Cho thuê chung cư Metropolis mùa Covid

Cho thuê chung cư Metropolis mùa Covid dễ hay khó so với thời kỳ đỉnh cao 2017 – 2019? Cùng subbaba.com chia sẻ những góc nhìn đa chiều và thực tế.

Cho thuê chung cư Metropolis giai đoạn vàng 2018 – 2019

Giai đoạn 2 năm 2018, 2019 là 2 năm vàng của Vinhomes Metropolis khi giá cho thuê đạt mức rất cao, 1 căn 2 phòng ngủ có thể cho thuê lên đến 2 ngàn $. Giai đoạn này kinh tế Việt Nam tăng trưởng rất tốt, ổn định, các dự báo vĩ mô đều thuận lợi vì thế ngành dịch vụ khách sạn, lưu trú thực sự thăng hoa. Không chỉ Vinhomes Metropolis tốt mà toàn thị trường lưu trú đều khởi sắc.

Giai đoạn này cũng bắt đầu cho chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, vì thế hàng loạt các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia phải triển khai chiến lược Trung Quốc + 1, các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam được lựa chọn để di chuyển 1 phần nhà máy hoặc toàn bộ ra khỏi Trung Quốc. Hàng loạt các cuộc khảo sát, thương lượng đã diễn ra trong giai đoạn này, vì thế nhu cầu lưu trú cao cấp tăng lên đột biến. Tất cả đã kéo theo việc cho thuê chung cư Metropolis rất thuận lợi, giá rất cao và luôn kín phòng.

cho-thue-chung-cu-metropolis-kinh-doanh-airbnb-subbaba

Trong giai đoạn này rất nhiều doanh chủ trẻ có kinh nghiệm cho thuê trên các nền tảng như airbnb, luxstay đã nhanh nhạy triển khai dịch vụ thuê và cho thuê lại. Số vốn bỏ ra không quá lớn nhưng lợi nhuận đều hàng tháng vì nhu cầu thuê tăng cao. Vì thế cho thuê chung cư Metropolis vô cùng thuận lợi vì có những doanh chủ trẻ đã đầu tư để thuê và cho thuê lại nhiều chục căn, ít cũng 5, 7 căn. Thị trường tăng trưởng tốt mang lại niềm vui và sự hưng phấn cho cả chủ sở hữu, người kinh doanh và khách hàng.

Cho thuê chung cư Metropolis năm 2020

Cuối năm 2019, kinh tế vĩ mô và các dự báo vẫn không ngừng tốt đẹp, nhà nhà, người người đều kỳ vọng 1 năm 2020 tươi sáng. Các chuyên gia dự đoán năm 2020 kinh tế Việt Nam có khả năng tăng trưởng trên 7%.

Các chuyên gia dự đoán chiến tranh thương mại Mỹ - Trung còn tiếp tục leo thang và có những diễn biến bất ngờ nhưng Việt Nam sẽ hưởng lợi vì các tập đoàn đa quốc gia sẽ phải xây dựng lại chuỗi cung. Chính vì thế giá cho thuê chung cư cao cấp được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2020 và những năm sau.

Dịch bệnh mang tên Covid ập đến, cả thế giới đều bất ngờ về sự lây lan và độ rộng các nước phải đối mặt với Covid 19. Toàn thế giới đều không thể tránh được cuộc sống bình thường mới. Ngành hàng không bị tác động đầu tiên, tiếp đến là các ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng, lưu trú. Việc kinh doanh trên toàn cầu dường như đã bị gián đoạn chưa có hồi kết.

cho-thue-chung-cu-metropolis-can-ho-mau-subbaba

Không ai còn bàn đến thương chiến Mỹ - Trung, không ai còn bàn đến lợi thế của Việt Nam trong cuộc thương chiến, không còn các doanh nhân quốc tế, không còn nhóm khách hàng lớn nhất có khả năng chi trả lớn nhất cho việc cho thuê chung cư Metropolis nói riêng và toàn ngành lưu trú nói chung gần như rơi vào ngõ cụt khi tỷ lệ lấp đầy khách giảm từ 80% xuống chưa đến 30% chỉ trong vài tháng và duy trì tỷ lệ thấp này liên tục trong những tháng còn lại của năm 2020.

Cho thuê chung cư Metropolis năm 2021

Năm 2021 đến trong sự kỳ vọng của gần 100 triệu đồng bào Việt Nam. Kỳ tích chống dịch của năm 2020 đã tạo cho Việt Nam những lợi thế nhất định dù còn rất nhiều khó khăn ở phía trước.

Trước 30/4 khi chưa có sự bùng phát của chủng Covid mới, ai cũng tin phép màu kinh tế sẽ đến với Việt Nam khi cả đất nước đã gồng mình chiến đấu cùng Covid trong cả 1 năm 2020 với những thiệt hại lớn vô kể cả về tài chính, tâm sức và sự mệt mỏi do tương lai bất định.

Ngành dịch vụ lưu trú đang dần hồi phục sau khi các lệnh cấm đi lại được gỡ bỏ, sau những tháng lao đao thì các doanh chủ đã tự tin hơn và dần tái đầu tư để đón đầu sự hồi phục của nền kinh tế nói chung và lượng khách quốc tế sẽ đến Việt Nam vào năm 2021 và những năm sau này.

cho-thue-chung-cu-metropolis-tien-ich-subbaba

Tuy nhiên sau 30/4 chủng covid mới đã lây lan với tốc độ chóng mặt, hơn 40 thành phố đã có bệnh nhân đặc biệt tại các tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh. Hà Nội và Sài Gòn lần lượt bắt đầu có những hình thức giãn cách xã hội bán phần hoặc triệt để.

Diễn biến mới này là chưa có tiền lệ vì thế việc cho thuê chung cư Metropolis nói riêng và toàn ngành lưu trú, khách sạn nói chung đang đứng trước thách thức xưa nay hiếm khi gặp, chưa biết lúc nào có thể trở lại trang thái bình thường. Có thể nói các doanh chủ trong lĩnh vực lưu trú đã kiệt sức và rất khó để gượng dậy sau 2 lần Covid càn qua và lần thứ 2 vẫn còn tiếp diễn vô cùng phức tạp.

Subbaba.com hy vọng dịch bệnh sẽ qua mau để mọi hoạt động kinh doanh, cuộc sống sẽ lại trở về như những năm 2018, 2019 thăng hoa và nhiều hy vọng.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo