Những khó khăn chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City gặp phải hiện nay

Vinhomes Smart City với diện tích 280ha, mật độ xây dựng 15%, khu đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại khu vực phía Tây Hà Nội. Vinhomes Smart City sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ, ôm trọn cả 3 cung đường đại lộ Thăng Long, quốc lộ 70, Lê Trọng Tấn. 58 tòa tháp căn hộ cao cấp, 40.000 căn hộ được giới thiệu ra thị trường tạo nên thành phố vệ tinh thứ 2 của Hà Nội sau Vinhomes Ocean Park.

Cùng subbaba.com nhận định những thách thức, khó khăn của chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart Citychính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City khi Covid bất ngờ xuất hiện.

Chủ đầu tư vẫn còn đang triển khai bán hàng

Vinhomes Smart City vẫn còn đang triển khai các giai đoạn tiếp theo của khu đại đô thị. Một số lượng rất lớn các căn hộ sẽ được cung cấp ra thị trường với các chính sách chưa từng có tiền lệ. Mới đây nhất là chính sách 3 không: không đồng vốn, không áp lực tài chính, không chờ đợi chính sách mới mang đến cơ hội cho khách hàng sở hữu căn hộ Vinhomes Smart City và trở thành cư dân Vinhomes. Đặc biệt là các gia đình trẻ chưa tích lũy được nhiều thì đây là 1 chính sách có sức hút rất lớn. Tuy nhiên bất kỳ chính sách nào cũng có 2 mặt, vay càng nhiều thì sau này áp lực trả lãi càng cao đặc biệt khi kinh tế khó khăn thì đây thực sự là nguy cơ và rủi ro nếu như mất việc làm hoặc thu nhập bị giảm xuống bất ngờ.

Đại dự án và những khó khăn cho chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City

Với đại dự án như Vinhomes Smart City chủ đầu tư sẽ ra hàng thành nhiều đợt, mỗi lần vài ngàn căn. Số lượng hàng ra nhiều cùng với đó là những chính sách khủng cho mỗi lần ra hàng sẽ tác động rất lớn đến thị trường. Đây chính là điểm quan trọng nhất tác động đến các chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City.
chinh-chu-ban-can-ho-vinhomes-smart-city-chu-dau-tu-uy-tin-subbaba
Ngoài ra với các đại dự án còn 1 điểm quan trọng nữa là tỉ lệ căn hộ bán ra sau khi chủ sở hữu nhận bàn giao cũng như tổng số căn hộ bán ra sau khi bàn giao. Với 60% căn hộ chủ sở hữu mua để ở tương đương với 24.000 căn hộ, trong số này chỉ cần 20% số căn hộ chính chủ bán ra đã là 1 số lượng rất lớn lên đến gần 5000 căn hộ tham gia vào thị trường chuyển nhượng. 

Cần tính đến trong số 40% căn hộ chủ sở hữu mua để kinh doanh cho thuê tương đương 16.000 căn vì các lý do khác nhau mà chủ sở hữu muốn bán ra. Nếu 30% số căn này bán ra thì sẽ có thêm gần 5000 căn hộ sẽ tham ra vào thị trường mua bán, chuyển nhượng. Như vậy với 10.000 căn hộ tham gia vào thị trường chuyển nhượng thì chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi cần thanh khoản gấp vì các lý do cá nhân.

Đại dự án và những khó khăn cho chính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City

Với đại dự án như Vinhomes Smart City sẽ cung cấp ra thị trường 40.000 căn hộ, vì thế có thể nói Vinhomes Smart City thực sự như 1 thành phố vệ tinh của Hà Nội. Tại các nước phương Tây, thành phố vệ tinh thường có từ 100.000 đến 200.000 dân sinh sống và làm việc, cách thành phố chính từ 20km đến 40km.

Với tỉ lệ tầm 30% đến 40% chủ sở hữu mua Vinhomes Smart City để kinh doanh tương đương 12.000 đến 14.000 căn hộ giới thiệu cho thị trường cho thuê thì đây quả thực là con số rất lớn. Chính vì rất lớn nên sự biến động giá cũng sẽ rất nhiều. Chính sự biến động giá các căn hộ cho thuê sẽ tác động mạnh mẽ đến chính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City vì khách thuê có rất nhiều lựa chọn.
chinh-chu-ban-can-ho-vinhomes-smart-city-giao-dich-bat-dong-san-subbaba

Dịch bệnh Covid mang đến những khó khăn vĩ mô

Dịch bệnh Covid trong 2 năm 2020 và năm 2021 đã tác động vô cùng lớn đến kinh tế vĩ mô của Việt Nam. 5 năm trước đây, nền kinh tế tăng trưởng ổn định, cả đất nước như công trường xây dựng, các khu đô thị cao cấp, khu công nghiệp, nhà máy, trường học mọc lên ở khắp các thành phố tạo nên tinh thần lạc quan cho tất cả người dân Việt Nam.

Covid ập đến đã tác động rất lớn đến sự vận hành của nền kinh tế toàn cầu, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, giao thông quốc tế bị tê liệt, các ngành liên quan đến du lịch, hàng không, khách sạn, nhà hàng tất cả đều bị ảnh hưởng nặng nề. Ngành dịch vụ lưu trú cũng khó tránh tác động lớn, vì thế chính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart Citychính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City gặp rất nhiều khó khăn do nhu cầu thuê và nhu cầu mua bán, chuyển nhượng bị giảm nhiều chục % vì thu nhập của khách hàng tiềm năng bị tác động nghiêm trọng do Covid.

Dịch bệnh Covid tác động lên khách mua Vinhomes Smart City

Covid 19 đã tác động vô cùng lớn đến các đô thị của Việt Nam, đến những gia đình trẻ từ 30 đến 40 tuổi, nhóm khách hàng chính của Vinhomes Smart City. Khi đó, 5 năm kinh tế vĩ mô ổn định tăng trưởng đều đặn từ 5% – 6% đã và đang bắt đầu tích lũy được những khoản tiền lớn đầu tiên. Trong công ty, tổ chức đã và đang có những vị trí tốt, thuận lợi cho việc thăng tiến, chuẩn bị có những vị trí cao hơn trong tương lai gần.
chinh-chu-ban-can-ho-vinhomes-smart-city-dich-vu-dia-oc-subbaba
Khi Covid ập đến mang theo bao thách thức và khó khăn vào đầu năm 2020 và 2021, theo mệnh lệnh của chính phủ Hà Nội lần đầu tiên phải phong thành, toàn bộ các ngành kinh doanh có tụ tập động người đều phải đóng cửa như các cửa hàng kinh doanh, khách sạn, nhà hàng, hàng không, dịch vụ lưu trú, vận tải gần như phải bù lỗ và tiêu hết tất cả số tiền đã tích lũy trong những năm thăng hoa. Vì thế nhân sự các cấp làm trong các lĩnh vực này bị tác động nặng nề, mất việc, giảm lương. Chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City vì thế phải mất nhiều thời gian hơn vì lượng khách hàng tiềm năng giảm xuống.

Dịch bệnh Covid tác động lên khách thuê Vinhomes Smart City

Như đã phân tích ở trên, Covid 19 đã tác động vô cùng lớn đến những gia đình trẻ từ 30 đến 40 tuổi, khi công việc đang thuận lợi sau 5 năm kinh tế vĩ mô ổn định, trong công ty, tổ chức đã và đang có những vị trí tốt cho việc, có khả năng thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong tương lai gần.

Khi Covid lần thứ nhất ập đến vào đầu năm 2020 kéo theo đó là Hà Nội lần đầu tiên phải phong thành, các cửa hàng kinh doanh, khách sạn, nhà hàng đã phải đóng cửa hàng không, dịch vụ lưu trú, vận tải gần như phải bù lỗ và tiêu hết tất cả số tiền đã tích lũy trong những năm thăng hoa. Vì thế nhân sự làm trong các lĩnh vực này bị tác động nặng nề, mất việc, giảm lương. Vì thế ngân sách để thuê nhà bị giảm xuống làm cho chính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City gặp rất nhiều khó khăn

Khi Covid lần thứ 2 ập đến sau gần 6 tháng bình yên vào tháng 5 năm 2021, đoàn tàu kinh tế Việt Nam tưởng phục hồi đã bị giáng 1 đòn nặng nề. Sự lạc quan về tương lai tươi sáng mới dần ló rạng cuối năm 2020, đầu năm 2021 đã mất đi thay vào đó là sự bi quan vào tương lai. Các câu hỏi thường trực khi nào Covid biến mất? Khi nào nền kinh tế toàn cầu trở lại như xưa? Khi nào ngành kinh doanh lưu trú trở lại như thời điểm 2015 – 2019 trước đây? Chính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City buồn rầu nhìn căn hộ của mình để trống nhiều tháng sau khi nhận bàn giao từ chủ đầu tư.

Subbaba.com hy vọng bài viết ở trên đã cung cấp thêm góc nhìn đa chiều, công tâm về những khó khăn, thách thức mà chính chủ bán căn hộ Vinhomes Smart City cũng như chính chủ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City gặp phải trong giai đoạn hiện nay, khi mùa Covid bất ngờ xuất hiện.

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo