Cho thuê chung cư Skylake và những ký ức đẹp giai đoạn 2017 – 2019

Cùng subbaba.com ghi nhanh việc cho thuê chung cư Skylake những năm 2020, 2021 và ghi lại những năm thăng hoa giai đoạn 2017 – 2019 nhiều kỳ vọng đẹp.

Chủ sở hữu mua Vinhomes Skylake để cho thuê

Giai đoạn 2015 – 2020 là giai đoạn vàng của nền kinh tế Việt Nam, trung bình 5 năm, GDP tăng đều đặn 6% mỗi năm cùng với đó là sự thay đổi rất lớn về hạ tầng cũng như bộ mặt của đô thị trên khắp các tỉnh của Việt Nam ta.

Từ Sài Gòn đến Hà Nội, từ Nha Trang đến Lào Cai, từ Thanh Hóa đến Bình Dương đâu đâu cũng mọc lên các khu đô thị mới, các tòa nhà cao cấp, tháp văn phòng, biệt thự và các công trình xây dựng cũng như các khu công nghiệp tại các thành phố trọng điểm từ Nam tới Bắc.

Kinh tế đi lên cùng với đó là điều kiện vĩ mô thuận lợi đã tạo niềm tin rất lớn cho các chủ sở hữu mua nhà, mua các sản phẩm liên quan đến địa ốc để đầu tư. Vì thế giai đoạn này Vinhomes cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn căn hộ, biệt thự, shophouse và tỉ lệ hấp thụ lên đến 80%, cá biệt có những dự án được tiêu thụ 100% chỉ 1 thời gian ngắn.

Nhiều chủ sở hữu đã mua căn hộ tại dự án Vinhomes Skylake với mục đích chính là cho thuê và giữ tiền. Kinh tế thăng hoa, việc cho thuê chung cư Skylake tạo nên tỉ suất lợi nhuận rất tốt vì thế rất nhiều chủ sở hữu đã mua 2, 3 căn hoặc nhiều hơn để kinh doanh thay vì gửi tiền vào ngân hàng với lãi suất chỉ 5 – 6% mỗi năm.

cho-thue-chung-cu-skylake-pham-hung-toan-canh-du-an-subbaba

Người doanh chủ thuê lại Vinhomes Skylake để kinh doanh

Ngành dịch vụ lưu trú tăng trưởng 2 con số trong 4 năm 2016, 2017, 2018 và 2019 kéo theo đó là rất nhiều cơ hội cho các doanh chủ nhanh, nhạy và có năng lực quản trị. Hot trend khi đó là nền kinh tế chia sẻ, nhà nhà Airbnb, Luxstay rồi bao kỳ vọng về sự tăng trưởng ngày thêm tăng lên vì sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế.

Nhiều doanh chủ trẻ đã nhận ra cơ hội của ngách kinh doanh mới mẻ này, họ đầu tư 500 – 700 triệu VNĐ để khởi sự kinh doanh, có những doanh chủ nhiều vốn hơn thì vài tỉ, cá biệt lên đến triệu $ để thuê hàng chục căn hộ cao cấp và triển khai công việc kinh doanh cho thuê chung cư Skylake.

Họ thường ký hợp đồng với chủ sở hữu có các căn hộ chưa có đồ cơ bản, sau đó họ thuê người trang trí lại căn hộ, mua sắm thêm nội thất cơ bản như giường ngủ, bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, ti vi và cho thuê với giá cao hơn vài chục % mỗi tháng.

Chủ sở hữu và bài toán cho thuê chung cư Skylake thời Covid

Covid ập đến đã khiến những tính toán chi tiết và cẩn thận của các chủ sở hữu ở Vinhomes Skylake gặp trở ngại lớn. Cho thuê chung cư Skylake đã gặp khó khi tỉ lệ lấp đầy phòng giảm từ 80% xuống dưới 40% trong năm 2020.

Với các chủ sở hữu không phải trả lãi ngân hàng thì còn đỡ áp lực, với các chủ sở hữu vay trên 50% để kinh doanh thì gặp vô vàn khó khăn nhất là áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng. Căn hộ thì trống nhiều tháng nhưng lãi ngân hàng thì đúng ngày giờ là phải trả bất cần quan tâm sự khó khăn bạn đang phải đối mặt do dịch bệnh.

cho-thue-chung-cu-skylake-pham-hung-vincom-plaza-subbaba

Doanh chủ và bài toán cho thuê chung cư Skylake thời Covid

Với các doanh chủ đã đầu tư rất nhiều vốn trong giai đoạn trước để tăng tốc và chưa thu hồi vốn, tiếp tục hay dừng lại thật quá khó. Tiếp tục thì bao giờ Covid mới hết, kinh tế mới trở lại như xưa. Còn nếu dừng lại thì mất hết vốn đã đầu tư trước đây cũng như thương hiệu bao năm tạo dựng cũng biến mất.

Giai đoạn này người doanh chủ triển khai dịch vụ cho thuê chung cư Skylake đứng ở ngã 3 đường khó như vậy, người trường vốn thì gắng cầm cự, người ít vốn thì ngậm ngùi rời khỏi cuộc chơi. Thế mới biết thương trường thật khắc nghiệt. Covid như sóng thần cuốn phăng đi những kỳ vọng, những hy vọng và cả niềm tin và tương lai tươi sáng của ngành lưu trú.

Tương lai hậu Covid cho thuê chung cư Skylake rồi sẽ đi về đâu?

Khi nào hết Covid, cho nền kinh tế trở lại như xưa, để em tôi lại mơ được đến Sài Gòn hoa lệ ngắm Landmark 81, để anh ấy mơ đến Vinhomes Skylake ngắm mặt hồ long lanh soi bóng trụ sở tập đoàn Viettel. Ước mơ giản dị ấy biết đến khi nào thành hiện thực? Biết đến khi nào tỉ lệ lấp đầy phòng sẽ lại trở về tỉ lệ 80% như xưa? Biết đến bao giờ giá thuê căn hộ cao cấp sẽ lại trở về giai đoạn hoàng kim những năm 2015 – 2019? Biết đến bao giờ?


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo