Sự thật đằng sau cụm từ "Chính chủ bán/cho thuê căn hộ Metropolis"

Vinhomes Metropolis viên góc quý tô điểm thêm cho vẻ đẹp của 500ha mặt nước hồ Tây lông gió vô cùng lãng mạn và an lành. Khu đô thị tọa lạc trên đất kim cương giữa 2 con phố đẹp và sầm uất nhất của thủ đô Hà Nội là phố Liễu Giai và phố Kim Mã. Vinhomes Metropolis với giá bán trung bình trên 80 triệu VNĐ/m2 là 1 trong những khu đô thị đắt đỏ bậc nhất của Hà Nội.

Cùng subbaba.com lý giải sự xuất hiện của 2 cụm từ chính chủ cho thuê căn hộ Metropolischính chủ bán căn hộ Metropolis những năm gần đây.

Giải thích nghĩa của cụm từ chính chủ

Chính chủ có nghĩa là chủ sở hữu, người chủ của căn hộ, của công ty hay của bất kỳ đồ vật gì. Chính chủ cũng là cụm từ chúng ta thường thấy trong lĩnh vực địa ốc. Chính chủ cho thuê căn hộ, cho thuê biệt thự, cho thuê nhà, cho thuê penthouse có nghĩa là chủ sở hữu của căn hộ, biệt thự, căn nhà hay căn penthouse muốn tìm khách thuê.

Chính chủ bán căn hộ, bán biệt thự, bán nhà, bán penthouse có nghĩa chủ sở hữu của căn hộ, biệt thự, căn nhà hay căn penthouse mong muốn tìm khách mua để chuyển nhượng lại. Chính chủ luôn tạo nên sức hút rất lớn cho bất kỳ khách hàng nào vì ai cũng muốn được làm việc trực tiếp với chủ sở hữu, muốn đàm phán với chủ sở hữu hay đơn giản là được nhận những thông tin chính xác.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-metropolis-can-ho-mau-subbaba

Chính chủ khi nào sẽ xuất hiện

Khi mới mở bán 1 dự án thì cụm từ chính chủ thường chưa xuất hiện. Giai đoạn này cụm từ xuất hiện nhiều hơn là trực tiếp từ chủ đầu tư, đại lý chính thức của chủ đầu tư, quỹ căn từ chủ đầu tư. Cụm từ chính chủ lúc này vẫn chưa xuất hiện.

Đến giai đoạn chủ đầu tư bàn giao nhà, cụm từ chính chủ bắt đầu hiện diện. Khi đó chính chủ cho thuê căn hộ Metropolis đồng nghĩa với chủ sở hữu muốn tìm khách thuê căn hộ cao cấp của họ ở Vinhomes Metropolis vì chủ sở hữu nhận nhà nhưng không có nhu cầu ở đây. Chính chủ bán căn hộ Metropolis đồng nghĩa với chủ sở hữu muốn tìm khách mua căn hộ cao cấp của họ ở Vinhomes Metropolis vì chủ sở hữu muốn chuyển nhượng lại bởi nhiều lý do khác nhau.

Khi chủ sở hữu đăng tin và làm thay công việc của bên thứ 3 cung cấp dịch vụ

Trong giai đoạn đầu sau khi các chủ sở hữu nhận căn hộ từ chủ đầu tư, có một số chủ sở hữu không thích làm việc với bên thứ 3 vì nhiều lý do nên tự mình đăng tin, tự mình thực hiện các công việc của 1 đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Như vậy ở đây có sự đồng nhất tuyệt đối giữa chủ sở hữu căn hộ và người chủ của tin đăng.

Khi đó cụm từ chính chủ cho thuê căn hộ Metropolis thực sự là chính chủ đăng tin để tìm khách thuê căn hộ cao cấp của chủ sở hữu ở Vinhomes Metropolis, chính chủ bán căn hộ Metropolis thực sự là chính chủ đăng tin để tìm khách mua căn hộ cao cấp ở Vinhomes Metropolis của chủ sở hữu.

Vai trò của đơn vị thứ 3 cung cấp dịch vụ địa ốc

Dần dần các chủ sở hữu không còn đăng bài hay đăng tin cho thuê, chuyển nhượng căn hộ của mình nữa vì công việc này không đáng, ngoài ra còn những lý do tế nhị khác như chủ sở hữu căn hộ không muốn công khai các giao dịch liên quan đến căn hộ cao cấp của mình.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-metropolis-moi-gioi-bat-dong-san-subbaba

Chính chủ cho thuê căn hộ Metropolis và cụm từ luôn đi song hành là chính chủ bán căn hộ Metropolis vẫn tiếp tục sự hiện diện của mình vì các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ địa ốc vẫn sử dụng để thu thập danh sách khách hàng tiềm năng cũng như tạo niềm tin cho khách thuê và khách mua khi vô tình đọc được tin đăng có gắn với cụm từ chính chủ.

Sự lạm dụng cụm từ "Chính chủ cho thuê căn hộ Metropolis" và "chính chủ bán căn hộ Metropolis"

Bất kỳ khách hàng nào cũng có tâm lý được làm việc, đàm phán hay nhận thông tin trực tiếp từ chủ sở hữu căn hộ. Dù đó là thuê hay chuyển nhượng thì được làm việc với chủ sở hữu mang đến sự an tâm cho khách thuê và khách mua căn hộ.

Nắm bắt được nhu cầu này, các cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ địa ốc đã gần như mạo danh chủ sở hữu để sử dụng cụm từ chính chủ mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, không có sự cho phép của chủ căn hộ để viết tin đăng như thể mình là chính chủ. Điều này mang đến sự bất an, bực mình cho khách thuê, khách mua căn hộ khi biết được sự thật.

Những thông tin sai sự thật để trục lợi

Chính chủ không còn là chủ sở hữu nữa nhưng vì lợi ích của mình, của công ty mình các đơn vị cung cấp dịch vụ địa ốc vẫn mạo danh chủ sở hữu để sử dụng cụm từ chính chủ. Điều này đã dần xói mòn niềm tin của các khách hàng, của chính các chủ sở hữu vào các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn địa ốc. Chính chủ cho thuê căn hộ Metropolis vì thế không phải do chủ sở hữu căn hộ đăng để tìm khách hàng, chính chủ bán căn hộ Metropolis cũng không phải do chủ sở hữu có nhu cầu chuyển nhượng trực tiếp đăng tin.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-metropolis-thong-tin-sai-lech-subbaba

Khi lợi ích làm mờ mắt, khi lợi ích là mục tiêu duy nhất của kinh doanh những đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ địa ốc đã bất chấp đạo đức kinh doanh chỉ để có thêm khách hàng tiềm năng, có thêm cơ hội tạo ra doanh thu bất kể khách hàng nghĩ gì về họ, nghĩ gì về những điều họ đã làm. Chính điều này đã làm cho rất nhiều cộng sự trong nghề dịch vụ địa ốc đã dần thay đổi, tha hóa và mất chất. Tiền và sự bất chấp đã bào mòn đến giới hạn cuối cùng để giữ lại sự tử tế, trung thực và trách nhiệm của 1 người làm nghề chính trực. Tiếc thay khi họ dần ý thức với những điều đó thì thói quen kinh doanh bất chấp đã thay đổi họ mãi mãi.

Subbaba với sứ mệnh thay đổi nghề dịch vụ địa ốc

Subbaba tin rằng nghề dịch vụ địa ốc có thể thay đổi được. Để thay đổi được nghề, trước hết người làm nghề phải lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu để tồn tại từ đó xây dựng quy trình, đào tạo nhân sự tuân theo mục tiêu này. Đây là quá trình vô cùng khó khăn, thách thức nhưng vô cùng xứng đáng và phải làm vì mỗi năm có nhiều chục nghìn bạn trẻ lựa chọn nghề dịch vụ địa ốc để lập nghiệp.

chinh-chu-cho-thue-can-ho-metropolis-dich-vu-dia-oc-subbaba

Ngoài ra để người làm nghề giữ được đạo nghề, cần 1 góc nhìn khác về mức phí dịch vụ. Không thể giữ được đạo nghề với mức phí như hiện nay, cho thuê 1 căn hộ số tiền thu được nhiều hơn 1 tháng lương của người kỹ sư có 5 năm kinh nghiệm. Không thể có đạo nghề khi thực hiện 1 giao dịch số phí thu được lại gần gấp 3 lần lương của 1 kỹ sư tốt nghiệp thạc sỹ từ Đức về. Sự vô lý này đã tạo nên lòng tham, tạo nên tư duy chộp giật trong tất cả những chuyên gia tư vấn.

Chính chủ cho thuê căn hộ Metropolis và đi cùng với nó là chính chủ bán căn hộ Metropolis phải được trở về đúng với nghĩa gốc ban đầu của nó để sự chính trực, trung thực phải dần trở lại với nghề dịch vụ địa ốc. Subbaba tin ngày đó sẽ đến và chúng tôi từng ngày nỗ lực để ngày đó sẽ đến sớm hơn.

Subbaba.com hy vọng những lý giải ở trên đã phần nào giúp độc giả giải thích được nguồn gốc, lý do cụm từ chính chủ xuất hiện và những hệ lụy khôn cùng khi các đơn vị cung cấp dịch vụ địa ốc đã mạo danh chủ sở hữu trong rất nhiều tin đăng chính chủ. Những góc nhìn, kiến giải của chúng tôi không tránh khỏi tư kiến, hiểu biết còn nông cạn vì thế rất mong sự rộng lòng của quý độc giả.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo