Thị trường chuyển nhượng, cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê mùa Covid 19

Cùng subbaba.com khảo sát thị trường bán căn hộ Sun Thụy Khuê (bán căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) và cho thuê căn hộ Sun Thụy Khuê (cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) mùa Covid 19.

Về chủ đầu tư Sun Group

Sun Group là tập đoàn kinh doanh đa ngành của Việt Nam được thành lập vào năm 1998 tại Ukraine và mở rộng hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Người đứng đầu tập đoàn là doanh nhân Lê Viết Lam.

Tổng quan về khu đô thị Sun Grand City Thụy Khuê

 • Chủ đầu tư của khu đô thị: Tập Đoàn Sun Group
 • Slogan của khu đô thị: Yêu trọn từng khoảnh khắc
 • Vị trí của khu đô thị: 69B Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Thành phố Hà Nội
 • Tổng diện tích đất của khu đô thị: 1.52 ha
 • Mật độ xây dựng của khu đô thị: 61%
 • Đơn vị thi công khu đô thị: Hòa Bình Corporation
 • Đơn vị thiết kế: AA Corporation
 • Đơn vị quản lý & vận hành khu đô thị: JLL Việt Nam
 • Quy mô dự án: Trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp. Gồm 2 tòa tháp căn hộ S1 và S2
 • Diện tích căn hộ của khu đô thị: 47m2 – 168m2
 • Sản phẩm: căn từ 1 – 4 phòng ngủ, căn hộ penthouse
 • Tòa S1: Tiếp giáp đường Thụy Khuê với chiều cao 21 tầng, gồm 4 tầng hầm, 2 tầng thương mại, 17 tầng căn hộ và 2 tầng penthouse
 • Tòa S2: Tiếp giáp đường Hoàng Hoa Thám với chiều cao 23 tầng, gồm 5 tầng hầm, 4 tầng thương mại, 1 tầng dịch vụ giải trí và 18 tầng căn hộ
cho-thue-can-ho-sun-grand-thuy-khue-can-ho-sang-trong-subbaba

Chuyển nhượng, cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê trước Covid 19

Sun Grand Thụy Khuê hoàn thành trước Covid 19 hơn 1 năm vào giai đoạn nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định, nhiều cơ hội mở ra cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Giao thương tấp nập tạo điều kiện tuyệt vời để ngành dịch vụ lưu trú cao cấp tăng trưởng nhiều con số.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 là 5 năm thuận lợi, thăng hoa của kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường địa ốc cao cấp nói riêng. Các khu đô thị cao cấp, xa hoa luôn hút khách, các căn hộ cao cấp được khách thuê đặt gạch với niềm hân hoan và luôn được lấp đầy bởi khách thuê đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và khách thuê trong nước. Cho thuê căn hộ Sun Thụy Khuê (cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) vì thế vô cùng sôi động và nhộn nhịp.

Bán căn hộ Sun Thụy Khuê (bán căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) cũng dễ dàng hơn rất nhiều vì đúng giai đoạn thuận lợi cho căn hộ cao cấp siêu sang giới thiệu ra thị trường. Chủ sở hữu đều là những doanh chủ thành đạt, các nhà khoa học, các chính trị gia, Việt kiều, những người yêu thích sự xa hoa, sang trọng và chấp nhận mức giá siêu đắt để sở hữu căn hộ siêu sang nhiều người mơ ước.

Chuyển nhượng, cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê trong Covid 19

Có thể coi 3 năm 2020, năm 2021 và năm 2022 là 3 năm trong tâm bão Covid 19 của Việt Nam ta, 3 năm vô vàn khó khăn với tất cả các tỉnh, thành phố, người dân và chính quyền, doanh nghiệp và cán bộ nhân viên. 
cho-thue-can-ho-sun-grand-thuy-khue-kinh-te-thoi-covid-subbaba
Trong 3 năm này có thể chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 là năm 2020 khi Việt Nam chống dịch khá thành công với chi phí thấp, cả nước hân hoan dù phải gồng mình trong đại dịch. Ai cũng tin Việt Nam sẽ có thể vượt qua đại dịch trước tiên và có cơ hội để trở thành điểm sáng của thế giới nhờ thành tích chống dịch Covid 19.Giai đoạn 2 là năm 2021 khi biến thể mới của Covid 19 đã ập đến, vaccine cũng đã được tiêm nhưng lựa chọn loại nào, nước nào cũng không hề đơn giản. Vaccine trong nước thì vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa thể triển khai sử dụng đại trà. Chống dịch vẫn dựa vào cách ly, giãn cách và các biện pháp đã thành công của 1 năm trước đó.

Trong 2 năm này, cho thuê căn hộ Sun Thụy Khuê (cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) bị ảnh hưởng nặng, rất nặng, khách thuê giảm đến 40%, 50% vì Covid 19 đã làm tiêu tan thành tựu của những năm trước. Bán căn hộ Sun Thụy Khuê (bán căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) thì không sôi động và không bị ảnh hưởng nhiều vì các chủ sở hữu của Sun Grand Thụy Khuê đều là những người thành công, trường vốn và mua căn hộ cao cấp, sang trọng ở khu đô thị này như 1 loại tài sản.

Năm 2022 sẽ vô cùng khó dự đoán, Việt Nam có vượt qua được đại dịch với giá phải trả thấp hay không? Quả là không dễ dàng để dự đoán. Vaccine liệu có được tiêm đại trà cho người dân? Đây cũng là câu hỏi rất khó trả lời. Miễn dịch cộng đồng liệu có cơ hội? Tất cả những câu hỏi khó như vậy sẽ có câu trả lời vào 30/12/2022, còn giờ chúng ta phải chấp nhận sống, làm việc, kinh doanh với tương lai bất định.

Chuyển nhượng, cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê hậu Covid 19

Sun Grand Thụy Khuê là 1 tuyệt tác đẹp mà Sun Group xây dựng tại thủ đô Hà Nội. Khu đô thị cao cấp, sang trọng chạm vào 500ha Hồ Tây mênh mông sóng nước hay chạm vào công viên Thủ Lệ được ví như thảm thực vật xanh mang đến những mùa hè dịu mát cho cư dân Hà Nội.
cho-thue-can-ho-sun-grand-thuy-khue-1-goc-khu-do-thi-subbaba
Hậu Covid 19 với Việt Nam ta có lẽ sẽ bắt đầu từ năm 2023 và đến cuối 2025 chăng? Đây sẽ là 3 năm vô cùng khó khăn của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Câu hỏi quan trọng đặt ra ở đây là cho thuê căn hộ Sun Thụy Khuê (cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) liệu có hồi phục? Bán căn hộ Sun Thụy Khuê (bán căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) sẽ sôi động hay trầm lắng?

Cho thuê căn hộ cao cấp, siêu sang như Sun Grand Thụy Khuê sẽ phụ thuộc những yếu tố sau:
 • Kinh tế vĩ mô sẽ tăng trưởng ổn định trở lại hay chậm lại do Covid 19?
 • Kinh tế thế giới sẽ trở lại giao thương như trước đây hay xảy ra ngăn cấm cục bộ vì sự bất nhất trong các tiêu chuẩn đi lại giữa các nước, đặc biệt là hộ chiếu vaccine.
 • Việt Nam đóng vai trò gì sau đại dịch? Đặc biệt thương chiến Mỹ - Trung tác động đến Việt Nam tiêu cực hay tích cực?
 • Các tập đoàn đa quốc gia sẽ tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất ở Việt Nam hay sẽ thu hẹp và lựa chọn các nước khác?
Bán căn hộ Sun Thụy Khuê thì khác hơn nhiều vì thị trường mua, bán căn hộ cao cấp, siêu sang sẽ phụ thuộc thêm những yếu tố như:
 • Số khu đô thị cao cấp, siêu sang dự kiến được cấp phép xây dựng có thể view được Hồ Tây.
 • Các loại tài sản đầu tư như vàng, chứng khoán hay đất đai sẽ biến động thế nào.
 • Lãi suất ngân hàng, dòng tiền đầu cơ không rõ nguồn gốc.
 • Sự minh bạch của các hoạt động ngân hàng.
cho-thue-can-ho-sun-grand-thuy-khue-dich-vu-dia-oc-subbaba

Quan điểm từ subbaba.com

Thị trường bán căn hộ Sun Thụy Khuê (bán căn hộ Sun Grand Thụy Khuê)cho thuê căn hộ Sun Thụy Khuê (cho thuê căn hộ Sun Grand Thụy Khuê) mùa Covid 19 cần chia ra thị trường chuyển nhượng và thị trường cho thuê.

Với thị trường chuyển nhượng căn hộ Sun Grand Thụy Khuê thì Covid 19 đến nay chưa ảnh hưởng rõ nét vì các chủ sở hữu của Sun Grand Thụy Khuê đều là những doanh chủ, chính trị gia thành đạt và có nền tảng sâu, rộng. Vì thế chắc chắn sẽ có các căn hộ của khu đô thị này bán ra nhưng sẽ không có hiện tượng giảm giá sâu hay vì cần tài chính nên phải giảm giá.

Thị trường cho thuê của Sun Grand Thụy Khuê thì ngược lại sẽ bị ảnh hưởng vô cùng lớn bởi Covid 19, 2 năm qua dịch bệnh đã làm giảm 40 – 50% số khách thuê của khu đô thị cao cấp, siêu sang này. Giá cho thuê vì thế cũng giảm đi rất nhiều từ 20 – 30% so với trước đây, số tháng trống của các căn hộ cũng tăng lên vì khó tìm được khách thuê hơn.

Giai đoạn hậu Covid 19 cũng sẽ là giai đoạn khó khăn khác mà tất cả người dân Việt Nam chúng ta phải đối mặt, nền kinh tế đối mặt với lạm phát, với giảm phát và rất nhiều hệ lụy khác từ dịch bệnh, vì thế không biết Việt Nam ta sẽ đi đâu, về đâu. Tuy nhiên theo đánh giá chủ quan của subbaba.com, thị trường cho thuê căn hộ cao cấp có hy vọng hồi phục từ giữa năm 2025, thị trường mua bán căn hộ cao cấp sẽ phục hồi từ đầu năm 2025 nếu như Việt Nam bắt đầu qua được dịch bệnh từ cuối năm 2022. Cùng hy vọng và cầu nguyện mọi sự an lành cho đất mẹ Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo