Cho thuê và mua bán chung cư D'Capitale giai đoạn hậu Covid 19

Cùng subbaba.com khảo sát, nhận định về thị trường cho thuê căn hộ chung cư D'Capitale và mua bán chung cư D'Capitale thời kỳ hậu Covid 19.

Tổng quan về khu đô thị D'Capitale

Khu đô thị cao cấp D'Capitale - Tổ hợp văn phòng, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tọa lạc tại vị trí vàng ở khu vực phía Tây Hà Nội. 
 • Tên thương mại: Khu đô thị cao cấp D’Capitale
 • Chủ đầu tư của khu đô thị: Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Vận hành, quản lý khu đô thị: Vinhomes 
 • Ngân hàng cung cấp tài chính: Ngân hàng Techcombank
 • Diện tích khu đô thị: 5ha và 400.000 m2 sàn xây dựng.
 • Diện tích khu văn phòng: 22.500 m2 với 2 tòa 45 tầng.
 • Khu khách sạn: 39.000 m2.
 • Diện tích khu trung tâm thương mại: 180.000 m2.
 • Diện tích khu căn hộ cao cấp: 165.000 m2 gồm 4 tòa căn hộ (cao từ 39 – 45 tầng).
 • Quy mô của khu đô thị: 1800 căn hộ.
 • Diện tích tầng hầm : 150.000 m2 – 3 tầng hầm.
cho-thue-can-ho-chung-cu-DCapitale-can-ho-sang-trong-subbaba

Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh

Trên website chính thức của tập đoàn Tân Hoàng Minh đăng tải bức thư của chủ tịch tập đoàn ông Đỗ Anh Dũng, một phần bức thư được trích dẫn lại như sau:

“…Trong vòng 10 năm trở lại đây Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực Tài chính và Bất động sản, trong đó kinh doanh bất động sản được xác định là hoạt động chính của Tập đoàn. Việc tập trung, nghiên cứu và phát triển các dự án với những ý tưởng hoàn toàn khác biệt nhằm đóng góp cho thị trường những “đột phá” mới, đồng thời cống hiến cho Thủ đô những tác phẩm nghệ thuật trên các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và quy hoạch đô thị…

Các sản phẩm bất động sản cao cấp mà chúng tôi hướng đến đều phải hội tụ đủ 5 yếu tố:
 • Vị trí đắc địa
 • Thiết kế, quy hoạch đồng bộ
 • Vật liệu và trang thiết bị sử dụng cao cấp
 • Chất lượng thi công và xây dựng hàng đầu
 • Dịch vụ quản lý sau bán hàng chuyên nghiệp…”
cho-thue-can-ho-chung-cu-DCapitale-tong-quan-du-an-subbaba

Trong tâm bão dịch bệnh Covid 19

Từ năm 2020 đến nay - tháng 7/2021, có thể nói là khoảng thời gian tâm bão dịch bệnh Covid 19 giai đoạn khó khăn nhất từ xưa đến nay được ghi nhận, đặc biệt là năm 2021 này. Trong năm 2020, nền kinh tế có tích lũy sau 5 năm từ 2015 đến năm 2019 đã triển tốt đẹp, thuận lợi và mức tăng GDP luôn trên 5% mỗi năm.

Giai đoạn này khu đô thị cao cấp D'Capitale đã bàn giao cũng như đã xuất hiện lùm xùm giữa chủ đầu tư và các chủ sở hữu mua căn hộ cao cấp ở đây. Vì thế mua bán chung cư D'Capitale bị ảnh hưởng rất nhiều từ sự việc này, thị trường cho thuê căn hộ chung cư D'Capitale cũng bị ảnh hưởng nhiều vì giai đoạn này việc giao thương bị ách tắc lại do Covid 19 bùng phát đầu năm 2020.

Năm 2020 đa phần người dân, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp đều tin dịch Covid 19 chỉ kéo dài cùng lắm là vài tháng hoặc lâu hơn thì hết năm. Chính vì thế tâm trạng chung là lo lắng nhưng tin rằng năm sau kinh tế sẽ khá lên, dịch bệnh sẽ biến mất và đầu tư để không bị lỡ cơ hội là tâm trạng chung của nhiều chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên dịch bệnh đã kéo dài hơn tất cả những gì chúng ta hình dung, nghiêm trọng hơn những gì chúng ta đã tính toán. Năm 2021 khi Covid 19 lần thứ 2 bùng phát trở lại nghiêm trọng hơn, nguy hiểm hơn và tác động sâu, rộng hơn đến nền kinh tế thì tác động của nó đến thị trường địa ốc cao cấp lớn không tưởng. Mua bán chung cư D'Capitale của năm 2021 chắc chắn giảm nhiều so với năm 2020 và rất nhiều so với năm 2018, năm 2019. Còn cho thuê căn hộ chung cư D'Capitale thì bị sụt giảm vô cùng lớn cùng với đó giá cho thuê cũng đã giảm đi rất nhiều so với giai đoạn trước Covid 19.
cho-thue-can-ho-chung-cu-DCapitale-dai-dich-covid-subbaba

Mua bán chung cư D’Capitale thời kỳ hậu dịch bệnh Covid 19

Khi nào thời kỳ hậu Covid 19 bắt đầu sẽ là câu hỏi vô cùng khó kể cả với những chuyên gia y tế, kinh tế hay các chính trị gia của Việt Nam và thế giới. Có những nước tưởng đã miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm Vaccine nhưng rồi chủng mới lại xuất hiện. Việt Nam ta tưởng đã thắng Covid trong năm 2020 nhưng hiện đang phải đối mặt với 1 năm 2021 và chủng Covid 19 mới chưa biết thế nào.

Vậy hậu Covid bắt đầu như thế nào với Việt Nam? Có lẽ chúng ta cứ đưa ra một định nghĩa của riêng mình, hậu Covid là khi các hoạt động kinh tế nội địa diễn ra bình thường, du lịch, dịch vụ không bị ảnh hưởng do Covid 19 nữa. Người Thanh Hóa đi vào Sài Gòn, người Hà Nội và Đà Nẵng, Phú Quốc yên tâm tuyệt đối đi về không bị cách ly, không phải khai báo y tế hay 1 loạt những rủi ro khác.

Hậu Covid 19, mua bán chung cư D'Capitale sẽ khó trở lại thời huy hoàng như giai đoạn mở bán và giai đoạn trước khi cơn đại hồng thủy Covid 19 ập đến. Cho thuê căn hộ chung cư D'Capitale cũng sẽ bị tác động nặng nề vì khách thuê chủ yếu của các dự án cao cấp là khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tuy nhiên có 1 điều chắc chắn giao thương hậu Covid 19 sẽ cần ít nhất vài năm mới trở lại như giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019. 

Thời kỳ hậu Covid 19 sẽ kéo dài bao lâu cũng là ẩn số chưa có lời giải vì phụ thuộc nhiều yếu tố từ Vaccine, biến thể mới, chính trị thế giới hậu Covid 19 và nhiều những biến số chưa thể dự đoán khác. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở rất cao vì thế sẽ càng bị tác động, ảnh hưởng nặng nề thêm. Từ đó dẫn đến hệ quả mua bán chung cư D'Capitale hay cho thuê căn hộ chung cư D'Capitale sẽ khó trở lại như xưa là chắc chắn, còn giảm bao nhiêu % thì cũng rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác và công tâm.
cho-thue-can-ho-chung-cu-DCapitale-dich-vu-dia-oc-subbaba

Quan điểm chủ quan của subbaba

Cá nhân người viết cảm thấy thật sự đáng tiếc cho khu đô thị cao cấp D'Capitale vì đây là khu đô thị có vị trí vô cùng đắc địa khu vực phía Tây Hà Nội, tuy nhiên những lùm xùm về bề rộng của hành lang và 1 số điểm chưa như ý khác đã làm cho thương hiệu khu đô thị bị ảnh hưởng rất nhiều kể từ khi bàn giao đến nay.

Vì vậy, có thể nói sau biến cố vô cùng lớn đó, mua bán chung cư D'Capitale đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì khách hàng mua căn hộ ở khu đô thị cao cấp này đều là những người thành đạt, có nhiều mối quan hệ rộng, họ rất ngại va chạm với những chủ đầu tư có những lùm xùm trong quá khứ.

Điểm cộng rất lớn của khu đô thị này chính là đơn vị quản lý, vận hành khu đô thị là Vinhomes, thương hiệu bảo chứng cho sự chỉn chu, đồng bộ và an toàn cho cư dân khi chọn nơi đây làm chốn an cư. Đây cũng là một lí do khiến thị trường cho thuê căn hộ chung cư D'Capitale không bị tác động quá lớn. Tuy nhiên không may Covid 19 ập đến quá bất ngờ, quá nhanh và rộng, đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo quan điểm của subbaba.com, chắc chắn thị trường chung cư cao cấp nói chung và khu đô thị D'Capitale nói riêng sẽ bị tác động không kể hết. Biến cố lần này cùng với sự suy giảm nhu cầu căn hộ cao cấp chắc chắn sẽ khiến tổng giá trị thị trường cho thuê, mua bán chung cư D'Capitale sụt giảm nhiều chục % so với trước khi Covid xảy ra.
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo