Chính chủ bán căn hộ Times City có phải thật chính chủ?

Cùng subbaba.com lý giải nguồn gốc cụm từ chính chủ bán căn hộ Times City và hiện nay ai hay sử dụng cụm từ này trên các trang tin.

Với hơn 12 nghìn căn hộ được xây lên trên diện tích 36ha, chung cư Times City thực sự là khu đô thị đồng bộ, đáng sống, hiện đại bậc nhất nội đô Hà Nội. Cũng vì lớn như vậy nên chung cư Times City đã phát triển rất nhanh 2 thị trường rất sôi động là dịch vụ chuyển nhượng và dịch vụ cho thuê các căn hộ cao cấp.

Theo đà phát triển ấy, cụm từ chính chủ bán căn hộ Times City đã xuất hiện như 1 lẽ tất yếu, như 1 điều phải đến nhằm truyền tải thông điệp từ các chủ sở hữu của Times City đến các khách hàng mua bán chuyển nhượng tương lai, đây là tin đăng chính chủ, đây là căn hộ chính chủ. Vậy có thật chính chủ? Bao nhiêu % tin đăng là của chính chủ? Câu hỏi thực khó để trả lời.

Sự xuất hiện của cụm từ "Chính chủ bán căn hộ Times City"

Trở lại giai đoạn mở bán những năm 2011, 2012, 2013 thì đa phần các tin đăng bán đều là của các đại lý phân phối của Vinhomes vì thế lúc này cụm từ chính chủ bán căn hộ Times City chưa xuất hiện, cụm từ xuất hiện nhiều hơn, phủ sóng đa kênh chính là đại lý phân phối chính thức của Vinhomes, bảng căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư, đại lý chính thức của chủ đầu tư,… vì giai đoạn này vẫn đang là giai đoạn triển khai bán hàng của Vinhomes đối với dự án Times City.

Từ năm 2014 khi số lượng căn hộ cao cấp ở Times City bàn giao ngày càng nhiều lúc đó chính chủ bán căn hộ Times City đã chính thức hiện diện trên các kênh thông tin online, offline khác nhau. Thông thường với những dự án chung cư cao cấp tầm 60% là chủ sở hữu mua để an cư, còn lại 40% chủ sở hữu mua để kinh doanh, mua để cho thuê lại như 1 kênh để giữ tiền và có việc để làm.

chinh-chu-ban-can-ho-times-city-can-ho-mau-subbaba

Bạn thử hình dung với 12.000 căn của chung cư Times City, 40% của 12.000 căn là 4.800 căn. Một con số rất lớn và chỉ xuất hiện sau khi có những đại dự án như Times City hay Royal City. Thị trường mua đi, bán lại, thuê và cho thuê đã hình thành các thành viên của thị trường và mỗi thành viên này có các vai khách nhau, quyền lợi và nhiệm vụ cũng khác nhau.

"Chính chủ bán căn hộ Times City" và sự thật

Chủ sở hữu sau khi đã quyết định chuyển nhượng căn hộ cao cấp của mình ở chung cư Times City sẽ chọn tự đăng tin hoặc tìm đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ chuyển nhượng căn hộ để hoàn thành giao dịch. Khi họ tự đăng tin lên các trang rao vặt, các diễn đàn thì khi đó chính chủ bán căn hộ Times City đã chính thức ra đời. Tuy nhiên không phải ai cũng thích làm những công việc này, vừa phải tự tìm hiểu các trang rao vặt, viết bài và nhiều các việc khác vì thế họ ủy nhiệm cho bên thứ 3.

Khách hàng ban đầu rất thích được làm việc với chính chủ vì biết được chính xác giá bán cũng như có thể đàm phán trực tiếp các điều khoản khác của hợp đồng. Chính điểm này đã khiến rất nhiều đơn vị, cá nhân đã sử dụng cụm từ chính chủ bán căn hộ Times City một cách bất minh, thiếu nguyên tắc và lạm dụng. Đến giờ hầu như không ai còn tin chính chủ là chính chủ nữa vì hầu như các chủ sở hữu cũng đã dần chuyển giao phần việc kết nối chủ sở hữu với khách hàng sang cho các đơn vị, cá nhân triển khai dịch vụ địa ốc đảm nhận.

chinh-chu-ban-can-ho-times-city-don-vi-moi-gioi-bat-dong-san-subbaba

Những ngày tháng khó khăn

Sang những năm 2020, 2021 mùa Covid khi nền kinh tế bị tác động nặng nề khi dịch bệnh đã cuốn đi rất nhiều thành quả của cả đất nước và người dân đã tích lũy được trong 5 năm qua ngành dịch vụ lưu trú, khách sạn đã chìm trong khủng hoảng tất cả các doanh chủ, nhân sự trong ngành đều đứng trước ngã 3 đường, đi tiếp hay dừng lại. Đi tiếp thì khi nào bình minh sẽ ló rạng? Dừng lại thì vốn bao năm nay đầu tư thu hồi sao? Nghề bao năm nay theo đuổi thì sao biết chuyển sang nghề mới gì? Cả đất nước gồng lên, các chủ sở hữu của chung cư cao cấp Times City cũng vậy, mong sao trời sáng, mưa tạnh và nắng sẽ lên với đất mẹ Việt Nam để thị trường lại sôi động như 5 năm 2015 – 2019 hoàng kim.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo