòa và biển nước mặn nhân tạo. Diện tích mặt nước lớn như vậy cũng là một trong các yếu tố mang đến cho Vinhomes Ocean Park sự trong lành, thoáng đãng.

Môi trường sống trong lành

Vinhomes Ocean Park nằm cáchh nội đô gần 20km, một khoảng cách đủ lớn để rời xa bầu không khí ô nhiễm đang bị bao phủ bởi bụi mịn, sở hữu môi trường ngoại ô trong lành và có lợi cho sức khỏe.

mua-ban-chung-cu-ocean-park-bo-bien-nhan-tao-subbaba

Dịch vụ chuẩn Vinhomes

Vinhomes Ocean Park được vận hành và quản lý bởi Vinhomes đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà trong top 6 đơn vị chất lượng và uy tín nhất Việt Nam. Các dịch vụ Vinhomes cung cấp từ lễ tân, bảo vệ, an ninh,.. đều rất được cư dân đánh giá cao và yêu thích.

VinUni - di sản của Việt Nam trong tương lai

Có thể nói VinUni sẽ trở thành di sản của Việt Nam trong tương lai với triết lý và khát vọng đào tạo hiền tài tinh hoa cho Việt Nam. Một ngôi trường được đầu tư bài bản, đẹp, cổ kính và đậm chất học thuật Tây Phương sẽ mang đến luồng gió mới cho giáo dục đại học của Việt Nam.

Tốc độ mua bán chung cư Ocean Park phụ thuộc những yếu tố nào

Tốc độ mua bán các căn hộ cao cấp của dự án Vinhomes Ocean Park phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng căn hộ trong 1 lần chủ đầu tư ra hàng, khoảng cách giữa 2 lần ra hàng, giá bán chủ đầu tư đưa ra cho các căn hộ trong mỗi lần ra hàng và các chính sách hỗ trợ khác từ chủ đầu tư.

Giá bán của các căn hộ chuyển nhượng

Thực tế các dự án chung cư cao cấp sau này đã chứng minh trừ những căn thực sự đặc biệt như penthouse, skyvilla hay duplex có khả năng tăng giá còn lại các căn hộ chuyển nhượng sẽ khó tăng giá. Đặc biệt những căn hộ thuộc các đại dự án thì càng khó có khả năng tăng giá.

mua-ban-chung-cu-ocean-park-can-ho-dep-subbaba

Vì thế giá chung cư Ocean Park của các căn chuyển nhượng sẽ thường đi ngang, có xu hướng tăng nhẹ nếu giá các căn hộ mới của chủ đầu tư được điều chỉnh tăng hơn so với giá bán các lần ra hàng trước đây.

Tình trạng Mua bán chung cư Ocean Park của các căn hộ chuyển nhượng

Với các căn hộ chuyển nhượng trong những đại dự án như Vinhomes Ocean Park lợi thế là quần thể, là tiện ích cũng như các giá trị vô hình và hữu hình khác. Nếu dùng cho gia đình để ở thì thật tuyệt tuy nhiên chuyển nhượng lại thì tính thanh khoản sẽ không dễ.

Lý do tại sao tôi đưa ra nhận định trên vì khi căn hộ của bạn thuộc dự án như Vinhomes Ocean Park với 42 nghìn căn, được bán trong rất nhiêu năm, chủ đầu tư ra hàng rất nhiều đợt với nhiều chính sách khác nhau, có chính sách thuận, có chính sách nghịch cho việc hiện thực chuyển nhượng đặc biệt khi nó liên quan đến tăng hoặc giảm giá chung cư Ocean Park bán mới. Ngoài ra truyền thông của chủ đầu tư sẽ hút mọi sự chú ý của khách hàng quan tâm đến Ocean Park vào các căn hộ mới mở bán.

Những lần ra hàng mới của chủ đầu tư tác động đến các yếu tố

Giá chung cư Ocean Park

Những đại đô thị như Vinhomes Ocean Park để hoàn thành cần trải qua nhiều giai đoạn thì những lần ra hàng của chủ đầu tư sẽ tác động lớn đến các căn hộ mà chủ sở hữu đã nhận nhà nay muốn chuyển nhượng lại. Bạn thử hình dung nếu giá chung cư Ocean Park những đợt sau tăng hơn so với những đợt trước 10% đến 20% thì chuyện gì sẽ xảy ra với các căn mua bán chuyển nhượng?

mua-ban-chung-cu-ocean-park-thanh-pho-bien-ho-subbaba

Và ngược lại khi giá bán các căn hộ giảm từ 5% đến 10% thì tốc độ mua bán chung cư Ocean Park phân khúc chuyển nhượng sẽ chịu tác động theo chiều hướng nào? Giá bán các căn chung cư chuyển nhượng sẽ thay đổi ra sao, tăng lên hay giảm xuống? Những câu hỏi như vậy bạn cần suy nghĩ thật kĩ để đưa ra những quyết định sáng suốt và phù hợp nhất với mình để làm sao không bị tác động quá lớn từ những chính sách từ chủ đầu tư của khu đại đô thị.

Tốc độ mua bán chung cư Ocean Park

Tốc độ mua bán chung cư Ocean Park chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ những lần ra hàng mới của chủ đầu tư. Số lượng căn hộ chủ đầu tư đưa ra, chính sách mới khác với chính sách cũ, số lượng đại lý tham gia, số lượng tư vấn tham ra cũng tác động lớn đến tốc độ hấp thụ các căn hộ.

Trong thời gian ngắn nếu chủ đầu tư ra hàng với số lượng lớn thì những căn hộ mua bán chuyển nhượng sẽ bị tác động vô cùng lớn. Câu hỏi đơn giản nhưng không dễ để trả lời cho thỏa tại sao tôi lại mua chuyển nhượng mà không mua trực tiếp từ chủ đầu tư với những ưu đãi đang rất có lợi cho tôi.

Như vậy có thể khẳng định số lần ra hàng trên 1 đơn vị thời gian, số lượng căn hộ, chính sách của chủ đầu tư và giá chung cư Ocean Park là 4 yếu tố sẽ tác động rất lớn đến việc mua bán chung cư Ocean Park không chỉ là các căn hộ của chủ đầu tư mà còn tác động mạnh đến các căn hộ thuộc sở hữu của các chủ nhà đã mua trước đây.

mua-ban-chung-cu-ocean-park-canh-quan-du-an-subbaba

Khuyến nghị từ subbaba.com

Với những khu đại đô thị như Vinhomes Ocean Park được ví như thành phố vệ tinh của Hà Nội rất khó để có 1 kết luận đơn giản về ảnh hưởng của giá chung cư Ocean Park mà chủ đầu tư đưa ra cũng như các yếu tố khác đến tốc độ mua bán chung cư Ocean Park, các căn hộ chủ đầu tư ra hàng hoặc các căn hộ chủ sở hữu đã mua nay muốn bán. Tuy nhiên chủ sở hữu trước khi quyết định bán, khách hàng trước khi mua cần tính rất kĩ nhu cầu sử dụng của mình và gia đình cũng như trong trường hợp mình cần bán thì tính thanh khoản có phù hợp với kế hoạch tài chính của mình không.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo