Chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay và bài toán khó mang tên Covid

Cùng subbaba.com ghi nhanh thăng, trầm của chính chủ bán căn hộ Green Bay và chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay từ khi bàn giao đến nay.

Chính chủ bán căn hộ Green Bay giai đoạn 2015– 2017

Giai đoạn mở bán

Giai đoạn mở bán những năm 2015 đến 2017 của Vinhomes Green Bay, Vinhomes đã trở thành thương hiệu địa ốc uy tín số 1 Việt Nam. Đồng thời Vinhomes đã lan tỏa thành công chuẩn sống mới của khu đô thị cao cấp mang thương hiệu Vinhomes.

Khu đô thị cao cấp chuẩn Vinhomes phải là khu đô thị được xây dựng đồng bộ có đầy đủ các tiện ích như bể bơi trong nhà hoặc ngoài trời, trường học, sân chơi, nhà sinh hoạt cộng đồng, cảnh quan được chăm sóc chỉn chu mỗi ngày. Ngoài ra là đơn vị vận hành và quản lý tòa nhà phải là đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín.

Giai đoạn này chính chủ bán căn hộ Green Bay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường và tương tự là chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay vì lúc này chủ đầu tư Vinhomes vẫn chưa bàn giao căn hộ cao cấp ở Vinhomes Green Bay cho các chủ sở hữu. Vai trò chính lúc này là của chủ đầu tư và các đơn vị phân phối bán hàng cho chủ đầu tư Vinhomes. Có thể nói giai đoạn này là giai đoạn sôi động nhất của các đơn vị phân phối được chủ đầu tư ủy quyền bán các căn hộ cao cấp của dự án Vinhomes Green Bay cũng như các hoạt động phụ trợ như vay vốn ngân hàng.

cho-thue-can-ho-green-bay-ho-dieu-hoa-subbaba

Giai đoạn bàn giao Vinhomes Green Bay

Giai đoạn bàn giao của Vinhomes Green Bay vào năm 2018 kinh tế Việt Nam đang phát triển thăng hoa, Vinhomes triển khai bàn giao đồng loạt các dự án từ Nam tới Bắc, chính điều này đã tạo nên cú bứt tốc thần kỳ cho thương hiệu Vinhomes trong phân khúc địa ốc cao cấp.

2000 căn hộ của 3 tòa tháp cao cấp đã được bàn giao trong giai đoạn này cung cấp cho khu vực phía Tây Hà Nội nguồn căn hộ chung cư phong phú từ căn studio đến căn 4 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cư dân Vinhomes. Chính chủ bán căn hộ Green Baychính chủ cho thuê căn hộ Green Bay chính thức xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng từ 2018 này.

Sau khi hàng ngàn căn hộ bàn giao cho các chủ sở hữu của Vinhomes Green Bay thì các giao dịch chuyển nhượng, cho thuê bùng nổ và phát triển rất nhanh. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng có 1 số nguyên nhân chính sau: Nhiều chủ sở hữu mua Vinhomes Green Bay để đầu tư thay cho gửi lãi ngân hàng. Vừa có công việc để làm vừa có thêm thu nhập cũng là 1 kênh giữ tiền tốt hơn ngân hàng vì thế có những người mua đến 4, 5 căn ở Vinhomes Green bay để đầu tư cho thuê.

cho-thue-can-ho-green-bay-dich-vu-dia-oc-subbaba

Chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay Giai đoạn 2018 đến cuối 2019

Kinh tế vĩ mô

Có thể nói giai đoạn 2018 đến cuối 2019 là giai đoạn vàng của nền kinh tế Việt Nam khi chính trị ổn định, hạ tầng được đầu tư bài bản, thu hút đầu tư ngày càng chất lượng, vì thế Việt Nam đã và sẽ trở thành điểm thu hút đầu tư nổi bật trên bản đồ thế giới.

Kinh tế tăng trưởng ổn định liên tục nhiều năm tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng bền vững vào các thị trường quan trọng như Mỹ, Trung Quốc, các nước EU. Cùng với đó dữ trữ ngoại tệ của Việt Nam đã cán mốc 100 tỷ $.

Kinh tế chia sẻ

Chính vì sự phổ cập Internet trước đây và Mobile sau này cùng với đó là sự phát triển của 3G, 4G rồi 5G đã tạo nên sự đột phá rất lớn trong tư duy kinh doanh, tư duy quản trị và định nghĩa lại giá trị công ty. Số người dùng thường xuyên, sự tương tác thường xuyên đã là thông số đầu vào quan trọng để định giá công ty.

cho-thue-can-ho-green-bay-kinh-doanh-airbnb-subbaba

Nền kinh tế chia sẻ bắt nguồn từ 2 cường quốc lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế chia sẻ hay kinh tế nền tảng đã thống trị báo chí và các phương tiện truyền thông trong suốt 5 năm ấy. Người người lên mây, nhà nhà lên mây chính từ tác động của xu hướng quan trọng này.

Chính chủ bán căn hộ Green Bay hay chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay đã không còn phải đi dán tờ rơi, phát tờ rơi để tìm khách thuê nữa online đã dần dần thay thế cho các hoạt động offline mà trước đây vô cùng thông dụng.

Chủ sở hữu tự kinh doanh

Với căn hộ cao cấp tuyệt vời ở Vinhomes Green Bay chủ sở hữu cùng với các nền tảng được ra mắt trong giai đoạn này như Airbnb và Luxstay đã tạo nên xu hướng kinh doanh mới, homestay tạo ra giá trị rất cao cho chủ sở hữu. Nhà nhà lên mây, người người kinh doanh qua app cũng không phải là nói quá với ngách kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đến giai đoạn này chính chủ bán căn hộ Green Bay giảm dần, chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay tăng dần độ hiện diện.

Nếu như 1 căn hộ 100m2 ở Vinhomes Green Bay trước đây trung bình có thể cho thuê 1 tháng tầm 18 – 20 triệu VNĐ thì với các nền tảng trong và ngoài nước chủ sở hữu có nghề hoàn toàn có thể cho thuê được với giá từ 30 đến 35 triệu VNĐ/ 1 tháng. Dĩ nhiên chủ sở hữu sẽ phải thành thạo cơ chế hoạt động của các nền tảng cũng như tốn thêm công sức dọn dẹp phòng, trang trí lại căn hộ và các hoạt động khác của dịch vụ lưu trú.

cho-thue-can-ho-green-bay-can-ho-mau-subbaba

Thuê và cho thuê lại

Với các chủ sở hữu không có nghề hoặc không muốn tự mình đứng ra kinh doanh vì tốn quá nhiều công sức vì phải tự mình triển khai quá nhiều các dịch vụ đi kèm họ có thể cho thuê trực tiếp khách thuê hoặc cho 1 đơn vị hay cá nhân triển khai ngách kinh doanh thuê và cho thuê lại. Đây là ngách kinh doanh rất mới, rất đúng xu hướng trong giai đoạn thăng hoa của ngành lưu trú.

Các đơn vị hoặc cá nhân bỏ tiền ra thuê lại căn hộ cao cấp của chủ sở hữu ở Vinhomes Green Bay sau đó sắm thêm đồ, trang trí lại căn nhà và đưa lên app. Rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên số tiền để thực hiện việc kinh doanh này cũng không nhỏ từ vài trăm triệu đến nhiều tỉ VND. Chi phí lớn nhất đến từ tiền đặt cọc và tiền mua sắm nội thất, trang trí cho căn hộ. Đây quả thực là giai đoạn vàng cho các chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay.

Chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay Giai đoạn 2020 đến nay

Dịch bệnh chưa có tiền lệ

Covid 19 dịch bệnh chưa có tiền lệ, đến nay vẫn chưa rõ nguồn gốc sinh ra loại dịch bệnh nguy hiểm này. Covid 19 đã trở thành dịch bệnh phổ biến quốc tế lây lan đa quốc gia và tác động đến tất cả các nước. Quốc tế hóa dịch bệnh đã đi cùng với toàn cầu hóa mang đến sự bất ổn, bất an cho an ninh thế giới.

Covid đã làm hàng triệu người chết, hàng trăm triệu người mất việc hàng tỉ người bị tác động trực tiếp và gián tiếp. Nó tác động đến mọi ngành nghề kinh doanh trong đó nặng nề nhất là ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng. Vì thế các chủ sở hữu, đặc biệt là các chính chủ cho thuê căn hộ Green Bay cũng phải chịu tác động rất lớn của Covid khi nguồn thu từ căn hộ họ đang sở hữu đã không còn bền vững như 1, 2 năm trước nữa.

cho-thue-can-ho-green-bay-dich-benh-covid-subbaba

Năm 2021 nhiều bất ổn

Trong năm 2020 với chiến lược vô cùng xuất sắc khoanh vùng và truy vết, Việt Nam đã gần như chặn đứng cơn thủy triều hung hãn mang tên Covid. Cả nước không một ai bị chết do dịch bệnh dù mặt trái của nó là kinh tế gặp nhiều khó khăn đặc biệt là các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ, ngành lưu trú, hàng không. Có thể nói chiến thắng Covid trong năm 2020 là chiến tích phi thường và vô tiền khoáng hậu.

Chiến thắng này mở ra 1 trang mới cho nền kinh tế Việt Nam, khi chúng ta có thể thúc đẩy kinh tế nội địa để giải cứu các ngành dịch vụ, thu hút đầu tư và tăng cường đẩy mạnh cải tạo hạ tầng đặc biệt là hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghệ, lĩnh vực đào tạo nhân sự chất lượng cao để tạo thêm công ăn việc làm cũng như tạo thêm nền tảng vững chắc phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Năm 2021 đến mang theo hy vọng cho các chính chủ cho thuê Vinhomes Green Bay nói riêng và toàn bộ các hộ kinh doanh liên quan trực tiếp và gián tiếp đến Vinhomes Green Bay nói chung vì khi dịch bệnh được khống chế cơ hội để gia tăng thu nhập, giảm thời gian trống phòng là hoàn toàn khả thi. Tiếc rằng điều đó vẫn còn là ẩn số khi cơn thủy triều thứ 2 đã ập đến sau 30/4, Hà Nội và Sài Gòn lại gồng mình lên trong tâm dịch tình trạng nửa phong thành đã tiếp diễn. Cả đất nước lại hát vang bài ca đoàn kết cùng nhau chiến thắng kẻ thù vô hình đang tàn phá Việt Nam và thế giới.

Subbaba.com hy vọng ngày mai nắng sẽ lên, trời sẽ sáng tiếng chim hót chào mùa xuân về mang theo hy vọng, mang theo niềm tin, mang theo hân hoan để đất mẹ Việt Nam tiếp tục thịnh vượng, phú cường và dần văn minh.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo