Covid càn quét và những khó khăn của chủ sở hữu ở Vinhomes Skylake

Vinhomes Skylake là dự án nổi bật của Vingroup khu vực phía Tây Hà Nội, cùng với Vinhomes Green Bay, Vinhomes West Point 3 khu đô thị cao cấp đã mang đến bộ mặt mới cho đô thị ở khu vực trung tâm quận Cầu Giấy. Gần 2000 căn hộ đã được Vinhomes cung cấp ra thị trường và đã được hấp thụ hết trong không quá 2 năm tạo nên cơn sốt Vinhomes Skylake với slogan rất hay "không chỉ sống xanh mà còn sống xanh dương".

Tuy nhiên có 1 điểm trừ với Vinhomes Skylake là công viên hồ điều hòa 32ha đến nay vẫn chưa xong, công trường vẫn còn nhiều dở dang, những hàng cây xanh mướt vẫn chưa thấy, hồ điều hòa sống xanh trong mơ ngày nào nước vẫn chưa thể vào. Giấc mộng đẹp về sống hài hòa cùng thiên nhiên, sống xanh cùng hồ điều hòa, sống khỏe an lành cùng công viên vẫn còn đang chờ ở tương lai.

Cùng subbaba.com ghi chép nhanh những khó khăn khi chính chủ bán căn hộ Skylakechính chủ cho thuê căn hộ Skylake gặp phải trong đại dịch Covid 19.

Giai đoạn nền kinh tế chia sẻ lên ngôi

Giai đoạn này nên kinh tế thế giới được thống trị bởi xu hướng lên mây và nền kinh tế chia sẻ. Các nền tảng dựa trên mobile đã đi vào mọi mặt của đời sống từ ứng dụng gọi xe, tiền số, thương mại điện tử thế hệ mới hay ô tô điện tất cả tạo nên sự lạc quan vào tương lai tươi sáng. Việt Nam những năm này cũng bùng nổ kinh tế với tốc độ luôn từ 5% đến 7%, thu hút đầu tư nước ngoài quy mô ngày càng lớn và hàm lượng công nghệ cao.

Nền tảng chia sẻ phòng Airbnb đến từ Mỹ hay Luxstay của Việt Nam mang đến cơ hội kinh doanh mới, nhà nhà lên app, người người kinh doanh homestay đã cuốn theo rất nhiều doanh chủ trẻ tham gia lĩnh vực kết hợp giữa địa ốc, công nghệ và du lịch. Chỉ với vài trăm triệu cùng với sự hiểu biết về công nghệ, về kiến trúc là đã có thể bắt đầu kinh doanh rồi. Vì thế ngách kinh doanh thuê rồi cho thuê lại đã phát triển nở rộ. Chính chủ bán căn hộ Skylake thì rất ít nhưng chính chủ cho thuê căn hộ Skylake thì nhiều hơn rất nhiều vì 40% căn hộ của Vinhomes Skylake được chủ sở hữu mua để kinh doanh dịch vụ lưu trú.

chinh-chu-ban-can-ho-skylake-kinh-doanh-airbnb-subbab

Những kỳ vọng vào tương lai tươi sáng

5 năm tươi đẹp 5 năm mang đến cho người Việt vào tương lai tươi sáng của đất nước. Kinh tế vĩ mô tăng trưởng đều, đầu tư nước ngoài ngày thêm hiệu quả, xuất khẩu của Việt Nam vào các thị trường trọng điểm ngày một tăng cao. Nhà nhà, người người đều hân hoan vào ngày mai vì thế số doanh nghiệp thành lập mới tăng lên với tỉ lệ 2 con số. Các khu đô thị cao cấp mọc lên ở khắp Việt Nam.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không ngăn được sự vươn lên mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, đi đâu cũng được nghe về cơ hội, về hóa rồng, về mở rộng đầu tư, hợp tác quốc tế vì thế chính chủ cho thuê căn hộ Skylake tha hồ chọn khách thuê vì nhu cầu quá lớn còn rất khó để tìm chính chủ bán căn hộ Skylake vì không nhiều chủ sở hữu muốn bán ra vào lúc này. Mọi điều tốt đẹp dường như vẫn chờ Việt Nam ta ở phía trước.

Năm 2020 như khúc nhạc buồn

Cơn mưa như trút nước ngày 30 tết như điểm báo không lành cho Việt Nam ta, người duy tâm thì bảo dường như ông trời báo trước điều gì đó không hay, người khoa học thì bảo lâu ngày không mưa thì mưa to thôi đâu có gì lạ. Nhưng chỉ vài ngày sau khi hết tết, Covid 19 ập đến mang đến khó khăn vô tiền khoáng hậu cho Việt Nam và cho toàn thế giới.

chinh-chu-ban-can-ho-skylake-kinh-te-suy-thoai-subbaba

Chính phủ Việt Nam mà đứng đầu là phó thủ tướng Vũ Đức Đam vị tổng tư lệnh cho cuộc chiến chống Covid của Việt Nam đã phát đi thông điệp lịch sử "chống dịch như chống giặc" chưa hề có tiền lệ. Cả đất nước như bước vào thời chiến, thế hệ 7x, 8x, 9x có lẽ chưa bao giờ trải qua những ngày khó quên của năm 2020 khi lần đầu tiên Hà Nội phong thành, tất cả các hàng quán, khách sạn, nhà hàng đều đóng cửa Hà Nội chưa bao giờ im ắng và vắng vẻ đến thế. Và chúng ta đã chiến thắng hiệp đầu. Tuy nhiên kinh tế vĩ mô đã không còn được dự báo là tương sáng vì thế chính chủ bán căn hộ Skylake gặp khó khăn hơn nhiều giai đoạn vàng của nền kinh tế, chính chủ cho thuê căn hộ Skylake lần đầu tiên biết thế nào là nhà trống vắng khách thuê hơn 3 tháng liên tục.

Năm 2021 đối diện tương lai bất định

Đầu năm 2021 mang đến nhiều kỳ vọng và hy vọng. Năm 2020 Việt Nam đã kiên cường chống dịch Covid thành công, kinh tế Việt Nam có cơ hội để phục hồi nhanh hơn. Cả thế giới đều gồng mình lên đối mặt với kinh tế đình đốn nhiều hãng hàng không phá sản, nhiều ngành kinh doanh gặp vô vàn khó khăn trên bình diện toàn cầu.

Điểm sáng, sự thần kỳ, niềm hy vọng chỉ kéo dài không quá 3 tháng khi Covid lần thứ 2 ập đến. Sau 30/4 Covid đã tấn công liên tục, tấn công nhiều hướng trên diện rộng đến nay đã có mặt ở trên 35 tỉnh, thành phố. Việt Nam vẫn kiên cường trụ vững nhưng đã yếu hơn nhiều so với năm 2020. Các khách sạn, nhà hàng, tiệm ăn, tiệm café đã dần tắt đèn. Khó khăn lớn quá, khó khăn nhiều quá và ngành lưu trú, địa ốc cũng không thể là ngoại lệ. Chính chủ bán căn hộ Skylake đã tăng lên nhiều hơn so với năm 2020 để lo cứu doanh nghiệp, tái cơ cấu tài chính, chính chủ cho thuê căn hộ Skylake thở dài nhiều hơn vì tỉ lệ phòng trống/tháng và số tháng trống cứ mỗi ngày lại nhiều hơn.

Tương lai có trở lại ngày xưa tươi sáng

Tương lai sẽ trở lại ngày xưa tươi sáng là điều bất kỳ ai cũng tin và đang nỗ lực từng ngày cho ngày tuyệt vời đó. Tuy nhiên chặng đường phía trước thì còn xa ngái. Cuộc chiến với Covid vẫn chưa có hồi kết. Dịch vẫn ngày một lan rộng, vẫn từng ngày đánh gục hàng trăm doanh nghiệp, nhiều chục doanh chủ đã chia tay cuộc chơi mang tên kinh doanh. Hàng ngàn nhân sự bị sa thải vì cửa hàng, quán ăn, tiệm café vẫn đang đóng cửa. Thế giới vẫn đang chưa thống nhất chiến lược chung để toàn cầu đồng lòng vượt qua đại dịch.

chinh-chu-ban-can-ho-skylake-binh-minh-subbaba

Vậy nên chính chủ bán căn hộ Skylake sẽ còn gặp khó khó hơn rất nhiều so với năm 2020, chính chủ cho thuê căn hộ Skylake sẽ còn nhiều gian nan để tìm được người thuê cho căn hộ của mình vì khách thuê chính đến từ tập đoàn đa quốc gia, Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn chưa thể sang Việt Nam được vì Covid. Nhưng dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay mỗi khi khó khăn lại cùng nhau đồng lòng vượt qua mọi thử thách, mọi qua mọi gian khó để vươn lên. Lần này khó khăn sẽ còn ở phía trước nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng, chắc chắn tương lai rồi sẽ đẹp, bình minh sẽ lên và chim sẽ lại hót đón gió xuân trong vườn hoa đang khoe sắc mỗi ngày.

Subbaba.com hy vọng những tổng hợp ở trên sẽ cung cấp cho quý độc giả những góc nhìn vừa lạ, vừa quen vừa thực tế nhưng có gì đó lãng mạn cho 1 năm 2021 nhiều bất định. Cho tương lai không thể dự đoán nhưng ngày mai nắng sẽ lên, mưa sẽ tạnh và tương lai tươi sáng sẽ đến với đất mẹ Việt Nam.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo