Mua bán căn hộ chung cư Green Bay, West Point có đóng băng sau đại dịch Covid 19?

Cùng subbaba.com đưa ra những nhận định, dự đoán về mua bán căn hộ chung cư Green Bay và mua bán căn hộ chung cư West Point trong và sau đại dịch Covid 19?

Đại dịch Covid 19 đã tác động vô cùng lớn đến nền kinh tế của Việt Nam ta trong 2 năm qua đặc biệt là năm 2021 này. Hệ quả của đại dịch sẽ còn kéo dài ít nhất là qua năm 2022 và có thể còn tiếp tục đến năm 2023. 

Trong năm 2020 lần đầu tiên khi đại dịch Covid 19 ập đến như 1 cơn sóng thần cả Việt Nam đã gồng mình lên để vượt qua khó khăn, chúng ta đã dành chiến thắng quan trọng với nguồn lực vô cùng hạn hẹp. Dĩ nhiên một đoàn tàu đang băng băng tăng tốc bị khựng lại bởi đại dịch thực sự là điều vô cùng đáng tiếc.

Sự sôi động của thị trường

Những năm 2017 đến năm 2019 thì mua bán căn hộ chung cư Green Bay diễn ra vô cùng sôi động mua bán, cho thuê trên các nền tảng Airbnb hay Luxstay mang đến luồng sinh khí cho khu đô thị này. Mua bán căn hộ chung cư West Point không được sôi động như vậy, vì giá bán của khu đô thị này khá cao tuy nhiên cũng không trầm lắng. Giai đoạn này chứng kiến nhu cầu thuê tăng lên rất cao vì nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam được dự đoán là ổn định và có tiềm năng tăng trưởng tốt dù thương chiến Mỹ - Trung đã bắt đầu ngày một nóng hơn.

Từ Vinhomes Green Bay khái niệm căn hộ studio, căn hộ 1 phòng ngủ trong các khu đô thị của Vinhomes mới dần dần phổ biến. Trước đây để có thể mua được 1 căn hộ trong các dự án của Vinhomes thì chủ sở hữu phải bỏ ra ít nhất 4 tỷ VNĐ, tuy nhiên từ Vinhomes Green Bay chỉ cần 1.5 tỷ chủ sở hữu đã có thể trở thành cư dân Vinhomes vì thế mua bán căn hộ chung cư Green Bay khởi sắc.
mua-ban-can-ho-chung-cu-green-bay-can-ho-studio-subbaba
Mua bán căn hộ chung cư West Point khởi sắc hơn nhờ 2 yếu tố là căn hộ officetel và căn hộ studio 1 phòng ngủ cùng với đó là căn hộ 2 chìa khóa đầu tiên ở Việt Nam. Khái niệm căn hộ 2 chìa khóa có lẽ còn rất mới đáp ứng nhu cầu của những gia đình lớn muốn sống chung nhiều thế hệ những vẫn có không gian riêng dành cho các gia đình.

Điều gì khiến cho Vinhomes West Point và Vinhomes Green Bay thu hút đến vậy?

Tại Vinhomes West Point và Vinhomes Green Bay trong giai đoạn này lợi thế bán hàng chính đến từ cập nhật nhu cầu sống trong khu đô thị cao cấp của Vinhomes với giá phù hợp cùng với đó là chính sách vay ngân hàng nhiều ưu điểm với người trẻ, vì thế mua bán căn hộ chung cư Green Baymua bán căn hộ chung cư West Point tạo nên những cột mốc đáng nhớ khi triển khai bán hàng.

Với Vinhomes West Point đây là khu đô thị với chất lượng xây dựng vô cùng cao cấp, hệ thống thang máy hiện đại bậc nhất Việt Nam mang đến cho quý cư dân sự an toàn gần như tuyệt đối mà ít khu đô thị cao cấp nào khác có được. Dịch vụ chuẩn Vinhomes mang đến cho quý cư dân sự hài lòng bền lâu cùng với đó là niềm tự hào là cư dân Vinhomes.

Vinhomes Green Bay tọa lạc tại số 7 đại lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khu đô thị cao cấp nằm ngay tại cửa ngõ sôi động phía Tây thủ đô, Vinhomes Green Bay với hạ tầng giao thông hoàn hảo, kết nối với nhiều tuyến đường lớn như đại lộ Thăng Long, đường Lương Thế Vinh, đường Khuất Duy Tiến, đường Phạm Hùng, đường Trần Duy Hưng…
mua-ban-can-ho-chung-cu-green-bay-du-an-xanh-subbaba
Vinhomes Green Bay khu đô thị vịnh xanh giữa lòng thành phố Hà Nội, trên diện tích hơn 30ha, mật độ xây dựng chưa đến 20% bên cạnh đó, với lợi thế đối diện trung tâm hội nghị quốc gia khu đô thị Vinhomes Mễ Trì thừa hưởng trọn vẹn cảnh quan thoáng đạt, khí hậu trong lành từ những khu vườn cây, hồ nước, mang đến một cuộc sống xanh, an lành và sức khỏe.

Cộng đồng cư dân Elite ở các khu đô thị

Mua bán căn hộ chung cư West Point trong giai đoạn trước khi khu đại đô thị Vinhomes Smart City giới thiệu đến với cư dân thủ đô hấp dẫn những cư dân trẻ thành đạt với độ tuổi từ 35 đến 45 tuổi. Họ đều là những doanh chủ, trí thức, các chuyên gia giỏi, quản lý cấp cao…lựa chọn Vinhomes West Point vì sự đồng bộ, hiện đại và an toàn ở khu đô thị này. 

Khác với Vinhomes West Point mua bán căn hộ chung cư Green Bay lại sôi động nhờ các cư dân trẻ từ 25 đến 40 tuổi. Họ là những người trẻ năng động, thành công thích và yêu phong cách sống của Vinhomes tuy nhiên với tài chính có hạn họ chọn những căn hộ cao cấp diện tích nhỏ những đầy đủ tiện ích của Vinhomes để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi muốn dành một phần nhỏ để giới thiệu về các chủ sở hữu mua căn hộ Vinhomes Green Bay và Vinhomes West Point để kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú cực kỳ phát đạt trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019.
 
mua-ban-can-ho-west-point-dich-vu-dia-oc-subbaba

Mua bán căn hộ chung cư West Point và mua bán căn hộ chung cư Green Bay để Kinh doanh

Mua bán căn hộ chung cư West Pointmua bán căn hộ chung cư Green Bay không thể sôi động vậy nếu không có những chủ sở hữu mua các căn hộ cao cấp ở 2 khu đô thị này để kinh doanh lĩnh vực lưu trú. Trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú có 2 loại hình lớn là căn hộ dịch vụ và mua căn hộ rồi cho thuê dài hạn.
Căn hộ cao cấp cho thuê dài hạn hoạt động theo mô hình khá đơn giản, chủ sở hữu có vốn hoặc có vốn 1 phần, phần còn lại vay ngân hàng sau đó mua căn hộ và bắt đầu cho thuê. Từ đây có 2 hình thức, chủ sở hữu có thể mua thêm đồ cơ bản như giường, bàn ghế, máy giặt,…gọi là cho thuê full đồ. Chủ sở hữu có thể cho thuê căn thô không mua thêm đồ gì cả chủ đầu tư bàn giao gì thì cho thuê nguyên căn như vậy. 

Căn hộ dịch vụ thường hoạt động phức tạp hơn vì chủ sở hữu không phải cho thuê 1 khách hàng dài hạn mà khách hàng sẽ thuê theo ngày hoặc theo tuần vì thế cần có nghề để đảm bảo khách thuê luôn full trong tháng ngoài ra chất lượng phòng luôn phải đảm bảo sau khi khách trả phòng. Giai đoạn này hình thức căn hộ dịch vụ mang lại lợi nhuận lớn cho chủ sở hữu vì có thể tìm kiếm khách hàng trên Airbnb với chi phí phù hợp.

Chính nhờ loại hình kinh doanh lưu trú này mà mua bán căn hộ chung cư West Point mua bán căn hộ chung cư Green Bay được hưởng lợi rất lớn, nhiều chủ sở hữu có tài chính mua nhiều căn và kinh doanh dịch vụ này vì có nghề. Nhiều doanh chủ trẻ đầu từ 500 triệu VNĐ – 700 triệu VNĐ để thuê lại các căn hộ cao cấp ở 2 khu đô thị này và bắt đầu kinh doanh. Chủ sở hữu có căn hộ thì luôn cho thuê được, người có đam mê kinh doanh không cần quá nhiều vốn để bắt đầu, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về dịch vụ lưu trú. Giai đoạn này có thể nói là giai đoạn hoàng kim của ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú, gần như tất cả các căn hộ cao cấp ở 2 khu đô thi này cũng như ở Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylake… đều có thể cho thuê được ngay. 
mua-ban-can-ho-chung-cu-green-bay-dich-vu-dia-oc-subbaba

Khi đại dịch Covid ập đến

Đại dịch ập đến như sóng thần cuốn trôi mọi thành quả của 4 năm thăng hoa của ngành dịch vụ đặc biệt là dịch vụ lưu trú. Toàn ngành như bị tê liệt vì không có khách, vì bị giãn cách, vị giảm cầu do chuỗi cung ứng đứt gãy, do các quốc gia chưa thể kết nối với nhau, các thành phố chưa thể tự do đi lại do dịch bệnh.

Nếu như trước đây tỉ lệ khách thuê với căn hộ dịch vụ có thể lên đến 80%, 90% mỗi tháng ở các khu đô thị cao cấp như Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay hay Vinhomes West Point…thì nay tỉ lệ lấp đầy chưa đến 20%. Nếu như trước đây khách thuê trước vừa hết hợp đồng đã có khách thuê sau gối đầu hoặc chỉ trống 1 tháng thì nay có những căn hộ cao cấp trống 3, 4 tháng vẫn chưa tìm được khách thuê. Gía cho thuê trước đây có thể 2 triệu VNĐ, 3 triệu VNĐ/ 1 đêm thì nay giảm hơn 50% vẫn không có khách. Mua bán căn hộ chung cư West Point mua bán căn hộ chung cư Green Bay bị tác động rất lớn vì đại dịch, cầu của thị trường giảm mạnh tác động rất lớn đến thị trường. Sự sôi động của 2, 3 năm trước nay còn đâu?

Hậu Covid nền kinh tế Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu chưa ai có thể dự đoán chính xác nhưng chúng ta cần tính đến kịch bản xấu nhất để tránh những rủi ro không cần thiết cho mình và gia đình trước đại dịch Covid vô tiền khoáng hậu gây ra hệ lụy khôn cùng cho Việt Nam ta.
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo