Cho thuê chung cư Ocean Park những điều chủ sở hữu nên biết

Cùng subbaba.com chia sẻ những điều chủ sở hữu nên biết khi cho thuê chung cư Ocean Park trong mùa dịch Covid thứ 2.

Vinhomes Ocean Park với 66 tòa tháp chung cư mang đến cho thị trường 42 nghìn căn hộ cao cấp khu vực phía đông Hà Nội. Cùng với đó là hơn 2000 sản phẩm thấp tầng gồm biệt thự, liền kề, shophouse cùng với đó là 2 tòa tháp văn phòng hạng A của tập đoàn Vinfast với hơn 100.000m2 sàn văn phòng cao cấp. Đại học VinUni di sản của Việt Nam trong tương lai không xa khi từ mái trường này hàng năm đào tạo cho Việt Nam hàng trăm, hàng ngàn hiền tài. Vinhomes Ocean Park giống như 1 thành phố vệ tinh thu nhỏ của Hà Nội với quy mô hơn 200.000 cư dân.

Cho thuê chung cư Ocean Park vì sao khó

Với hàng chục tiện ích hữu dụng cho các cư dân cùng chuẩn dịch vụ Vinhomes, Vinhomes Ocean Park mang đến cho cư dân phía đông Hà Nội khu đại đô thị cao cấp lớn nhất của thủ đô từ trước đến nay. Từ bể bơi ngoài trời, bể bơi 4 mùa, các sân chơi tennis, sân chơi trẻ em đến các công viên dành cho gia đình mỗi cuối tuần tất cả đều tại nên 1 Vinhomes Ocean Park đồng bộ, đáng sống.

Với tầm nhìn về quy hoạch, tầm nhìn về hạ tầng đô thị, tiêu chuẩn cao cấp trong xây dựng, quản lý và vận hành Vinhomes Ocean Park cùng với đó là mật độ xây dựng chỉ 19.2%, diện tích mặt nước của toàn khu đại đô thị trên 20ha trong đó 6ha biển hồ nước mặn nhân tạo đã giúp Vinhomes Ocean Park dần trở thành điểm sáng, khu đại đô thị được quan tâm nhất ở khu vực Gia Lâm nói riêng và toàn khu vực phía đông nói chung.

cho-thue-chung-cu-ocean-park-66-toa-chung-cu-subbaba

Tuy nhiên với 42 nghìn căn hộ và 66 tòa tháp, nguồn cung rất lớn đây chính là điểm mạnh của khu đại đô thị nhưng lại là điểm khó nhất của chủ sở hữu khi muốn cho thuê chung cư Ocean Park. Khách hàng có nhiều lựa chọn, càng nhiều lựa chọn thì càng lâu và không vội để quyết định thuê. Ngoài ra vì quá lớn, quá nhiều nên rất dễ tạo nên 1 điểm rất yếu cho thị trường cho thuê, đó là hạ giá xuống quá thấp để miễn sao là cho thuê được của 1 vài chủ sở hữu từ đó tạo nên mặt bằng giá thuê rất thấp. Vòng lặp giá thuê thấp lại khiến khách thuê tin rằng sẽ còn thuê được với giá thấp hơn nữa từ đó kéo theo 1 cuộc chiến về giá rất mệt mỏi.

Cho thuê chung cư Ocean Park năm 2020, 2021

Năm 2020 là 1 năm vô cùng đặc biệt không chỉ với Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và nhiều đại dự án lớn khác của Vingroup. Dịch bệnh Covid đã tác động ngày càng sâu, rộng đến mọi mặt của nền kinh tế, hàng ngàn doanh nghiệp phá sản, hàng vạn người lao động bị thất nghiệp rất nhiều khách sạn, nhà hàng, các cơ sở lưu trú phải đóng cửa dừng cuộc chơi mang tên kinh doanh. Những khó khăn này đặc biệt tác động đến các khách thuê tiềm năng của Vinhomes Ocean Park.

Vì những khó khăn vĩ mô khách quan này cho thuê chung cư Ocean Park sẽ không thuận nếu không muốn nói là bất lợi. Chủ sở hữu cần tài chính để trả lãi ngân hàng mỗi tháng, khách thuê thì giảm thu nhập do dịch bệnh nên ưu tiên số 1 là giá thuê. Hai bên không thể gặp nhau vì giá thuê kỳ vọng của 2 bên còn chênh quá lớn. Không dễ để tìm ra lời giải cho bài toán này vì thế việc thuê và cho thuê ở Vinhomes Ocean Park trong 2 năm 2020, 2021 đã và sẽ còn gặp thử thách ngày thêm nhiều hơn.

cho-thue-chung-cu-ocean-park-can-ho-mau-subbaba

Tương lai cho thuê chung cư Ocean Park thuận lợi hay khó khăn

Từ những phân tích ở trên, subbaba.com cho rằng nếu lãi suất cho vay đến doanh nghiệp không xuống mức 7% thì tương lai sẽ rất ảm đạm với các chủ sở hữu cho thuê chung cư Ocean Park. Giải được bài toán vô cùng khó này, Vinhomes Ocean Park sẽ như thỏi nam châm hút 1 lượng lớn cư dân trẻ đến an cư. Bài toán tài chính này e chỉ có Vingroup là có thể giải được để tạo nên thị trường thuê và cho thuê với mặt bằng giá hợp lý, lợi ích cân bằng về dài hạn cho cả chủ sở hữu, người thuê và chủ đầu tư.

Subbaba.com hy vọng những ghi nhanh và tổng hợp vừa rồi cung cấp thêm 1 góc nhìn khác về cho thuê chung cư Ocean Park vì hiểu biết còn hạn chế những tư kiến ở trên không tránh được những nông cạn rất mong sự rộng lòng lượng thứ của quý độc giả.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo