Giá chung cư Skylake lên hay xuống mùa Covid?

Giá chung cư Skylake thay đổi như thế nào mùa Covid? Cùng subbaba.com đưa ra những nhận định.

Không ai có thể hình dung dịch bệnh mang tên Covid đã và đang mang đến những khó khăn đến vậy. Kinh tế khó khăn, các ngành dịch vụ gần như tiêu hết số tiền đã tích lũy trong 5 năm thăng hoa từ 2015 đến 2019. Covid đã tác động rất lớn đến nhóm khách hàng của các dự án chung cư cao cấp như Vinhomes Skylake, những chủ sở hữu chính của các khu đô thị này là tầng lớp trung lưu, tuổi từ 30 đến 50 với thu nhập từ 40 đến 100 triệu VNĐ một tháng. Chủ sở hữu ở độ tuổi này bị tác động nặng nề vì họ thường là chủ các doanh nghiệp dịch vụ, quản lý cấp cao ở các tập đoàn đa quốc gia, đại diện các nhãn hàng lớn. Covid đã làm nguy cơ mất việc, giảm thu nhập gõ cửa đến tất cả mọi nhân sự đang ở độ tuổi làm việc.

Giai đoạn 2016 – 2019 và giá chung cư Skylake

Có thể nói Vinhomes Skylake là dự án cao cấp trọng điểm của tập đoàn Vingroup khu vực phía tây Hà Nội. Với tổng mức đầu tư gần 5000 tỉ, đây là dự án giúp thay đổi bộ mặt của khu vực phía Tây Hà Nội cùng với Vinhomes West Point và Vinhomes Green Bay. Bộ 3 khu đô thị với mức giá trên 45 triệu VNĐ/m2 đã cung cấp cho thị trường gần 6000 căn hộ cao cấp. Giá chung cư Skylake giai đoạn này trung bình từ 45 – 55 triệu VNĐ/ m2 tùy view mặt hồ điều hòa 17ha hay không.

Những dự án của Vinhomes ở phía Tây Hà Nội được bán 30% cho khách nước ngoài trong đó chủ yếu là khách đến từ Hàn Quốc. Các khách hàng Hàn Quốc rất thích các dịch vụ của Vinhomes, ngoài ra họ thích sự tiện lợi, đồng bộ và hiện đại mà không khu đô thị cao cấp nào ở Hà Nội có thể mang lại cho họ. Chính vì thế các căn hộ cao cấp của Vinhomes Skylake bán được với giá rất tốt.

gia-chung-cu-skylake-can-ho-mau-subbaba

Giá chung cư Skylake cũng tăng lên cao nhờ kỳ vọng vào công viên hồ điều hòa 32 ha được xây dựng bài bản, chỉn chu và đồng bộ. Cuộc sống xanh, an lành sáng tản bộ quanh hồ, chiều đạp xe quanh hồ đã thôi thúc các chủ sở hữu tương lai của Vinhomes Skylake đặt cọc để sở hữu căn hộ sống xanh dương.

Đến nay đã gần 3 năm khi các căn hộ cao cấp ở đây bàn giao, hồ điều hòa vẫn chưa xong, công viên xanh, đồng bộ vẫn chưa biết đến khi nào sẽ hoàn thành. Liệu có thay đổi nào nữa không với công viên 32 ha đất vàng trung tâm quận Cầu Giấy? Chính điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến giá chung cư Skylake, nhiều kỳ vọng, nhiều mong muốn xác đáng vẫn chưa được hiện thực. Cuộc sống vẫn phải tiếp tục, kỳ vọng vẫn thường trực tuy nhiên thực tế đã dần dần hiện rõ trong mỗi bài viết của cư dân Vinhomes Skylake.

Covid và giá chung cư Skylake từ năm 2020 đến nay

Năm 2020 chào đón cư dân Vinhomes Skylake bằng trận mưa lớn nhất từ nhiều năm qua. Trận mưa như cuốn đi hết những tích lũy của bao doanh chủ trẻ, bao doanh nghiệp trẻ trong 5 năm vô cùng thăng hoa trong giai đoạn 2015 – 2019.

Các chủ sở hữu mua Vinhomes Skylake để cho thuê như ngồi trên đống lửa lớn. Tỷ lệ lấp đầy đã giảm từ 80% xuống còn dưới 40%, tiền lãi vay thì hàng tháng phải trả đều đặn đúng ngày, đúng giờ, đúng số tiền. Nhìn căn hộ cao cấp trống nhiều ngày/ tháng các chủ sở hữu chỉ biết lặng buồn. Bán không xong, giữ lại không ổn, biết tiến sao, thoái sao trong giai đoạn xưa nay chưa có tiền lệ.

gia-chung-cu-skylake-dau-dau-vi-dich-benh-subbaba

Năm 2020 qua đi với khúc hát khải hoàn của Việt Nam khi chúng ta đã chiến thắng được Covid với chiến lược không giống bất kỳ nước nào trên thế giới, phát hiện và truy vết triệt để cùng với đó là phong tỏa là cấm các hàng quán, các loại hình dịch vụ kinh doanh vì đó chính là môi trường để lây lan dịch bệnh. Người người, nhà nhà động viên nhau cùng cả nước chống dịch, cùng vượt qua khó khăn khủng khiếp này. Rồi tương lai sẽ sáng, rất sáng sau dịch.

Năm 2021 đến trong kỳ vọng như vậy, vì thế giá chung cư Skylake dường như vẫn đi ngang và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Tất cả đều tạm ổn cho đến ngày 30/4, 1/5 định mệnh ấy. Covid lần thứ 2 chủng Ấn Độ đã quét những ánh sáng cuối cùng của hy vọng phục hồi. Đến lúc này không ai biết khi nào Covid sẽ kết thúc, hết 2021? Hết 2022? Hay đến bao giờ? Không có ai có thể trả lời được, chỉ biết đến 80% các doanh nghiệp dịch vụ sẽ đối mặt với phá sản, dừng hoạt động trong năm 2021 và 2022.

Và không ai có thể trả lời chính xác liệu giá chung cư Skylake sẽ đi ngang được bao lâu?


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo