Những biến cố khi mua bán chung cư Gardenia 2 năm Covid gần đây

Khu đô thị cao cấp phức hợp Vinhomes Gardenia gồm 3 tòa chung cư cao cấp với hơn 2000 căn hộ, 364 biệt thự, liền kề và shophouse. Vinhomes Gardenia như bông hoa nhài tây tinh khiết giữa bao la đại ngàn. Không khí cận ngoại ô trong lành, dịch vụ chuẩn Vinhomes, giá căn hộ cao cấp hợp lý tạo nên sức hút rất lớn với các cư dân tương lai chọn Vinhomes Gardenia để an cư.

Cùng subbaba.com khảo sát tình hình mua bán chung cư Gardenia 2 năm Covid 2020, 2021 nhiều biến cố.

Những năm đầu mở bán chung cư Gardenia 

Vinhomes Gardenia được mở bán từ những năm 2013, 2014 khi thương hiệu Vinhomes, thương hiệu địa ốc số 1 Việt Nam đang trong giai đoạn tăng tốc, hàng loạt các khu đô thị từ Bắc vào Nam và trên khắp các tỉnh, thành phố đồng loạt được xây dựng. Chuẩn sống Vinhomes chưa bao giờ, chưa khi nào lại lan tỏa với tốc độ nhanh, mạnh và vững chắc đến vậy.

Chuẩn sống Vinhomes gồm tiện ích sống nội khu và ngoại khu đồng bộ, trường học trong khu đô thị, bệnh viện hoặc phòng khám trong khu đô thị, sân chơi thể thao, bể bơi trong khu đô thị, khu mua sắm trong khu đô thị, cảnh quan được chăm sóc cẩn thận là 1 bộ phận không thể thiếu của đồng thời nhà sinh hoạt cộng đồng là thành tố cấu thành nên nền tảng cho 1 tòa nhà, 1 cộng đồng cư dân. Chính chuẩn sống này tạo nên thành công cho Vinhomes trên khắp đất nước, vì thế mua bán các sản phẩm của Vinhomes nói chung và mua bán chung cư Gardenia nói riêng diễn ra vô cùng sôi động.
 
mua-ban-chung-cu-gardenia-giao-dich-nha-dat-subbaba

Mua bán chung cư Gardenia những năm 2014 – 2016

Những năm 2014 đến 2017 là giai đoạn nền kinh tế Việt Nam lấy đà cho tăng trưởng ổn định, liên tục trong những năm tiếp theo. Giai đoạn này nền kinh tế Việt Nam phát triển rất tốt, tỉ lệ tăng trưởng luôn trên 5% mỗi năm, đặc biệt là ngành dịch vụ khách sạn, dịch vụ lưu trú luôn phát triển với tốc độ 2 con số. Chính giai đoạn này Vinhomes Gardenia mở bán hơn 2000 căn hộ cao cấp ở 3 tòa tháp căn hộ và 364 sản phẩm thấp tầng gồm biệt thự, liền kề, shophouse đã được tiêu thụ hết trong những năm này.

Giai đoạn này cũng đánh dấu sự bắt đầu của ngách nhỏ trong lĩnh vực địa ốc là thuê và cho thuê lại. Rất nhiều doanh chủ tư nhân đã thuê các căn hộ cao cấp sau đó trang bị thêm nội thất và cho thuê lại, các khách hàng chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các doanh nhân đến từ các nước khác đến Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh. Chính vì các loại hình kinh doanh như thuê và cho thuê lại mà việc mua bán chung cư Gardenia nói riêng và chung cư cao cấp nói chung bùng nổ nhanh chóng. Không ai muốn bỏ lỡ xu hướng kinh doanh thời thượng và mang từ khóa 4.0 nóng nhất, xuất hiện nhiều nhất giai đoạn này.

Mua bán Vinhomes Gardenia từ 2017 đến 2019

Giai đoạn này nền kinh tế Việt Nam phát triển vô cùng thăng hoa với tốc độ trung bình trên 6%, khắp Việt Nam là những công trường xây dựng. Các khu đô thị từ trung cấp đến cao cấp đã thay đổi bộ mặt các tỉnh, thành phố rất nhiều. Các khu công nghiệp tạo công ăn việc làm ổn định tạo nên sự kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành phố và các khu vực nói riêng.
 
mua-ban-chung-cu-gardenia-dich-vu-dia-oc-subbaba
Với 1 dự án chung cư cao cấp như Vinhomes Gardenia thì thường 60% tổng số căn hộ là chủ sở hữu mua để ở, 40% tổng số căn hộ các chủ sở hữu mua để kinh doanh. Trở lại những năm 2017 – 2019 trước khi Covid ập đến, tỉ lệ lấp đầy tốt, sở hữu 1 căn hộ cao cấp ở Vinhomes Gardenia để cho thuê là 1 tài sản sinh lời tốt, vừa mang lại dòng tiền đều, ổn định vừa không bị mất giá.

Khi mùa Covid thứ nhất ập đến đầu năm 2020

Mùa Covid thứ nhất ập đến quá nhanh đã cuốn đi rất nhiều những tính toán thuận lợi của kinh tế vĩ mô. Các công ty dịch vụ du lịch, hàng không, nhà hàng, cửa hàng ăn uống đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Homestay, dịch vụ cho thuê các căn hộ cao cấp bị tác động rất lớn, nếu thời kỳ hoàng kim tỉ lệ lấp đầy các căn hộ cho thuê của Vinhomes Gardenia có thể lên đến 80% thì năm 2020 chưa đầy 50%. Nhìn rất nhiều căn hộ cao cấp bị bỏ trống nhiều tháng, subbaba.com lại ước dịch bệnh qua mau để mọi điều tốt đẹp lại về với đất mẹ Việt Nam.

Mùa Covid lần thứ nhất bất ngờ ấp đến cuốn đi 1 phần tích lũy của 4 năm kinh tế thăng hoa 2015 – 2019. Ngành dịch vụ khách sạn nhận tác động lớn đầu tiên khi gần như 80% số khách sạn bị tê liệt, tuy nhiên tất cả các chủ sở hữu của Vinhomes Gardenia đều cố gắng cầm cự với hy vọng Covid rồi sẽ đi qua nhanh, Việt Nam lại trở lại đường ray phát triển đều đặn, ổn định như 4 năm trước.
 
mua-ban-chung-cu-gardenia-can-ho-sang-trong-subbaba

Mua bán chung cư Gardenia từ 30/12/2020 đến nay

Mùa covid thứ 2 ập đến rất nhanh dập tắt mọi hy vọng về chiến thắng thần kỳ, cả nước lại kiên cường đứng lên chống dịch. Hà Nội, Sài Gòn và hơn 30 tỉnh, thành phố gồng mình lên. Ngành thuê và cho thuê lại gần như tê liệt, khách hàng đi thuê chung cư cao cấp cũng giảm nhiều, lượng căn hộ bán ra ở Vinhomes Gardenia tăng lên chỉ có lượng khách hàng mua thực để an cư thì vẫn thế. Câu hỏi đặt ra lúc này không phải là bao giờ mua được nhà, bán được nhà, câu hỏi sống còn hơn, bao giờ hết dịch, bao giờ trở lại ngày xưa ấy?

Bao giờ hết dịch để Vinhomes Gardenia trở lại thời hoàng kim của giai đoạn 2016 - 2019? Bao giờ hết dịch nhà nhà lại lên mây, người người lại lên app tạo ra thêm hàng vạn công ăn việc làm có thu nhập ổn định. Viết đến đây, tôi lại nhìn ra ngoài trời đêm hè 2021, Hà Nội đã thấy trời xanh, mây trắng muốt đang lững thững trôi, chỉ có lòng người là bất an với tương lai vô định của dịch bệnh, của kinh tế và những gì nữa sẽ đến sau dịch.

Vậy là subbaba.com đã cùng các bạn đi vào chi tiết các giai đoạn thăng trầm của tình hình mua bán chung cư Gardenia và phân tích các tác động của kinh tế vĩ mô, dịch bệnh đến khu đô thị này. Bài viết chuyên sâu song cũng khó tránh những tư kiến, nếu có gì không vừa ý mong quý độc giả bỏ qua.

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo