Cho thuê, mua bán chung cư West Point và những thăng trầm!

Cùng subbaba.com chia sẻ những góc nhìn thực tế, công tâm về mua bán chung cư West Point và cho thuê chung cư West Point những năm qua.

Vinhomes West Point cùng với Vinhomes Skylake, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Gardenia là 4 khu đô thị cao cấp, đồng bộ tạo nên diện mạo mới của khu vực phía Tây Hà Nội do Vinhomes làm chủ đầu tư. Mỗi khu đô thị đều có những điểm khác biệt rất riêng nhưng có điểm chung là chuẩn xây dựng và chuẩn dịch vụ mang đẳng cấp Vinhomes. Chính vì thế ở 4 khu đô thị này mức giá để sở hữu 1 căn hộ cao cấp trung bình từ 45 triệu VNĐ/1m2.

Trong giai đoạn mở bán trước khi bàn giao vào năm 2020, mua bán chung cư West Point cũng đã đi qua nhiều giai đoạn thăng, trầm khá khác so với Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake hay Vinhomes Gardenia. Còn cho thuê chung cư West Point lại rơi ngay vào thời điểm dịch Covid bùng phát ở Việt Nam vì thế các giao dịch cơ bản là khá trầm lắng.

Trong 4 dự án đã kể ở trên, Vinhomes Gardenia là khu đô thị triển khai sớm nhất, năm khởi công là năm 2015, năm bàn giao là năm 2017. Giai đoạn này 2 dự án lớn tiếp theo của Vinhomes chưa bàn giao là Vinhomes Skylake và Vinhomes Green Bay. 2 dự án Vinhomes Skylake và Vinhomes Green Bay cùng triển khai trong năm 2016 và cùng bàn giao trong năm 2019. Có thể nói 3 dự án này đã thu hút rất nhiều nguồn lực, dân cư, khách thuê của Vinhomes West Point.

Các thông số cơ bản của khu đô thị Vinhomes West Point

Chủ đầu tư khu đô thị: Công ty TNHH Metropolis Hà Nội
Tổng diện tích: 2.39 ha
Mật độ xây dựng: 35.4%
Quy mô khu đô thị: 3 tòa tháp căn hộ
Loại hình sản phẩm: Chung cư, officetel, duplex
Năm khởi công: Năm 2018
Năm bàn giao: Tháng 4/2020
 mua-ban-chung-cu-vinhomes-west-point-can-ho-mau-sang-trong-subbaba
Căn hộ chung cư Vinhomes West Point nằm tại 2 tòa West 2 & West 3, diện tích từ 35.6 – 285.2 m2, chia thành các loại: studio, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, duplex.

Căn hộ officetel Vinhomes West Point nằm tại 2 tòa West 1 & West 2, diện tích từ 35.9 – 134.8 m2, chia thành 2 loại: officetel tiêu chuẩn & dual key officetel.
Những lợi thế nổi bật của Vinhomes West Point

Những lợi thế nổi bật của Vinhomes West Point

Mua bán chung cư West Point không được thuận lợi như 3 dự án cùng chủ đầu tư Vinhomes đã bàn giao trước đó, đặc biệt là khi so sánh với Vinhomes Skylake và Vinhomes Green Bay, 2 khu đô thị chỉ cách Vinhomes West Point không quá 1km. Cho thuê chung cư West Point cũng gặp vô vàn khó khăn vì dịch Covid 19 ập đến ngay khi khu đô thị này đi vào bàn giao, vì thế thị trường gần như đóng băng và vô cùng trầm lắng. Khu đô thị Vinhomes West Point tọa lạc tại điểm giao giữa 2 tuyến đường lớn của khu vực phía Tây Hà Nội là đường Phạm Hùng và đường Đỗ Đức Dục, thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Từ khu đô thị này, chủ sở hữu có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố qua các tuyến đường lớn như đường Phạm Hùng, đường Trần Duy Hưng, đường Khuất Duy Tiến hay các thành phố, khu vực phía Tây Nam Hà Nội như Ba Vì, Xuân Mai, Hòa Bình,… qua đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đó, Vinhomes West Point còn thừa hưởng hạ tầng giao thông, cảnh quan đồng bộ của khu vực trung tâm hội nghị quốc gia, khu vực hành chính cao cấp cả nước với hàng chục ha cây xanh, nhà thấp tầng, bảo tàng Hà Nội với khuôn viên rộng, thoáng, xanh. Với những lợi thế như vậy, vị trí đẹp như vậy đúng ra mua bán chung cư West Point phải sôi động, cho thuê chung cư West Point phải thuận lợi chứ.
 mua-ban-chung-cu-vinhomes-west-point-tien-ich-vuot-troi-subbaba
Căn hộ officetel của Vinhomes West Point nằm tại 2 tòa West 1 & West 2, diện tích từ 35.9m2 – 134.8 m2, chia thành 2 loại: officetel tiêu chuẩn & dual key officetel. Căn hộ officetel là loại hình sản phẩm kết hợp giữa căn hộ và văn phòng. Một căn hộ đa chức năng, đa công năng tạo cho officetel của Vinhomes West Point lợi thế rất lớn vì nhu cầu cao tuy nhiên điểm trừ rất lớn là sở hữu chỉ 50 năm. Đây là điểm yếu duy nhất của dòng sản phẩm này ở Vinhomes West Point.

Vinhomes West Point với lợi thế ôm trọn 2 mặt tiền đường Phạm Hùng và đường Đỗ Đức Dục, officetel Vinhomes Đỗ Đức Dục là lựa chọn vô cùng hợp lý để làm văn phòng đại diện, văn phòng làm việc hoặc cho thuê. Tuy nhiên, giai đoạn này hoạt động cho thuê cũng gặp vô vàn khó khăn vì dịch Covid 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp khiến giá thuê cũng bị giảm nhiều có thể lên đến 30%, đồng thời khách thuê cũng giảm đi không ít. Vì thế chủ sở hữu có ý định mua để cho thuê trong giai đoạn này cần hết sức thận trọng với các con số tài chính để tránh những rủi ro không cần thiết có thể phát sinh vì không cho thuê được như đã tính toán hoặc giá cho thuê quá thấp không đủ để trả lãi vay.
 
Trong giai đoạn dịch năm 2020 và năm 2021, mua bán chung cư West Point cũng như cho thuê chung cư West Point đã diễn ra không sôi động và thuận lợi, vậy câu hỏi quan trọng ở đây là giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025 thì sao?

Cần xác định rất rõ những nhóm khách hàng chính nào mua bán Vinhomes West Point

  • Chủ sở hữu mua Vinhomes West Point để an cư
  • Chủ sở hữu mua Vinhomes West Point để cho thuê
  • Chủ sở hữu mua Vinhomes West Point để lại cho con cái, người thân
  • Chủ sở hữu mua officetel Vinhomes West Point để cho thuê
  • Chủ sở hữu mua officetel Vinhomes West Point để làm văn phòng công ty
Các nhóm khách hàng này ít nhiều đều bị tác động rất lớn do Covid 19 gây ra, vì thế chắc chắn sẽ tác động đến tâm lý, tính toán và sự thận trọng khi mua căn hộ cao cấp trong giai đoạn này, dẫn đến mua bán chung cư West Point chắc chắn sẽ bị suy giảm.
mua-ban-chung-cu-vinhomes-west-point-dich-vu-dia-oc-subbaba

Cần xác định nhóm khách hàng chính nào thuê căn hộ, officetel của Vinhomes West Point

  • Khách nước ngoài
  • Người Việt thuê để ở trước khi quyết định chọn Vinhomes West Point để an cư
  • Các doanh nghiệp thuê officetel làm văn phòng
Ở đây thiếu 1 nhóm khách thuê quan trọng là những doanh chủ triển khai dịch vụ lưu trú bằng cách thuê lại các căn hộ cao cấp rồi triển khai thành căn hộ dịch vụ như giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019. Như vậy cho thuê chung cư West Point chắc chắn bị suy giảm nặng.

Vậy giai đoạn hậu Covid từ năm 2023 đến năm 2025 thì sao? 

Đây là câu hỏi khó, tuy nhiên subbaba.com sẽ thử đưa ra một số luận điểm chúng tôi cho rằng có thể xảy ra.

Mua bán chung cư West Point sẽ vẫn khó khăn vì kinh tế chưa thể phục hồi do hậu quả của Covid trong năm 2023, tuy nhiên từ năm 2024 đến năm 2025 kinh tế bắt đầu phục hồi trở lại, giao thương quốc tế bắt đầu như trước khi có dịch Covid 19, các chủ sở hữu bắt đầu đặt niềm tin vào tương lai của nền kinh tế sẽ yên tâm mua, sở hữu những tài sản lớn. Ngoài ra khi nền kinh tế phục hồi trở lại thì ngành dịch vụ lưu trú sẽ dần dần sôi động vì nhu cầu tăng cao của khách thuê là các nhân sự cao cấp từ các tập đoàn lớn, từ các công ty, tập đoàn thuê văn phòng để phát triển kinh doanh tại Việt Nam.
mua-ban-chung-cu-vinhomes-west-point-anh-huong-covid-19-subbaba
Cho thuê chung cư West Point sẽ thực sự khó khởi sắc giai đoạn năm 2021, năm 2022 do tác động của Covid 19. Cả cho thuê căn hộ và cho thuê officetel đều sẽ bị giảm cầu nghiêm trọng, khi nền kinh tế biến động không ai đủ tự tin để mở rộng kinh doanh, các doanh nghiệp nước ngoài chưa thể sang lại Việt Nam như giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019. Tuy nhiên từ năm 2023 đến năm 2025, kinh tế Việt Nam và thế giới có hy vọng phục hồi đặc biệt là giao thương quốc tế, đầu tư của các tập đoàn lớn vào Việt Nam cũng như sự mở rộng kinh doanh của các công ty Việt sẽ giúp tăng cầu về căn hộ và cầu về officetel tại Vinhomes West Point nói riêng và các khu đô thị cao cấp của Vinhomes như Vinhomes Skylake, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Royal City hay Vinhomes Times City.

Có thể nói mua bán chung cư West Point cho thuê chung cư West Point gắn chặt với những thăng, trầm của nền kinh tế Việt Nam, gắn với đầu tư nước ngoài, với kỳ vọng của nhà đầu tư, doanh chủ vào tương lai đất nước. Thế mới hay, có những điều kiện vĩ mô không thuận thì sản xuất có tốt, có hay, có phù hợp cũng rất khó để thuận, để khởi sắc, để sôi động.

Subbaba.com hy vọng đã cung cấp những góc nhìn, thông số, dự đoán, dự báo đa chiều về Vinhomes West Point đến quý độc giả trước những quyết định quan trọng liên quan đến khu đô thị cao cấp Vinhomes West Point.
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo