Giá chung cư Metropolis dưới tác động của Covid 19

Cùng subbaba.com đưa ra những góc nhìn về sự biến động giá chung cư Metropolis dưới tác động của Covid 19 với các chủ sở hữu mua để kinh doanh.

Với các chủ sở hữu mua để kinh doanh không vay ngân hàng

Những năm 2017, 2018, 2019 kinh doanh trên các nền tảng trở thành xu hướng đồng thời tạo doanh thu ổn định cho các chủ sở hữu, doanh chủ trong lĩnh vực lưu trú cao cấp. Trong 3 năm này kinh tế thế giới và Việt Nam vô cùng khả quan đã tạo điều kiện vĩ mô thuận lợi cho sự giao thương, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh. Các doanh nhân đến từ khắp năm châu đã đến Hà Nội tìm cơ hội đặc biệt là doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật,…Các chuyến đi ngắn thì 1, 2 tuần dài thì 2, 3 tháng. Nhu cầu lưu trú tăng cao đã tạo nên sự tăng giá cho thuê, tăng giá các căn hộ cao cấp. Vì thế giá chung cư Metropolis giai đoạn này đạt đỉnh cao nhất.

Với các chủ sở hữu có dư tài chính giai đoạn 2016 – 2019, họ mua Vinhomes Metropolis để kinh doanh cũng như là kênh để giữ tiền vì thế lợi nhuận hàng năm hay lãi ngân hàng không phải là thống số tài chính quan trọng nhất để họ quan tâm. Điều họ quan tâm là căn hồ có view hồ Tây không, có phù hợp để kinh doanh không, có làm họ hài lòng không, giá cả dù đắt bao nhiêu vẫn là thứ yếu. Với các chủ sở hữu mua Vinhomes Metropolis không phải vay ngân hàng để kinh doanh, 2 năm covid vừa rồi họ không bị sức ép của việc trả lãi, không bị sức ép của dòng tiền thì giá lên, hay giá xuống không phải là những thông tin họ quan tâm. Có thể nói đây là nhóm khách hàng VIP của bất kỳ 1 khu đô thị cao cấp nào.

gia-chung-cu-Metropolis-can-ho-mau-subbaba

Với các chủ sở hữu mua để kinh doanh vay ngân hàng

Với các chủ sở hữu mua Vinhomes Metropolis để kinh doanh vay ngân hàng tầm 50%, giai đoạn 2018 – 2020 là giai đoạn tuyệt vời của họ. Tiền thu nhập từ kinh doanh lưu trú căn hộ đủ để họ trả lãi, có dư để tái đầu tư. Có những chủ sở hữu thấy kinh doanh thuận lợi vì thế mua thêm căn thứ 2, căn thứ 3 để mở rộng kinh doanh nhờ đòn bẩy ngân hàng vì thế giá chung cư Metropolis có tăng cao hơn bình thường cũng không làm họ ngần ngại để mua vì hoạt động kinh doanh đang vô cùng thuận lợi. "Mua là được" có lẽ là từ khóa thú vị của giai đoạn thăng hoa này.

"Mua là được" có cơ sở vững chắc vì nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định ở mức 6% một năm, kinh tế thế giới tốt đẹp, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có lợi cho Việt Nam vì nhiều doanh nghiệp sẽ phải thực thi chiến lược Trung Quốc + 1, vì thế họ sẽ chọn Việt Nam và các nước Đông Nam Á là điểm đến hỗ trợ cho nhà máy chính ở Trung Quốc. Những thông tin vĩ mô tuyệt vời như vậy đã tạo niềm tin tưởng tuyệt đối vào tương lai 5, 10 năm tới của Việt Nam ta. Kinh tế phát triển, các tập đoàn đa quốc gia đến Việt Nam khảo sát ngày càng nhiều chính là thiên cơ cho lĩnh vực lưu trú cao cấp. Vì thế không ngạc nhiên khi giá chung cư Metropolis cũng như giá các chung cư cao cấp khác trên địa bàn Hà Nội, Sài Gòn tăng chóng mặt.

gia-chung-cu-Metropolis-kinh-doanh-luu-tru-subbaba

Covid đã bước vào mùa thứ 2, những tác động của Covid thật không thể hình dung. Toàn bộ thế giới đã gần như tê liệt trong thời gian qua. Các thương nhân, doanh nhân nước ngoài đã không thể nhập cảnh vào Việt Nam hoặc phải chịu cách ly đến 3 tuần. Các cơ sở lưu trú của Việt Nam phải đóng cửa gần như toàn thời gian trong gần 2 năm qua. Tỉ lệ lấp kín phòng đã rơi thẳng đứng từ 70, 80% full công suất thì nay chỉ còn 20 – 30% số phòng có khách lưu trú mỗi đêm. Chưa khi nào, chưa bao giờ ngành kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn lại đi xuống với tốc độ nhanh đến vậy.

Cầm cự đến bao giờ là câu hỏi rất khó trả lời lúc này, rồi nền kinh tế trở lại như những năm 2018, 2019 nhưng là khi nào? Tiền lãi thì mỗi tháng 60, 80 triệu đã bào mòn dần sự cố gắng cầm cự của các doanh chủ. Bán thì bán với mức giá nào? Cầm cự thì trả lãi được bao lâu? Sau dịch mọi thứ có trở về như xưa không? Những câu hỏi thật khó để trả lời.

Bao giờ cho đến ngày xưa? Bao giờ giá chung cư Metropolis lại trở về như thời kì đỉnh cao? Subbaba.com hy vọng dịch bệnh sẽ qua mau, mọi khó khăn rồi sẽ có phương án tháo gỡ để chúng ta cùng hướng đến 1 tương lai tươi sáng.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo