Cho thuê căn hộ Sun Grand City Ancora có bị ảnh hưởng bởi Covid 19?

Cùng subbaba.com đưa ra những nhận định thị trường cho thuê căn hộ Sun Grand City hay cho thuê căn hộ Sun Lương Yên thời kỳ Covid 19 nhiều bất định.

Tổng quan về khu đô thị Sun Grand City Ancora

Khu đô thị Sun Grand City Ancora là tổ hợp căn hộ cao cấp siêu sang, trung tâm thương mại do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Sun Grand City Ancora gồm 3 tòa tháp căn hộ với gần 700 căn cùng 31 căn penthouse. Sun Grand City Ancora tọa lạc tại vị trí đắc địa tại số 3 Lương Yên ôm trọn sông Hồng và di chuyển vào quận Hoàn Kiếm chỉ 5 phút lái xe.
 • Chủ đầu tư của khu đô thị: Tập đoàn Sun Group
 • Vị trí của Sun Grand City Ancora: Số 3 Lương Yên, Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Đơn vị thi công khu đô thị: Công ty xây dựng Delta
 • Đơn vị thiết kế của khu đô thị: Dark Horse Architecture (Australia)
 • Tổng diện tích của khu đô thị: 12.304m2
 • Diện tích xây dựng: 5.932m2
 • Tổng số lượng căn hộ: 679 căn 
 • Năm bàn giao: Quý 2/2019

Mặt bằng tầng căn hộ điển hình

Sun Grand City Ancora với 3 tòa tháp căn hộ cao cấp và siêu sang trong đó mặt bằng của các tòa tháp như sau:
 • Tháp T1: 13 căn hộ / 1 sàn
 • Tháp T2: 10 căn hộ / 1 sàn
 • Tháp T3: 13 căn hộ / 1 sàn
Mặt bằng căn hộ Penthouse:
 • Tháp T1: 11 căn hộ / 1 sàn
 • Tháp T2: 10 căn hộ / 1 sàn
 • Tháp T3: 10 căn hộ / 1 sàn
Nằm tại tầng 24 và 25 cùng thiết kế Duplex khoáng đạt, mỗi căn hộ Duplex tại Sun Grand City Ancora sẽ mang tới cho quý gia chủ một không gian sống không giới hạn đón trọn cảnh quan sông Hồng thơ mộng.
cho-thue-can-ho-sun-grand-city-can-ho-sieu-sang-subbaba

Thị trường cho thuê căn hộ siêu sang trong tâm dịch

Thị trường cho thuê căn hộ siêu sang đã vô cùng thành công trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019, một căn hộ siêu sang 100m2 có thể cho thuê từ 1.500$ đến 2000$ một tháng. Mức giá bán của các căn hộ siêu sang dĩ nhiên là siêu đắt từ 80 triệu VNĐ đến 150 triệu VNĐ/1m2 tùy khu đô thị, tùy vị trí và loại căn hộ.

Với thị trường Hà Nội, các căn hộ siêu sang trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 chủ yếu đến từ 2 chủ đầu tư là Vinhomes và Sun Group, 1 chủ đầu tư khác cũng tập trung phát triển các căn hộ siêu sang là Tân Hoàng Minh, tuy nhiên thị trường không đánh giá cao bằng Sun Group và Vinhomes.

Trong năm 2020 và năm 2021, thị trường cho thuê căn hộ Sun Grand City hay cho thuê căn hộ Sun Lương Yên đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng do nhiều nguyên nhân như:

Khách thuê chủ yếu của Sun Grand City là nhân sự trong các đại sứ quán, doanh chủ, các lãnh đạo có vị trí cao trong các tập đoàn đa quốc gia, ca sĩ, nghệ sĩ thành danh hay phải đi công tác,… Các nhóm khách thuê này trong năm 2021 và năm 2022 đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid 19.

Thu nhập giảm do nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, các công ty, chính phủ cắt giảm chi tiêu vì thế số lượng khách thuê bị giảm, có thể lên tới 40%, 50% so với giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019. Trong tâm dịch 3 năm 2020, năm 2021 và năm 2022 chắc chắn thị trường căn hộ siêu sang cho thuê sẽ còn trầm lắng nhiều hơn nữa, dịch bệnh càng kéo dài thì hệ lụy của dịch bệnh đến thị trường càng lớn. Chính vì thế cho thuê căn hộ Sun Grand City hay cho thuê căn hộ Sun Lương Yên sẽ vô cùng ảm đạm, nhất là năm 2021 và năm 2022 nhiều thách thức.
cho-thue-can-ho-sung-rand-city-thi-truong-tai-chinh-trong-tam-dich-subbaba

Thị trường cho thuê căn hộ Sun Grand City cũng như căn hộ siêu sang hậu Covid

Hậu Covid 19 bắt đầu từ thời điểm nào sẽ không đơn giản để thống nhất. Nếu lấy mốc là Việt Nam sẽ đạt miễn dịch cộng đồng thì sẽ phụ thuộc vào kết quả tiêm vaccine và ít nhất 70% dân số của Việt Nam được tiêm 2 mũi vaccine thì mới được coi là bước đầu của miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, với biến chủng mới như hiện nay thì cũng khó để có thể khẳng định đạt miễn dịch cộng đồng dù 70% dân số Việt Nam đã được tiêm.

Quan điểm thứ 2, hậu Covid 19 sẽ bắt đầu khi cuộc sống trở lại bình thường như trước đây còn Covid sẽ coi như là 1 loại cúm mới và bắt buộc phải chung sống hàng ngày. Trong bài viết này, chúng tôi không tập trung bàn về khái niệm khoa học, chúng tôi có quan điểm hậu Covid là khi chính phủ chính thức cho đi lại tự do, mở hàng quán tự do và các dịch vụ mở cửa không phải lo dịch bệnh. Theo chủ quan của chúng tôi, để đạt được điều này rất có thể phải cuối năm 2023 đầu năm 2024.

Cho thuê căn hộ Sun Grand City hay cho thuê căn hộ Sun Lương Yên chắc chắn sẽ phải đối mặt thêm thời gian ảm đạm nữa của hậu Covid 19 vì kinh tế vĩ mô sẽ khó có cơ sở để phục hồi và tăng trưởng bền vững như giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 và 3 năm Covid đã bào mòn tích lũy của các công ty, tập đoàn. Tuy nhiên nếu Việt Nam chúng ta tận dụng tốt được thương chiến Mỹ - Trung, thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư lớn quốc tế, có chính sách đúng đắn phát triển kinh tế thì có khả năng chỉ 2, 3 năm sau từ 2025, nền kinh tế khởi sắc sẽ kéo theo thị trường cho thuê căn hộ cao cấp sẽ lại khởi sắc trở lại, các tập đoàn đa quốc gia chọn Việt Nam để dịch chuyển nhà máy, các tập đoàn tư nhân của Việt Nam tiến lên nâng thang giá trị cao hơn, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được đẩy mạnh, du lịch, dịch vụ trở lại giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019, khi đó chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin chắc cho thuê căn hộ Sun Grand City hay cho thuê căn hộ Sun Lương Yên sẽ lại sôi động và vô cùng đắt khách.
cho-thue-can-ho-sun-grand-city-dich-vu-dia-oc-subbaba

Quan điểm chủ quan từ subbaba.com

Sungroup là chủ đầu tư uy tín và có trách nhiệm đủ tâm, tầm để triển khai, quản lý, vận hành nhiều khu đô thị cao cấp, siêu sang trên khắp Việt Nam. Nếu đủ tài chính để sở hữu Sun Grand City làm chốn an cư thì đó thực sự là điều đáng mơ ước của rất nhiều người trẻ.

Tuy nhiên 2 năm vừa qua Việt Nam đã và đang đối mặt với kẻ thù vô hình vô cùng nguy hiểm, kẻ thù giấu mặt không để lộ hành tung đã đưa nhiều quốc gia láng giềng, đối tác của Việt Nam rơi vào những tình huống xưa này chưa bao giờ có với hàng vạn người bị chết, kinh tế điêu đứng làm nhiều chục triệu người mất việc.

Từ năm 2022 đến hết năm 2024, Việt Nam sẽ đối mặt nhiều thách thức không kém khi cùng lúc đối mặt với khó khăn kép của lạm phát và giảm phát. Thu nhập giảm khiến sức mua giảm, giá cả hàng hóa cơ bản tăng khiến lạm phát tăng cao. Vì thế, nền kinh tế sẽ rất khó để vừa phát triển nhanh vừa bền vững. Thị trường cho thuê căn hộ cao cấp cũng sẽ đối mặt với khó khăn kép nhu cầu giảm nhưng giá bán lại giữ ở mức cao. Vì thế giá cho thuê căn hộ cao cấp sẽ bị giảm xuống dù giá bán không giảm khiến tỷ suất lợi nhuận của lĩnh vực cho thuê căn hộ cao cấp xuống chỉ còn 1 – 3% một năm. Cho thuê căn hộ Sun Grand City hay cho thuê căn hộ Sun Lương Yên có lẽ chỉ khởi sắc từ giữa năm 2025.
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo