Covid ập đến và khó khăn với các Chính chủ cho thuê căn hộ Times City

Cùng subbaba.com ghi nhanh tác động của Covid với chính chủ có thuê căn hộ Times City và chính chủ cho thuê căn hộ Royal City năm 2020 và 2021.

Giai đoạn 2010 – 2015

Giai đoạn mở bán

Giai đoạn mở bán những năm 2010 đến 2013 của chung cư Times City và Royal City từ 2011 đến 2014 ghi nhận sự hấp thụ rất tốt của thị trường đối với tiêu chuẩn cao cấp mới mà Vinhomes giới thiệu ra thị trường.

Khu đô thị cao cấp phải là khu đô thị được xây dựng đồng bộ có đầy đủ các tiện ích như bể bơi trong nhà hoặc ngoài trời, trường học, sân chơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, cảnh quan được chăm sóc chỉn chu mỗi ngày. Ngoài ra là đơn vị vận hành và quản lý tòa nhà phải là đơn vị chuyên nghiệp có uy tín.

Giai đoạn này chính chủ cho thuê căn hộ Times City vẫn chưa xuất hiện và tương tự là chính chủ cho thuê căn hộ Royal City vì lúc này chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao căn hộ cao cấp ở 2 khu đô thị này cho các chủ sở hữu. Vai trò chính lúc này là của chủ đầu tư và các đơn vị phân phối bán hàng cho chủ đầu tư Vinhomes.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-times-city-cong-chao-royal-city-subbaba

Giai đoạn bàn giao

Times City bắt đầu bàn giao từ cuối 2013, Royal City bắt đầu bàn giao cũng tầm thời gian này. Với hàng ngàn căn hộ được bàn giao trong 1 thời gian ngắn đúng tiến độ đã làm nên uy tín cho Vinhomes, thương hiệu địa ốc số 1 Việt Nam hiện nay.

Cần trở lại 8 năm trước khi thị trường địa ốc cao cấp của Việt Nam chủ yếu gắn liền với các chủ đầu tư nước ngoài. Các khu đô thị cao cấp này mang đến chuẩn sống mới cho người Sài Gòn và người Hà Nội. Các chủ đầu tư Việt Nam khi đó không đủ vốn để có thể triển khai những dự án nhiều trăm triệu $. Chính vì thế họ đành phải nhìn các tập đoàn nước ngoài chiếm lĩnh phân khúc có lợi nhuận cao nhất, hiệu quả nhất là phân khúc cao cấp.

Những khu đô thị nổi tiếng nhất lúc đó có Phú Mỹ Hưng ở phía Nam, Indochina Plaza Ha Noi ở Hà Nội đã đánh dấu giai đoạn phát triển mới của dòng cao cấp cũng báo hiệu tỉ lệ người giàu có ở Việt Nam đã bắt đầu tăng với tỉ lệ 2 con số mỗi năm. Vingroup đã quyết định lựa chọn thời điểm vàng này để xây dựng thương hiệu Vinhomes tập trung vào phân khúc cao cấp cả ở 2 miền Nam, Bắc và các tỉnh thành phố lớn trên khắp cả nước. Bước đi thần tốc, táo bạo này đã thành công vượt kỳ vọng của Vingroup

chinh-chu-cho-thue-can-ho-times-city-can-ho-mau-subbaba

Giai đoạn sau 2 năm bàn giao

Sau khi hàng ngàn căn hộ bàn giao cho các chủ sở hữu của chung cư Times City và Royal City thì chính chủ cho thuê căn hộ Times Citychính chủ cho thuê căn hộ Royal City bùng nổ và phát triển rất nhanh. Nguyên nhân thì có nhiều những có 1 số nguyên nhân chính sau:

Nhiều chủ sở hữu mua Times City và Royal City để đầu tư thay cho gửi lãi ngân hàng. Vừa có công việc để làm vừa có thêm thu nhập cũng là 1 kênh giữ tiền tốt hơn ngân hàng vì thế có những người mua đến 4, 5 căn ở Times City và ở Royal City để đầu tư cho thuê.

Có những chủ sở hữu sau khi đã mua căn hộ ở Times City và ở Royal City nhưng sau đó phải vào Sài Gòn công tác nhiều năm nên chuyển cả gia đình vào Nam, có những chủ sở hữu thì chuyển sang Vinhomes Riverside nhưng không muốn bán căn hộ của mình đã mua ở 2 khu đô thị này nên cho thuê.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-times-city-dich-vu-dia-oc-subbaba

Giai đoạn 2016 – 2019

Kinh tế vĩ mô

Có thể nói giai đoạn 2016 đến 2019 là giai đoạn vàng của nền kinh tế Việt Nam khi chính trị ổn định, hạ tầng được đầu tư bài bản, thu hút đầu tư ngày càng chất lượng vì thế Việt Nam đã và sẽ trở thành điểm thu hút đầu tư nổi bật trên bản đồ thế giới.

Kinh tế tăng trưởng ổn định liên tục nhiều năm tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng bền vững vào các thị trường quan trọng như Mỹ, Trung Quốc, các nước EU. Cùng với đó dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã cán mốc 100 tỉ $.

Kinh tế chia sẻ

Nền kinh tế chia sẻ bắt nguồn từ 2 cường quốc lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế chia sẻ hay kinh tế nền tảng đã thống trị báo chí và các phương tiện truyền thông trong suốt 5 năm ấy. Người người lên mây, nhà nhà lên mây chính từ tác động của xu hướng quan trọng này.

Chính vì sự phổ cập Internet trước đây và Mobile sau này cùng với đó là sự phát triển của 3G, 4G rồi 5G đã tạo nên sự đột phá rất lớn trong tư duy kinh doanh, tư duy quản trị và định nghĩa lại giá trị công ty. Số người dùng thường xuyên, sự tương tác thường xuyên đã là thông số đầu vào quan trọng để định giá công ty.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-times-city-nen-kinh-te-chia-se-subbaba

Chính chủ cho thuê căn hộ Royal City giờ đã có thể tự cho thuê rất đơn giản, có thể cho thuê cả năm hoặc làm homestay cho thuê theo ngày tùy sự lựa chọn của chủ sở hữu, chính chủ cho thuê căn hộ Times City đã không còn phải đi dán tờ rơi, phát tờ rơi để tìm khách thuê nữa, online đã dần dần thay thế cho các hoạt động offline mà trước đây vô cùng thông dụng.

Chủ sở hữu tự kinh doanh

Với căn hộ cao cấp tuyệt vời ở Times City và Royal City, chủ sở hữu cùng với các nền tảng được ra mắt trong giai đoạn này như Airbnb và Luxstay đã tạo nên xu hướng kinh doanh mới, homestay tạo ra giá trị rất cao cho chủ sở hữu.

Nếu như 1 căn hộ 100m2 ở Royal City và Times City trước đây trung bình có thể cho thuê 1 tháng tầm 18 – 20 triệu VNĐ thì với ứng dụng các nền tảng chủ sở hữu có nghề hoàn toàn có thể cho thuê được với giá từ 30 đến 35 triệu VNĐ/ 1 tháng. Điều này đã tăng số lượng chính chủ cho thuê căn hộ Times Citychính chủ cho thuê căn hộ Royal City lên rất nhiều.

Thuê và cho thuê lại

Với các chủ sở hữu không có nghề hoặc không muốn tự mình đứng ra kinh doanh, họ có thể cho thuê trực tiếp khách thuê hoặc cho 1 đơn vị hay cá nhân triển khai ngách kinh doanh thuê và cho thuê lại. Đây là ngách kinh doanh rất mới, rất đúng xu hướng trong giai đoạn thăng hoa của ngành lưu trú.

Các đơn vị hoặc cá nhân bỏ tiền ra thuê lại căn hộ cao cấp của chủ sở hữu ở Times City và Royal City sau đó sắm thêm đồ, trang trí lại căn nhà và đưa lên app. Rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên số tiền để thực hiện việc kinh doanh này cũng không nhỏ từ vài trăm đến nhiều tỉ VND. Chi phí lớn nhất đến từ tiền đặt cọc và tiền mua sắm nội thất, trang trí cho căn hộ. Rủi ro lớn nhất là số ngày, số tuần và số tháng phòng trống. Vì phòng trống thì đơn vị kinh doanh vẫn phải trả cho chủ sở hữu số tiền thuê cố định mỗi tháng.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-times-city-can-ho-cho-thue-subbaba

Giai đoạn 2020 đến nay

Dịch bệnh chưa có tiền lệ

Covid 19 dịch bệnh chưa có tiền lệ, dịch bệnh đã trở thành quốc tế lây lan đa quốc gia và tác động đến tất cả các nước. Quốc tế hóa dịch bệnh đã đi cùng với toàn cầu hóa mang đến sự bất ổn, bất an và thật sự cùng với chủ nghĩa khủng bố là mặt trái của toàn cầu hóa.

Covid đã làm hàng triệu người chết, hàng trăm triệu người mất việc, hàng tỉ người bị tác động trực tiếp và gián tiếp. Nó tác động đến mọi ngành nghề kinh doanh trong đó nặng nề nhất là ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng. Vì thế chính chủ cho thuê căn hộ Times Citychính chủ cho thuê căn hộ Royal City cũng bị tác động rất lớn của Covid, đặc biệt nguồn thu từ căn hộ họ đang sở hữu đã không còn bền vững như 1, 2 năm trước nữa.

Năm 2021 nhiều bất ổn

Trong năm 2020 với chiến lược vô cùng xuất sắc khoanh vùng và truy vết, Việt Nam đã gần như chặn đứng cơn thủy triều hung hãn mang tên Covid cả nước không một ai bị chết do dịch bệnh, có thể nói đó là chiến tích phi thường và vô tiền khoáng hậu.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-times-city-dong-long-chong-dai-dich-subbaba

Chiến thắng này mở ra 1 trang mới cho nền kinh tế Việt Nam, khi chúng ta có thể thúc đẩy kinh tế nội địa để giải cứu các ngành dịch vụ, thu hút đầu tư và tăng cường đẩy mạnh cải tạo hạ tầng đặc biệt là hạ tầng giao thông để tạo thêm công ăn việc làm cũng như tạo thêm nền tảng vững chắc phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Viết đến đây tôi chợt nhớ đến câu nói của TBT Nguyễn Phú Trọng “đất nước đã bao giờ có cơ đồ như thế này chưa”.

Năm 2021 đến mang theo hy vọng cho các chính chủ cho thuê căn hộ Times City và các chính chủ cho thuê căn hộ Royal City vì khi dịch bệnh được khống chế cơ hội để gia tăng thu nhập, giảm thời gian trống phòng là hoàn toàn khả thi. Tiếc rằng điều đó vẫn còn là ẩn số khi cơn thủy triều thứ 2 đã ập đến, Hà Nội và Sài Gòn lại gồng mình lên trong tâm dịch. Cả đất nước lại hát vang bài ca đoàn kết cùng nhau chiến thắng kẻ thù vô hình đang tàn phá Việt Nam và thế giới.

Subbaba.com hy vọng ngày mai nắng sẽ lên, trời sẽ sáng tiếng chim hót chào mùa xuân về mang theo hy vọng, mang theo niềm tin, mang theo hân hoan để đất mẹ Việt Nam tiếp tục thịnh vượng, phú cường và dần văn minh.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo