Mua bán chung cư Metropolis và những nốt thăng trầm theo năm tháng

Cùng subbaba.com khảo sát những thăng trầm của việc mua bán chung cư Metropolis từ ngày mở bán đến khi dịch Covid xảy ra.

Từ khi Vinhomes Metropolis xuất hiện khu đô thị này đã trở thành một trong những khu đô thị đắt nhất của Vinhomes tại Hà Nội. Với mức giá trung bình trên 75 triệu VNĐ/m2, Vinhomes Metropolis chỉ dành cho những khách hàng siêu giàu.

Giai đoạn mở bán

Chúng ta cùng nhau trở về giai đoạn trước 2016 khi Vinhomes Metropolis mở bán, từ khóa mua bán chung cư Metropolis vô cùng đắt trên googleads. Đây là giai đoạn thăng hoa của nền kinh tế Việt Nam khi mỗi năm chúng ta đều tăng trưởng từ 6 – 7%, ngày càng nhiều các tập đoàn đa quốc gia đến Việt Nam đầu tư và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Kinh tế đi lên, thu nhập tăng cao đã tạo cơ hội cho rất nhiều doanh chủ, quản lý cấp cao, các chính trị gia có thu nhập đủ nhiều để mua Vinhomes Metropolis. Chỉ trong thời gian ngắn mở bán, 1.700 căn hộ cao cấp siêu sang đã được bán hết cho thấy sức hút của Metropolis nói riêng và của các căn hộ cao cấp nội đô mang thương hiệu Vinhomes nói chung.

Giai đoạn vàng của mua bán chung cư Metropolis

Đến khi Vinhomes Metropolis bàn giao vào năm 2018, thị trường mua bán chung cư Metropolis lại sôi động hơn bao giờ hết. Vậy tại sao lại sôi động? Lý do thật đơn giản, có chủ sở hữu sau khi nhận bàn giao nhà lại thôi không muốn ở Vinhomes Metropolis nữa, có chủ sở hữu muốn chuyển sang biệt thự, có chủ sở hữu muốn bán đi vì đã đạt lãi như kỳ vọng. Có chủ sở hữu do lúc đặt mua nhiều căn quá nay muốn bán đi chỉ giữ lại một phần. Vì thế thị trường chuyển nhượng Metropolis vào năm 2018 thực sự sôi động.

mua-ban-chung-cu-metropolis-thi-truong-soi-dong-subbaba

Giai đoạn thăng hoa của dịch vụ lưu trú

Sang năm 2019, thị trường mua bán chung cư Metropolis đã giảm sự sôi động do cư dân đã đi vào ổn định, những chủ sở hữu muốn bán đã bán xong, những cư dân tương lai muốn mua đã mua được căn hộ mình ưng ý vì thế sự sôi động đã không còn như năm 2018. Lúc này thị trường cho thuê căn hộ Metropolis lại rất phát triển. Năm 2019 là năm thần kỳ của kinh tế Việt Nam, vĩ mô ổn định, thương chiến Mỹ - Trung đã thúc đẩy các tập đoàn đa quốc gia thực hiện chiến lược Trung Quốc cộng 1, lựa chọn các nước Đông Nam Á để di chuyển nhà máy. Nhu cầu tìm kiếm các cơ hội ở Việt Nam tăng lên cùng với đó là những chuyến đi khảo sát thị trường ngắn thì 1 tuần, nhiều thì 2, 3 tháng đã thúc đẩy ngành dịch vụ lưu trú phát triển với tỉ lệ tăng 2 con số mỗi năm. Kết thúc năm 2019 nhà nhà, người người đều vui mừng, hân hoàn và kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của Việt Nam nói riêng và kinh tế thế giới nói chung.

Giai đoạn Covid-19

Năm 2020 chào đón chúng ta bằng trận mưa lớn chưa từng có vào đúng đêm 30 tết như 1 dấu hiệu gì đó về những điều không ngờ có thể xảy ra. Và sang năm mới dịch bệnh Covid như ngọn sóng thần ập đến cuốn trôi mọi thứ nó đi qua. Covid đã cuốn đi tất cả những tích lũy của 5 năm kinh tế thăng hoa, Covid cuốn đi mọi hy vọng vào tương lai tốt đẹp. Covid đã đưa ngành dịch vụ, du lịch, lưu trú trở lại như cách đây 5 năm, 6 năm trước. Vì thế năm 2020, mua bán chung cư Metropolis cũng yên ắng lạ kỳ. Tỉ lệ giao dịch giảm xuống, số chủ sở hữu bán, số khách hàng mua cũng giảm đi trông thấy, ai cũng phải thận trọng, cân nhắc khi kinh tế vĩ mô có nhiều biến động bất thường trong đại dịch Covid vô tiền khoáng hậu làm cả thế giới lao đao và chìm trong lockdown, suy giảm kinh tế, cấm bay và nhiều những mệnh lệnh hành chính chưa từng tồn tại trước đây.

mua-ban-chung-cu-metropolis-lockdown-dan-cach-xa-hoi-vi-covid-subbaba

Sang năm 2021, 3 tháng đầu tiên nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu dần hồi phục, nhà nhà, người người đã bắt đầu tự tin hơn nói về đầu tư, về khôi phục và mở rộng kinh doanh. Các hàng quán, khách sạn đã bắt đầu chuẩn bị mùa du lịch, tương lai tươi sáng, bình minh hình như đã bắt đầu trở về trên đất mẹ Việt Nam. Tiếc thay sau 30/4 định mệnh ấy cả nước lại kháng chiến, lại chống dịch như chống giặc. Chủng Covid mới gia tăng tốc độ lây lan, hàng quán lại đóng cửa, khách sạn lại buông rèm, nhà hàng lại tắt bếp, tương lai bất định lại xuất hiện. Mua bán chung cư Metropolis vì thế cũng im ắng hơn, trầm buồn hơn và ít cửa sáng hơn. Cả chủ sở hữu và khách hàng đều có những tính toán của riêng mình.

Subbaba.com hy vọng những góc nhìn chúng tôi cung cấp sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng và đa chiều trước quyết định quan trọng của gia đình mình khi mua hoặc bán căn hộ cao cấp, siêu sang, siêu đắt ở Vinhomes Metropolis.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo