Chung cư cao cấp Vinhomes Royal City những ngày chống dịch

Cùng subbaba.com ghi lại những ngày chung cư cao cấp Vinhomes Royal City cùng với Hà Nội chống dịch, bài viết chia sẻ những góc nhìn dù thực tế nhưng không tránh được tư kiến vì thế rất mong độc giả lượng thứ nếu có gì chưa phù hợp.

Vinhomes Royal City khu đô thị phức hợp cao cấp với hơn 4.500 căn hộ, trung tâm thương mại ngầm Vincom Mega Mall diện tích sàn lên đến 230.000m2 lớn nhất Đông Nam Á, quảng trường Royal City là quảng trường nội khu lớn nhất, đẹp nhất và đồng bộ nhất. Chung cư cao cấp Vinhomes Royal City luôn là đô thị kiểu mẫu tuân thủ tuyệt vời các quy định của chính quyền trong nhiều năm qua.

Cuộc sống vui vẻ ngày thường 

Năm 2020 qua đi, năm 2021 đến trong hy vọng của đồng bào thủ đô nói chung và cư dân Royal City nói riêng về một năm mới dịch bệnh qua đi cuộc sống trở lại bình thường. Thực tế sau tết khi dịch bệnh lắng xuống, chung cư cao cấp Vinhomes Royal City đã dần sôi động trở lại, các khu vui chơi, quảng trường đã dần dần đông người xuống vui chơi, tụ tập và dạo bộ mỗi cuối chiều.

Trước 30/4 khi mùa hè về, rất nhiều cư dân Royal City đã lên lịch cho kỳ nghỉ dài nhất trong năm của các bạn nhỏ, cả đất nước nín thở vì số ca nhiễm Covid ngày một nhiều hơn, đặc biệt là ở các thành phố du lịch. Rất nhiều cư dân Royal City đã tranh thủ thời gian nghỉ dài để về quê thăm cố hương, có người tranh thủ đi du lịch cùng các con sau 1 năm học, có người tranh thủ nghỉ ngơi tại nhà. Tuy nhiên không ai hình dung dịch bệnh lại diễn biến bất thường, nhanh và khó đoán như năm 2021 này.

chung-cu-cao-cap-vinhomes-royal-city-cuoc-song-binh-thuong-subbaba

Dịch bệnh bất ngờ bùng phát

Ngay khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, tất cả các cư dân ở chung cư cao cấp Vinhomes Royal City đều phải khai báo y tế online, đây là chỉ đạo sáng suốt của ban quản trị nhờ vậy Royal City đã có thể nắm được khả năng lây nhiễm của các cư dân trở về từ các thành phố du lịch hay từ cố hương. Ngoài ra do gần 50% số căn hộ ở Royal City là căn hộ kinh doanh vì thế việc khai báo của các cư dân người nước ngoài ở đây cũng gặp không ít trở ngại do sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa.

Trong tháng 5, số ca nhiễm ngày càng nhiều hơn đặc biệt đến từ thành phố du lịch Đà Nẵng, các ca nhiễm từ Đà Nẵng ngày thêm nhiều hơn. Tiếp đến là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương,…là thủ phủ các cụm công nghiệp của Việt Nam ta, hàng triệu công nhân đang làm việc cho các nhà máy của các tập đoàn đa quốc gia như Samsung, Foxconn, Canon,…dịch đã lan ra hơn 30 tỉnh, thành phố chỉ trong thời gian rất ngắn đặt chung cư cao cấp Vinhomes Royal City vào mức báo động cao nhất.

Sự đoàn kết chống dịch ở chung cư cao cấp Vinhomes Royal City

Ngày 15/5, ban quản trị của Royal City đã ra thông báo đầu tiên khi đóng cửa quảng trường. Đây là quảng trường nội khu hơn 30.000m2 mà hàng ngày cư dân Royal City đều xuống đây tập thể dục, đi bộ hay đơn giản là tâm sự. Các bạn nhỏ thì xuống đây vui đùa, chơi các trò chơi, ném bóng hay đuổi bắt. Lệnh cấm đi vào khu quảng trường Royal City và tiếp đến là đóng cửa các khu vui chơi cộng cộng đã cho thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

chung-cu-chung-cu-cao-cap-vinhomes-royal-city-dong-long-chong-dich-subbaba

Ngày 25/5, cư dân Royal City lại tiếp tục đón nhận lệnh cấm mới, tất cả các quán ăn, đồ uống đều chỉ bán đem về nhà, toàn bộ chung cư cao cấp Vinhomes Royal City đặt trong tình trạng báo động cao khi số ca nhiễm Covid tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là tại Bắc Giang, hàng trăm ca nhiễm bệnh trong 1 ngày được phát hiện.

Không ai muốn, không ai ngờ nhiều khó khăn lại đến nhanh vậy. Các bạn nhỏ đã dừng học giờ chỉ biết ngồi nhà, các quán ăn, đồ uống cắt giảm tối đa nhân sự để duy trì qua mùa dịch. Các cư dân Royal City nín thở cùng nhau đoàn kết vượt mùa dịch thứ 2.

Sự lo lắng, ưu tư đã dần hiện lên trong từng ánh mắt, nụ cười dù ai cũng nỗ lực chấp hành mọi quy định của chính quyền, của ban quản trị chung cư cao cấp Vinhomes Royal City nhưng trong lòng mỗi người đều luôn tự hỏi bao giờ thì cuộc sống trở lại bình thường, bao giờ lũ trẻ lại được vui đùa ở quảng trường Royal City, bao giờ họ có thể ngồi ở highland tâm sự, bao giờ và đến bao giờ mọi tiện ích sẽ lại mở cửa. Bao giờ trở lại ngày xưa ấy!

(Subbaba.com ghi nhanh những ngày cả nước chống dịch mùa Covid thứ 2)


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo