Vinhomes Skylake và các tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam

Từ Vinhomes Skylake chỉ mất 5 phút, bạn sẽ đến những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam, hãy cùng subbaba.com khám phá điều thú vị này.

Vinhomes Skylake khu đô thị cao cấp, hiện đại bậc nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Nằm soi bóng hồ điều hòa 19ha đang thi công, chung cư Vinhomes Skylake đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sống xanh, trong lành và thể thao. Trên diện tích 2.3ha mật độ xây dựng chưa đến 30%, 3 tòa tháp căn hộ cao cấp đã cung cấp ra thị trường gần 2000 căn hộ.

Vinhomes Skylake được mệnh danh là khu đô thị “cận giang – cận lộ - cận thị“ đáng sống bậc nhất của khu vực phía Tây. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn về mối liên hệ giữa Vinhomes Skylake và trụ sở các tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam hay vẫn được gọi một cách đầy tôn trọng “thung lũng Silicon Valley” của Việt Nam.

Tập đoàn Viettel

Đối diện phía bên kia của hồ điều hòa nội đô 19ha của chung cư Skylake là tập đoàn Viettel, tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam. Năm 2021 thương hiệu Viettel vừa được định giá lên đến hơn 6 tỉ $ trở thành tập đoàn Viễn Thông lớn nhất Đông Nam Á. Tòa nhà của tập đoàn Viettel được thiết kế cao 9 tầng, khởi công từ quý 1 năm 2018 và đã đi vào hoạt động cuối năm 2020.

Lấy cảm hứng từ logo của Viettel, tòa nhà được tạo nên bởi 2 khối cong đối xứng vô cùng sáng tạo và độc đáo. Viettel có mục tiêu biến mô hình trụ sở này thành tiêu chuẩn cho các tòa nhà Viettel khác trên thế giới trong tương lai không xa.

chung-cu-skylake-toa-nha-viettel-subbaba

Tập đoàn FPT

Chỉ mười phút từ chung cư Skylake đi về trung tâm Hà Nội, ta sẽ bắt gặp tòa nhà mới của tập đoàn FPT toát ra đầy khí chất công nghệ, đây sẽ là trụ sở của hơn 9000 kỹ sư CNTT làm việc mỗi ngày. Trên diện tích 1.6ha, sau 3 năm xây dựng, FPT tower chính thức đi vào hoạt động.

Tòa nhà có đại nhà ăn đủ chỗ cho 3.500 người ăn, lớn hơn bất kì food court nào ở Singapore. Cùng với đó hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ nhận ra bạn là ai, từ đó tự động mở thang máy, mở cửa ra vào giúp bạn không cần bấm bất kì nút nào vô cùng an toàn thời covid.

Phía trước tòa nhà là biểu tượng gen của FPT với khát vọng truyền bá ADN của tập đoàn FPT đi khắp năm châu. Khát vọng viển vông, xa vời nhưng thật đáng yêu. Tập đoàn FPT là tập đoàn công nghệ số 1 Việt Nam về gia công phần mềm, với doanh thu gia công phần mềm năm 2020 lên đến 500 triệu $ của công ty con Fsoft góp công rất lớn vào lợi nhuận của tập đoàn FPT hàng năm.

Tập đoàn CMC

Tầm 15 phút từ chung cư Skylake sẽ đưa bạn đến trụ sở tập đoàn CMC tại số 11 phố Duy Tân, Hà Nội. Tập đoàn CMC được thành lập từ năm 1993 bởi khát vọng của những kỹ sư mê công nghệ mong muốn tạo nên những sản phẩm made in Việt Nam. Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, tập đoàn CMC là doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông lớn thứ 2 của Việt Nam với hơn 3000 cán bộ nhân viên.

Trong chiến lược phát triển tới năm 2025, CMC đặt tham vọng trở thành công ty toàn cầu với quy mô 10.000 nhân sự và doanh thu cán mốc 1 tỷ $, trở thành nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông cốt lõi số 1 Việt Nam.

chung-cu-skylake-toa-nha-CMC-duy-tan-subbaba

Tập đoàn MISA

Chỉ không đầy 1km đường chim bay từ chung cư Skylake sẽ đưa bạn đến với tập đoàn Misa, đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm kế toán lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với hơn 2.300 cán bộ, nhân viên tập đoàn Misa đang ngày một lớn mạnh và tăng trưởng đều đặn không ngừng.

Với mục tiêu phát triển bền vững góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của các doanh nghiệp SME của Việt Nam, tập đoàn Misa đã phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp Misa Amis cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện, hiệu quả và chi phí hợp lý nhất với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Có thể nói, trong bán kính 1km từ chung cư Skylake, có sự hiện diện của tất cả những tập đoàn công nghệ lớn nhất, năng động nhất Việt Nam, vì thế khu vực này được ví như thung lũng Silicon Valley của Việt Nam ta cũng rất đúng và trúng.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo