Ký sự tuyển dụng (Kỳ 1): Hành trình trở về với an nhiên!

Luôn tâm niệm tuyển dụng là điểm chạm đầu tiên của ứng viên với các giá trị cốt lõi Subbaba hướng theo, tuy nhiên làm thế nào để ứng viên có thể nhận ra, chạm vào và dần thấu cảm?

Câu hỏi khó này được đặt nặng trĩu lên đôi vai của ban điều hành, xây dựng quy trình tuyển dụng sao, mỗi vòng hướng đến mục tiêu gì? Vậy có nên đặt tên cho mỗi vòng không?

Lên ý tưởng

Tên gọi của từng vòng sẽ đến từ đâu? Từ những giá trị cốt lõi của Subbaba? Từ các giá trị nhân bản của con người? Từ sự tôn trọng của Subbaba dành cho các Subber tương lai? Hay từ trong sâu thẳm là tâm thức mong muốn lan tỏa yêu thương đến với cuộc sống này?

Chắt lọc

Lại nhiều ngày suy tư, nhiều ngày miệt mài đi tìm, vừa tham khảo các tiền bối vừa tự hỏi mình nếu chỉ được chọn 1, chỉ duy nhất 1 thì sẽ chọn gì? Câu hỏi thực sự khó để trả lời sao cho thỏa. Đắn đo mãi để rút gọn còn 2: Giá trị cốt lõi của Subbaba và Các giá trị nhân bản vì con người và cho con người.

Lắng đọng

Lặng im nghe tiếng lòng mình, lặng im trở về những năm tháng đẹp nhất của thanh tân đi tìm lại mình sau bao thăng, trầm của cuộc sống. Những giá trị cao đẹp, những ước mơ, những hoài niệm, những vui buồn, háo hức trước khi bước ra đời đã thực sự chân, thiện, mỹ, hòa?

Trực giác

Lại tiếp tục viết, lại tiếp tục suy tưởng, cùng với đó từng ngày tinh chỉnh từng câu, từng ý, từng chữ để dần cô đọng, chắt lọc và như những giọt sương đêm đọng trên từng nhành hoa đánh thức tính hướng thiện, đánh thức chính tâm trong hồn mình từ sâu lâu, xa lắm. Để rồi rất nhanh 4 vòng tuyển dụng đã hoàn thành, hành trình đi tìm Subbers chính thức xuất phát.

Vòng 1: Chạm vào Yêu - Tin (Thanh xuân tìm lại)

Vòng 2: Năng lực không giới hạn (Trở về với chính mình)

Vòng 3: Khởi đầu mới (Đối thoại với ta)

Vòng 4: Giọt tri thức (Tâm thức mới - Công cụ mới – Cuộc đời mới)

Hôm nay mới chỉ là ngày bắt đầu!


Bài viết liên quan

Ngô Chí Dũng vị chủ tịch VPBank sinh năm 1968

Doanh nhân Đặng Khắc Vỹ - vị tỷ phú $ bí ẩn của VIB Bank

Vingroup và chặng đường 25 năm “mãi mãi tinh thần khởi nghiệp"

facebook
messenger
zalo