Giá chung cư Green Bay và giá biệt thự, shophouse, liền kề thời kỳ hậu Covid 19

Cùng subbaba.com đưa ra nhận định về giá chung cư Green Bay, giá bán biệt thự Green Bay, giá bán shophouse Green Bay, giá bán liền kề Green Bay thời kỳ hậu Covid 19.

Giá các sản phẩm địa ốc cao cấp ở Green Bay

Khu đô thị Vinhomes Green Bay có 2 loại căn hộ cao cấp gồm căn hộ chung cư cao cấp và căn hộ Soho:
 • Tòa tháp căn hộ chung cư cao cấp G1, G2 và G3 từ tầng 35 đến tầng 40 gồm 5 loại căn hộ: Studio, 1 PN, 2 PN, 3 PN, 4 PN với diện tích từ 27.8 m2 – 115.3 m2. Giá chung cư Green Bay trải rộng từ 1 tỷ đến 6 tỷ, giá trung bình từ 40 triệu VNĐ – 45 triệu VNĐ/1m2.
 • Căn hộ đa năng Soho nằm tại tầng 3 đến tầng 34 tòa G3, chia thành 2 loại: Căn hộ studio, căn hộ 2 PN có diện tích từ 27.8 m2 – 58.3 m2, giá bán từ 807 Triệu đến 2.4 tỷ VNĐ.
Biệt thự Vinhomes Green Bay gồm 264 căn tọa lạc tại 3 tiểu khu Hoàng Lan, Mộc Lan, Thảo Thảo. Trong đó:
 • Biệt thự đơn lập có tất cả 65 căn có diện tích từ 240.5 m2 – 496.7 m2, giá bán biệt thự Green Bay loại đơn lập từ 36 tỷ – 124 tỷ.
 • Biệt thự song lập có tất cả 199 căn có diện tích từ 150 m2 – 264.9 m2, giá bán biệt thự song lập từ 18 tỷ – 52 tỷ.
Liền kề Green Bay Mễ Trì gồm 80 căn, nằm tại tiểu khu Mộc Lan, Thạch Thảo diện tích từ 92 m2 – 170 m2, giá bán liền kề Green Bay từ 13 tỷ – 25 tỷ. 

Shophouse Green Bay Mễ Trì có tất cả 44 căn diện tích từ 96 m2 – 216 m2, tiếp giáp cả 3 tòa căn hộ G1, G2, G3, giá bán shophouse Green Bay từ 18 tỷ – 52 tỷ. 
gia-chung-cu-green-bay-can-ho-hien-dai-subbaba

Hậu Covid 19 sẽ kéo dài bao lâu

Covid 19 đã đem theo biết bao khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp, người dân, chính quyền các nước vì mang đến những hệ lụy xưa nay chưa từng xuất hiện. Có thể phải qua 3 năm 2020, năm 2021 và năm 2022 thì Covid 19 mới có dấu hiệu hạ nhiệt để chuyển sang thời kỳ hậu Covid 19.

Thời kỳ hậu Covid 19 sẽ kéo dài bao lâu thật sự rất khó để có 1 con số chính xác nhưng chúng ta có thể chọn năm 2023, năm 2024 là 2 năm hậu Covid 19. Liệu thời kỳ hậu Covid 19 giá chung cư Green Bay có giảm? Khả năng cao là có vì với chủ sở hữu ở phân khúc chung cư, tác động của Covid 19 sẽ rõ nét hơn rất nhiều so với chủ sở hữu biệt thự, liền kề hay shophouse.

Vậy giá bán biệt thự Green Bay thì sao? Liệu sẽ giảm, sẽ tăng hay đi ngang? Và tăng, giảm với biên độ bao nhiêu? Chúng ta sẽ đưa ra nhận định ở cuối bài viết này.

Tương tự là giá bán liền kề Green Baygiá bán shophouse Green Bay thì sao? Điều gì xảy ra khi nhu cầu thuê liền kề, shophouse giảm xuống trong thời kỳ hậu Covid 19?

Thị trường căn hộ cao cấp

Trong thời kỳ hậu Covid 19, thị trường căn hộ cao cấp trên cả nước sẽ bị tác động nặng nề vì nhu cầu giảm nhưng giá bán lại không thể giảm do các nguyên liệu như sắt thép, xi măng tăng lên nhiều chục % so với giai đoạn trước Covid 19.

Khu đô thị Vinhomes Green Bay cũng không là ngoại lệ, thị trường căn hộ cao cấp tăng lên thì các căn hộ của Vinhomes Green Bay cũng tăng lên và ngược lại.Như vậy giá chung cư Green Bay sẽ nhiều khả năng đi ngang hoặc giảm nhẹ dưới tác động vĩ mô không thuận.Tác động của Covid 19 còn tác động lớn đến thị trường căn hộ cao cấp cho thuê, nhu cầu thuê bị giảm nghiêm trọng do giao thương chưa trở lại như giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 và các khách hàng chủ yếu đến từ Nhật, Hàn, Trung chưa thể trở lại Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh như trước đây.
gia-chung-cu-green-bay-tien-ich-song-hien-dai-subbaba

Thị trường sản phẩm địa ốc gắn liền với đất

Trong thời kỳ hậu Covid 19, thị trường địa ốc cao cấp của Việt Nam gắn liền với đất sẽ có yếu tố quan trọng là quan niệm của người Việt về sở hữu đất đai. Với người Việt ta, đất không thể sinh ra được nên cứ mua đất là được đặc biệt là những lô đất đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của nhà nước.

Thực tế ở Việt Nam những năm qua cho các nhà đầu tư dẫn chứng quan trọng về sự tăng giá của đất đai ở khắp mọi miền tổ quốc. Đất đai ở Việt Nam có thể nói vừa là kênh đầu tư hiệu quả nếu có chuyên môn, vừa là kênh giữ tiền đủ sức chiến thắng lạm phát, vừa an toàn, vừa lãi vốn trong tương lai.

Xét đến lịch sử như vậy thì giá bán biệt thự Green Bay, giá bán liền kề Green Bay hay giá bán shophouse Green Bay khó có thể giảm dù kinh tế Việt Nam có đi ngang, giảm phát hay lạm phát. Tuy nhiên có những điểm quý độc giả cần lưu tâm vì giá bán trung bình của biệt thự, shophouse, liền kề của khu đô thị phức hợp Green Bay Mễ Trì đã rất cao so với mặt bằng chung nên có tăng lên nữa hay không thực sự rất khó để kết luận cho thỏa.

Giá bán địa ốc cao cấp phụ thuộc vào những yếu tố nào

Đây là câu hỏi chuyên môn cần rất nhiều thời gian và tâm sức để trả lời cho thỏa. Tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi, giá địa ốc cao cấp không gắn với đất là căn hộ cao cấp, penthouse, duplex, skyvilla sẽ phụ thuộc vào:
 • Thương hiệu của chủ đầu tư
 • Vị trí của khu đô thị cao cấp
 • Nhà thầu xây dựng
 • Đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà
 • Các loại phí, chi phí hàng tháng cư dân phải trả
 • Giá cho thuê
 • Tính thanh khoản
 • Độ khan hiếm của sản phẩm
 • Cảnh quan, tiện ích và các điều kiện ngoại cảnh khác
gia-chung-cu-green-bay-biet-thu-sang-trong-subbaba
Giá địa ốc cao cấp gắn với đất sẽ phụ thuộc những yếu tố sau:
 • Thương hiệu của chủ đầu tư
 • Vị trí của khu đô thị cao cấp
 • Tính thanh khoản
 • Cảnh quan, tiện ích và các điều kiện ngoại cảnh khác
 • Tiềm năng tăng giá trong tương lai
 • Quy hoạch vùng và quy hoạch khu đô thị

Giá chung cư Green Bay liệu có tăng lên?

Đối chiếu với những tiêu chí đã liệt kê ở trên với dòng sản phẩm cao cấp không gắn liền với đất thì giá chung cư Green Bay trên mặt bằng chung sẽ khó tăng vì những nguyên nhân chủ đạo từ sự suy giảm của giá cho thuê, các khu đô thị sau này của cùng Vinhomes như Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point với chất lượng và vị trí tuyệt vời ngoài ra còn khu đô thị The Matrix One với gần 2000 căn hộ cao cấp sẽ mang đến thị trường nguồn cung căn hộ lớn.

Giá biệt thự Green Bay liệu có tăng?

Đối chiếu với những tiêu chí đã liệt kê ở trên thì giá bán biệt thự Green Bay sẽ đi ngang hoặc tăng nhẹ theo đúng lãi ngân hàng. Nguyên nhân thì có nhiều tuy nhiên có thể kể đến là chủ đầu tư Vinhomes uy tín, khu đô thị có vị trí vàng, chủ sở hữu không có nhu cầu bán,… vì thế biệt thự Green Bay sẽ khó giảm giá trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.
gia-chung-cu-green-bay-dich-vu-dia-oc-subbaba

Giá shophouse Green Bay liệu có tăng?

Giá bán shophouse Green Bay đi ngang hay tăng giá? Đây là câu hỏi không hề đơn giản để trả lời. Tuy nhu cầu thuê giảm, giá thuê giảm nhưng giá bán rất khó để giảm, đây là nghịch lý khá dễ giải thích trong môi trường Việt Nam. Nhiều chủ sở hữu mua shophouse để giữ tiền chứ thuê được hay không cho thuê được không quá quan trọng. Ngoài ra, nhiều chủ sở hữu mua shophouse để đa dạng các loại tài sản mình có vì thế chỉ khi được giá, chỉ khi họ có sự điều chỉnh về chiến lược giữ tiền, chiến lược giữ tài sản thì họ mới có nhu cầu bán.

Giá liền kề Green Bay liệu có tăng?

Tương tự với dòng sản phẩm shophouse hay biệt thự, giá bán liền kề Green Bay sẽ khó giảm và đi ngang. Nhiều chủ sở hữu mua liền kề để giữ tiền chứ thuê được hay không cho thuê được không quá quan trọng. Ngoài ra nhiều chủ sở hữu mua liền kề để đa dạng các loại tài sản mình có vì thế chỉ khi được giá, chỉ khi họ có sự điều chỉnh về chiến lược giữ tiền, chiến lược giữ tài sản thì họ mới có nhu cầu bán. Vì đặc điểm rất riêng này ở Việt Nam quý độc giả thấy nhiều khu đô thị với biệt thự, liền kề, shophouse đều có rất ít cư dân về ở nhưng các căn biệt thự, shophouse hay liền kề ở đây đều đã có chủ nhân.


 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo