Giá bán căn hộ Royal City, Times City, Gardenia, Green Bay có biến động hậu Covid 19?

Cùng subbaba.com nhận định, dự đoán giá căn hộ Royal City (giá bán căn hộ Royal City), giá căn hộ Times City (giá bán căn hộ Times City), giá căn hộ Gardenia (giá bán căn hộ Gardenia), giá căn hộ Green Bay (giá bán căn hộ Green Bay) thời kỳ hậu Covid 19.

Giá bán căn hộ Royal City, Times City, Green Bay, Gardenia giai đoạn mở bán

 • Trong giai đoạn từ trước năm 2015 đến năm 2017, thời điểm Vinhomes Gardenia bàn giao, giá căn hộ Gardenia (giá bán căn hộ Gardenia) được chủ đầu tư định mức từ 38 -  45 triệu VNĐ/m2 tùy diện tích, tầng, hướng căn hộ.
 • Trong giai đoạn trước năm 2010 đến năm 2013, thời điểm Vinhomes Royal City bàn giao, giá căn hộ Royal City (giá bán căn hộ Royal City) được chủ đầu tư đưa ra từ 1.800$ đến 2.200$/m2 tùy diện tích, tầng, hướng căn hộ.
 • Trong giai đoạn trước năm 2011 đến năm 2013, thời điểm Vinhomes Times City bàn giao, giá căn hộ Times City (giá bán căn hộ Times City) được chủ đầu tư đưa ra từ 1.500$ đến 1.800$/m2 tùy diện tích, tầng, hướng căn hộ.
 • Trong giai đoạn trước năm 2016 đến năm 2019, thời điểm Vinhomes Green Bay bàn giao, giá căn hộ Green Bay (giá bán căn hộ Green Bay) được chủ đầu tư đưa ra trung bình 1.800$/m2 tùy diện tích, tầng, hướng căn hộ.

Giá chuyển nhượng căn hộ sau khi bàn giao

Với các khu đô thị như Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City, Vinhomes Green Bay và Vinhomes Gardenia thì giá các căn hộ của 4 khu đô thị cao cấp này cơ bản là đi ngang và tăng nhẹ tùy từng tòa, tầng và diện tích. Trong đó, trung bình giá bán căn hộ Royal City rơi vào 2000$/m2, giá bán căn hộ Times City rơi vào 35 triệu VND/m2 đến 45 triệu VNĐ/m2, giá bán căn hộ Green Bay trung bình 40 - 44 triệu VNĐ/m2 và giá bán căn hộ Gardenia trung bình 42 - 44 triệu VNĐ/m2.
gia-ban-can-ho-royal-city-can-ho-hang-sang-subbaba

Nhận định của subbaba.com 

Có thể nói đây là thời kỳ vô cùng khó đoán của lịch sử nhân loại nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Với độ mở của nền kinh tế Việt Nam, sự phụ thuộc vào thị trường thế giới với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực, kinh tế vĩ mô của Việt Nam sẽ chịu tác động vô cùng lớn nếu kinh tế thế giới bị rung lắc. Như vậy, nên có 3 kịch bản cho nền kinh tế Việt Nam giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2026 tương ứng là 3 kịch bản cho thị trường địa ốc cao cấp mà chúng ta đã khảo sát ở trên.

Kịch bản lạc quan 

Kinh tế thế giới hồi phục lại như giai đoạn thăng hoa từ năm 2015 đến năm 2019, giao thương trên thế giới phục hồi, toàn cầu hóa lại trở về đúng quỹ đạo, thương chiến Mỹ - Trung có lợi cho Việt Nam ta. Đây là kịch bản mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng mong muốn và hy vọng vì khi đó Việt Nam có cơ hội để tập trung phát triển kinh tế, tăng trưởng ổn định, tạo thêm công ăn việc làm cho dân số trẻ. Khi đó, thị trường địa ốc cao cấp chắc chắn sẽ được hưởng lợi, giá căn hộ Royal City, giá căn hộ Times City, giá căn hộ Gardenia, giá căn hộ Green Bay sẽ tăng nhẹ mỗi năm từ 2% đến 3%.

Kịch bản thông thường 

Kinh tế thế giới không hồi phục lại như giai đoạn thăng hoa từ năm 2015 đến năm 2019, giao thương trên thế giới phục hồi chậm, toàn cầu hóa không lại trở về đúng quỹ đạo, thương chiến Mỹ - Trung có lợi cho Việt Nam ta những không rõ ràng. Covid 19 tác động đến mọi mặt của Việt Nam, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, công nghệ, đào tạo, nông nghiệp và các ngành khác. Kinh tế Việt Nam tăng trưởng từ 3% đến 5% mỗi năm. Khi đó, giá bán căn hộ Royal City, giá bán căn hộ Times City, giá bán căn hộ Gardenia, giá bán căn hộ Green Bay sẽ đi ngang và có xu hướng giảm nhẹ.

Kịch bản xấu

Kinh tế thế giới không hồi phục lại như giai đoạn thăng hoa từ năm 2015 đến năm 2019, giao thương trên thế giới phục hồi rất chậm, toàn cầu hóa không lại trở về đúng quỹ đạo, thương chiến Mỹ - Trung vô cùng bất lợi cho Việt Nam ta. Covid 19 tác động đến mọi mặt của Việt Nam theo hướng tiêu cực, lạm phát gia tăng, giảm phát đồng thời xảy ra. Khi đó, giá căn hộ Royal City, giá căn hộ Times City, giá căn hộ Gardenia, giá căn hộ Green Bay có thể sẽ giảm từ 5% đến 10% tùy căn hộ, tùy diện tích và hướng.
can-ho-vinhomes-green-bay-dich-vu-dia-oc-subbaba

Tổng quan về khu đô thị Royal City

Vinhomes Royal City là khu đô thị phức hợp cao cấp, trung tâm thương mại, trường học, shophouse tọa lạc tại vị trí vàng của quận Thanh Xuân. Trên diện tích 12ha, Royal City giới thiệu ra thị trường hơn 4.500 căn hộ, cùng với đó là chuẩn mực mới về khu đô thị cao cấp (hệ sinh thái gồm chung cư, trường học, bệnh viện, cảnh quan, trung tâm thương mại, tiện ích,…) đã tạo nên thương hiệu Vinhomes có vốn hóa gần như lớn nhất hiện nay. Royal City được kiến tạo với những tòa tháp hình vòng cung mang phong cách tân cổ điển, nằm đan xen bên vườn cây và quảng trường rộng lớn. Chính vì thế giá căn hộ Royal City (giá bán căn hộ Royal City) vẫn luôn tăng nhẹ dù Vinhomes đã triển khai rất nhiều khu đô thị cao cấp khác.
 • Chủ đầu tư của Royal City: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát triển Địa Ốc Thành Phố Hoàng Gia
 • Tổng diện tích của khu đô thị: 12 ha
 • Mật độ xây dựng của khu đô thị: 23%
 • Quy mô phát triển: 6 tòa tháp căn hộ cao cấp từ R1 đến R6
 • Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp
 • Năm khởi công: Năm 2011
 • Năm bàn giao: Năm 2013
can-ho-royal-city-can-ho-mau-subbaba
Vinhomes Royal City Hà Nội được thiết kế với 6 tòa tháp căn hộ cao cấp từ R1, R2, R3, R4, R5, R6. Trong đó:
 • Tòa Vinhomes R3 có chiều cao 17 tầng, được thiết kế theo hình chữ W, nằm tại trung tâm của khu đô thị Vinhomes Royal City, một mặt của tòa R3 hướng về quảng trường. Tòa R3 là tòa căn hộ đẳng cấp và đắt giá nhất tại Vinhomes Royal City.
 • Các tòa căn hộ R1, R2, R4, R5 đều 35 tầng, được thiết kế theo hình cánh cung, nằm đối xứng với nhau lấy tòa R3 làm trục đối xứng. 
 • Tòa R6 có chiều cao 30 tầng, nằm trên mặt đường Nguyễn Trãi, tách biệt với 5 tòa căn hộ còn lại.
Giá căn hộ Royal City (giá bán căn hộ Royal City) được trình bày chi tiết ở bảng sau:
 
Loại căn hộ Diện tích Giá bán
Căn hộ 1 PN 55m2 2.5 – 2.8 tỷ
Căn hộ 2 PN 69m2 – 130m2 3 – 6.5 tỷ
Căn hộ 3 PN 94m2 – 221m2 4.5 – 11 tỷ
Căn hộ 4 PN 154.5m2 7 – 7.5 tỷ

Tổng quan về khu đô thị Times City

Trên diện tích 36ha, Vinhomes Times City được xây dựng thành khu tổ hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện do Vinhomes làm chủ đầu tư. Khu đô thị cao cấp Vinhomes Times City với kiến trúc Âu Châu hiện đại, đồng bộ, chỉn chu cùng quần thể xanh rộng lớn là một trong những khu đô thị đáng sống bậc nhất tại thành phố Hà Nội hiện nay.
 • Chủ đầu tư của Times City: Công ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Nam Hà Nội
 • Tổng diện tích đất khu đô thị: 36 ha
 • Mật độ xây dựng của khu đô thị: Khoảng 20%
 • Quy mô phát triển của khu đô thị: 23 tòa căn hộ và 10 căn nhà ở thấp tầng
 • Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp, shophouse
 • Năm khởi công: Năm 2011
 • Năm bàn giao: Năm 2017
Times City dễ dàng kết nối vào các quận trung tâm của Hà Nội qua các tuyến đường Minh Khai, Nguyễn Khoái, Kim Ngưu, vừa thuận lợi di chuyển đến các tỉnh như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng qua cầu Vĩnh Tuy, quốc lộ 5A, 5B. Ngoài ra, 3 khu đô thị Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City và Vinhomes Riverside sẽ được kết nối với nhau qua tuyến đường vành đai 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021.
can-ho-times-city-quang-truong-du-an-subbaba
Khu đô thị Times City được phát triển thành 3 giai đoạn chính:
 • Giai đoạn 1 với thương hiệu Times City: Bao gồm 12 tòa căn hộ, 2 tòa văn phòng Tower 1, Tower 2, trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall được xây dựng từ năm 2011 – 2014.
 • Giai đoạn 2 với thương hiệu Park Hill: Bao gồm 7 tòa căn hộ cao cấp mang thương hiệu Park Hill được xây dựng từ năm 2015 – 2016.
 • Giai đoạn 3 với thương hiệu Park Hill Premium: Bao gồm 4 tòa căn hộ cao cấp mang thương hiệu Park Hill Premium, trường học Vinschool mở rộng, được xây dựng từ năm 2016 – 2017.
Khu đô thị Vinhomes Times City Hà Nội có khoảng 12.000 căn hộ cao cấp, diện tích từ 49 – 178m2, từ 1 – 5 PN. Tất cả các căn hộ của Times City đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, 3 giai đoạn đều có những đặc trưng rất riêng:
 • Căn hộ Times City giai đoạn 1 có diện tích lớn, phòng khách được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, nhưng thường có 1 phòng ngủ nhỏ nằm âm bên trong, không có ánh sáng. Nhưng bù lại, giá căn hộ Times City (giá bán căn hộ Times City) giai đoạn này chỉ từ 33 – 38 triệu/m2.
 • Căn hộ Times City Park Hill có diện tích vừa phải, 100% phòng khách, phòng ngủ đều có ban công, cửa sổ rộng lớn. Ngoài ra, Park Hill còn sở hữu nhiều cảnh quan độc đáo như quảng trường nghệ thuật, tháp đồng hồ, đồi xanh vọng cảnh, sân chơi phun nước. Giá căn hộ Times City (giá bán căn hộ Times City) giai đoạn này cao hơn so với giai đoạn 1, khoảng từ 37 – 42 triệu/m2.
 • Căn hộ Park Hill Premium được thiết kế khá giống với Park Hill, nhưng được trang bị thêm thiết bị nội thất thông minh, trung tâm Park Hill Premium là khu bể bơi ngoài trời rộng 800m2, bao quanh là khu shophouse hiện đại. Giá bán căn hộ Park Hill Premium nằm trong khoảng từ 38 – 44 triệu/m2.

Tổng quan về khu đô thị Vinhomes Gardenia

Đô thị phức hợp cao cấp Vinhomes Gardenia nằm trong khu đô thị đồng bộ Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gồm 3 tòa chung cư cao cấp, 364 biệt thự, liền kề và shophouse hiện đại và đồng bộ. Vinhomes Gardenia được ví như như bông hoa nhài tây tinh khiết giữa bao la đại ngàn. Không khí trong lành, dịch vụ chuẩn Vinhomes, giá căn hộ hợp lý đã tạo nên sức hút rất lớn cho các cư dân trẻ, thành đạt về Vinhomes Gardenia để an cư.
 • Chủ đầu tư của Vinhomes Gardenia: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Đô Thị Sài Đồng
 • Tổng diện tích đất của khu đô thị: 17.6ha
 • Mật độ xây dựng: 31%
 • Quy mô khu đô thị: 3 tòa tháp căn hộ cao cấp và 364 nhà ở thấp tầng
 • Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề, shophouse
 • Năm khởi công: Năm 2015
 • Năm bàn giao: Năm 2017
can-ho-vinhomes-gardenia-tong-quan-du-an-subbaba
Vinhomes Gardenia tọa lạc trên mặt đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Xung quanh Vinhomes Mỹ Đình là hàng loạt các khu đô thị, trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện lớn nhỏ. Bên cạnh đó, khu đô thị còn nằm gần các tuyến giao thông huyết mạch như đường Lê Đức Thọ, đường Phạm Hùng, đường Hồ Tùng Mậu.

Chung cư Vinhomes Gardenia bao gồm 3 tòa căn hộ A1, A2, A3 nằm dọc theo đường Hàm Nghi, chiều cao 37 – 39 tầng tùy từng tòa. Các căn hộ cao cấp của Vinhomes Gardenia có diện tích từ 52.4 – 146.8m2, chia thành 5 loại hình: 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, duplex. Giá căn hộ Gardenia (giá bán căn hộ Gardenia) từ 1.9 tỷ – 6.5 tỷ cụ thể như sau:
 
Loại hình Diện tích Giá bán
Căn hộ 1 PN 56.09 – 57.6m2 1.9 – 2.2 tỷ
Căn hộ 2 PN 78.5 – 88.26m2 2.7 – 3.5 tỷ
Căn hộ 3 PN 104.69 – 126.69m2 3.6 – 5.2 tỷ
Căn hộ 4 PN 129.2 – 145.62m2 4.8 – 6.5 tỷ
Căn hộ duplex 102.3 – 110.36m2 4 – 5 tỷ

Tổng quan về khu đô thị Vinhomes Green Bay

Vinhomes Green Bay - khu đô thị phức hợp hiện đại, cao cấp, sở hữu trường học, bệnh viện quốc tế, hồ điều hòa nội khu trên quỹ đất 31.8ha bao gồm căn hộ, biệt thự, liền kề và shophouse. Với mật độ xây dựng không đến 20% đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Vinhomes Green Bay là khu đô thị xanh, trong lành, đáng sống nhất khu vực phía Tây Hà Nội. 
 • Chủ đầu tư của Vinhomes Green Bay: Công ty Cổ Phần Phát Triển Thể Thao Và Giải Trí Mễ Trì
 • Tổng diện tích của khu đô thị: 31.8ha
 • Mật độ xây dựng: 19.3%
 • Quy mô khu đô thị: 3 tòa tháp cao tầng và 398 căn nhà ở thấp tầng
 • Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề, shophouse
 • Năm khởi công: Năm 2016
 • Năm bàn giao: Năm 2019
can-ho-vinhomes-green-bay-tong-quan-du-an-subbaba
Vinhomes Green Bay tọa lạc tại số 7 đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội kết nối với nhiều tuyến đường lớn như đại lộ Thăng Long, đường Lương Thế Vinh, đường Khuất Duy Tiến, đường Phạm Hùng, đường Trần Duy Hưng.

Chung cư Vinhomes Green Bay (The Residence) được phát triển với 3 tòa căn hộ cao cấp  G1, G2, G3. Giá căn hộ Green Bay (giá bán căn hộ Green Bay) giao động từ 0.8 tỷ đến 6 tỷ.
 
  Tòa G1 Tòa G2 Tòa G3
Chiều cao 34 tầng 38 tầng 40 tầng
Loại hình phát triển Căn hộ cao cấp Căn hộ cao cấp Căn hộ đa năng: Tầng 3 – 34 
(Thời gian sở hữu 50 năm)
Căn hộ cao cấp: Tầng 35 – 40
Số lượng căn hộ 704 căn 720 căn 1272 căn
  
can-ho-vinhomes-green-bay-chuyen-nhuong-can-ho-subbaba

Những dấu ấn duy nhất của từng khu đô thị

Vinhomes Royal City

 • Quảng trường nội đô lớn nhất miền Bắc: Quảng trường nội khu của Royal City rộng gần 3000m2 như vườn vua thu nhỏ của Âu Châu, vuông vức, được chăm sóc chỉn chu và bố trí khoa học.
 • Khu đô thị có số lượng bể bơi nhiều nhất Hà Nội: Royal City có 8 bể bơi, 2 bể bơi ngoài trời và 6 bể bơi trong nhà, bể bơi luôn có cứu hộ túc trực 24/7 với thái độ thân thiện, nhã nhặn và lịch sự.
 • Khu đô thị sở hữu diện tích hầm ngầm lớn nhất Đông Nam Á: Tọa lạc tại tầng hầm B1, B2 của khu đô thị trên diện tích 230.000m2, Vincom Mega Mall Royal City là trung tâm thương mại ngầm có diện tích lớn nhất Đông Nam Á.
Đó là lý do vì sao giá căn hộ Royal City (giá bán căn hộ Royal City) không giảm trong nhiều năm qua.

Vinhomes Times City

 • Hồ nội khu đô thị lớn nhất nội đô Hà Nội: Hồ điều hòa nội khu Vinhomes Times City với diện tích 17.000m2 cùng nhạc nước lớn nhất miền Bắc được thiết kế chạy dọc các tòa T5, T6, T7, T10, T11.
 • Trường liên cấp Vinschool và bệnh viện quốc tế Vinmec: Bệnh viện quốc tế Vinmec và Vinschool Times City là những cơ sở đầu tiên tạo dựng nên thương hiệu uy tín cho Vinmec và Vinschool sau này.
 • Thủy cung như đại dương thu nhỏ: Aquarium Times City với diện tích lên đến 4000m2, chứa 3 triệu lít nước biển và trên 30.000 sinh vật biển. 
Đó là lý do vì sao giá căn hộ Times City (giá bán căn hộ Times City) không giảm trong nhiều năm qua.
can-ho-vinhomes-green-bay-mua-ban-nha-dat-subbaba

Vinhomes Green Bay

 • Hồ nội khu đô thị nhân tạo lớn nhất Hà Nội: Hồ điều hòa nội khu Green Bay với diện tích 80.000m2 tạo nên vịnh xanh Nha Trang giữa lòng Hà Nội hào hoa và náo nhiệt.
 • Trường liên cấp Vinschool: Vinschool Green bay tọa lạc trên khu đất rộng hơn 10.000m2 với đủ 4 cấp từ mầm non đến PTTH. 
 • Cụm thể thao phức hợp ngoài trời rộng lớn: 2 khu thể thao rộng lớn bao gồm bể bơi ngoài trời, bóng rổ, cầu lông, clubhouse nằm cạnh khu biệt thự Thạch Thảo và 3 tòa căn hộ G1, G2, G3. 
Đó là lý do vì sao giá căn hộ Green Bay (giá bán căn hộ Green Bay) không giảm dù dịch bệnh xảy ra ngày thêm nghiêm trọng.

Vinhomes Gardenia

 • Khu đô thị phức hợp đủ loại hình căn hộ: 3 tòa chung cư với hơn 2000 căn hộ cao cấp có diện tích từ 56 – 150m2, các sản phẩm thấp tầng có 58 căn biệt thự chủ yếu là biệt thự song lập với diện tích từ 200 – 360m2, cùng với đó là 134 căn liền kề diện tích từ 70 – 300m2, 172 căn shophouse diện tích từ 88 – 262m2.
 • Tầm view Panorama 360 độ: Tại Vinhomes Gardenia tầm view Panorama luôn tạo cho quý cư dân cảm nhận được sự phóng khoáng, bao la và tầm nhìn xanh ngút ngàn của khu đô thị cao cấp với cảm hứng từ bông hoa nhài tây đang nở. 
 • Trung tâm của trung tâm mới: Khu vực Mỹ Đình là trung tâm mới của Hà Nội và khu đô thị Vinhomes Gardenia là trung tâm của trung tâm mới ấy. Từ Vinhomes Gardenia chỉ mất 10 phút quý cư dân có thể di chuyển đến sân vận động Quốc gia.
Đó là lý do vì sao giá căn hộ Gardenia (giá bán căn hộ Gardenia) không giảm trong nhiều năm qua cũng như giai đoạn này mặc dù dịch Covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và khó đoán.

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo