Bán, cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ và những sự thật ít được hé lộ!

Cùng subbaba.com chia sẻ góc nhìn đa chiều về sự thật đằng sau 2 cụm từ “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” và “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ”.

Lĩnh vực kinh doanh địa ốc mang đến sự đổi đời cho rất nhiều chuyên viên tư vấn môi giới nhưng cùng với đó cũng làm thay đổi cuộc đời của nhiều ngàn cộng sự theo hướng tiêu cực. Từ những điều rất nhỏ như quảng cáo sai sự thật đến những điều khác lớn hơn nhiều. Bài viết này không đi sâu vào phân tích mặt trái của nghề tư vấn, môi giới địa ốc mà chúng tôi chỉ muốn bàn đến sự thay đổi từ từ, mỗi ngày, mỗi tháng cứ lệch chuẩn dần cùng với độ dày theo năm tháng của nghề.

Sai lầm tưởng nhỏ mà lớn

Lâu nay nhắc đến nghề tư vấn, môi giới địa ốc, người ta nghĩ ngay đến siêu lợi nhuận, đến sang chảnh, đến những thói quen xa hoa, đồ hiệu đắt tiền hay những chuyến du lịch không phải nghĩ đến tiền. Nhưng sự thật liệu có như chúng ta đã và đang được nghe thấy, nhìn thấy hay đọc thấy mỗi ngày?

2 cụm từ “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” và “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” đặt trong bối cảnh nghề môi giới như vậy mới thấy có những cái sai dù rất nhỏ, rất nhỏ thôi nhưng sai mãi tự nhiên quên mất đâu là chuẩn mực, đâu là tử tế, sai nhiều đến độ sai trở thành đúng, thành quen và đúng, chuẩn mực lại dần trở nên xa lạ, bất ngờ và không quen.

Quá trình chuẩn bị của chủ đầu tư

chinh-chu-ban-can-ho-dcapitale-can-ho-mau-subbaba
Cần trở lại quá trình chủ đầu tư triển khai bán hàng để lý giải lý do 2 cụm từ ở trên xuất hiện và những sự thật ít người nhắc đến, bàn đến 2 cụm từ “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” và “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” đặc biệt với những chuyên gia, tư vấn trong nghề. Để một căn hộ hay một sản phẩm địa ốc đến được tới tay chủ sở hữu là 1 quá trình rất dài và vô cùng nhiều công đoạn. Nói vậy để chúng ta hình dung sự khó khăn của chủ đầu tư từ khi lập dự án đến khi hình thành và bán sản phẩm ra thị trường thường mất từ 5 năm đến 10 năm, đôi khi có những khu đô thị mất đến 20 năm mới có thể thành hình.  Sau khi có dự án và trải qua rất nhiều thủ tục để xin được giấy phép thì chủ đầu tư sẽ phải làm việc với ngân hàng để được cấp vốn vay xây dựng khu đô thị cũng như tài trợ vốn khi bán căn hộ. Đây cũng là giai đoạn vô cùng mệt mỏi của chủ đầu tư để có đủ nguồn lực biến bãi đất trống thành khu đô thị khang trang, vượng khí sau này.

Tiếp đến là giai đoạn lựa chọn các nhà thầu từ nhà thầu lo phần nền móng, nhà thầu thiết kế, nhà thầu thi công hầm, nhà thầu thi công cơ điện hay hàng chục nhà thầu phụ khác. Tiếp đến là lựa chọn các loại vật liệu sao cho đúng tiêu chuẩn của bộ xây dựng, phù hợp với phân khúc căn hộ và giá thành hợp lý.

Quá trình mở bán

Khi dự án đã đủ điều kiện bán, chủ đầu tư sẽ quyết định tự mình phân phối hay lựa chọn các sàn địa ốc chuyên phân khúc với sản phẩm của dự án mình triển khai. Lúc này 2 cụm từ “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” và “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” vẫn chưa xuất hiện vì giai đoạn này chủ yếu là chủ đầu tư, các đại lý được chủ đầu tư ủy quyền, khách hàng mua căn hộ vì thế các cụm từ xuất hiện nhiều nhất ở giai đoạn này là đại lý ủy quyền, quỹ căn từ chủ đầu tư, quỹ căn được chủ đầu tư trực tiếp bán, sale từ chủ đầu tư,…

Có những dự án giai đoạn bán hàng kéo dài nhanh thì 1 năm, 2 năm lâu thì đến 5 năm, 6 năm mới hết hàng, vì thế nhiều khu đô thị đã bàn giao căn hộ cho rất nhiều chủ sở hữu rồi quá trình bán hàng vẫn tiếp tục D'Capitale có lẽ là 1 khu đô thị như vậy. Chúng tôi xin phép được tổng hợp những thông số quan trọng của khu đô thị này.

Tổng quan về khu đô thị D’Capitale

chinh-chu-ban-can-ho-dcapitale-tong-quan-du-an-subbaba
Tên khu đô thị: D’Capitale ( D'Capitale Trần Duy Hưng)
Chủ đầu tư của khu đô thị: Tân Hoàng Minh
Đơn vị phân phối, vận hành và quản lý: Vinhomes – thương hiệu thuộc Tập đoàn Vingroup
Ngân hàng bảo lãnh vốn: Ngân hàng thương mại và cổ phần Techcombank
Đơn vị thi công khu đô thị:  Công ty cổ phần xây dựng Coteccons
Tổng diện tích đất của khu đô thị: Hơn 5ha
Tổng số căn hộ cung cấp ra thị trường: 3000 căn
Mật độ xây dựng của khu đô thị: 29.8%
Quy mô của khu đô thị: có 6 tòa gồm 4 tòa căn hộ và 2 tòa Căn hộ SOHO
6 tòa được đánh ký hiệu C: C1, C2, C3, C5, C6, C7. 4 tòa căn hộ cao cấp: C1, C3, C6, C7. 2 Tòa SOHO: C2, C5.

Quá trình hoàn tất bàn giao 

Khi căn hộ của khu đô thị được bàn giao thì cụm từ chủ sở hữu bắt đầu xuất hiện, khách mua căn hộ, mua nhà đã chính thức trở thành chủ sở hữu. Lúc này trên thị trường bắt đầu xuất hiện cụm từ chính chủ, chủ nhà, chủ sở hữu căn hộ, chủ sở hữu hay ủy quyền chủ sở hữu. Và lúc này khi nhu cầu bán, cho thuê tăng lên thì các cụm từ như “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” cũng như “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” bắt đầu xuất hiện nhiều hơn cùng hướng với nhu cầu mua đi bán lại, cho thuê của các chủ sở hữu sau khi nhận nhà.

Chính chủ bán căn hộ D'Capitale”, “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” tại sao liên tục xuất hiện

chinh-chu-ban-can-ho-dcapitale-dich-vu-dia-oc-subbaba
Tại sao chính chủ lại đăng tin bán căn hộ? Tại sao họ nhiều tiền vậy mà vẫn muốn triển khai trực tiếp công việc của người chuyên gia tư vấn, môi giới địa ốc. Lý do thì nhiều nhưng thường có những lý do chính sau:
  • Chủ sở hữu không thích làm việc với các sàn địa ốc
  • Chủ sở hữu thích tự mình làm để cung cấp thông tin chuẩn xác, trung thực và kịp thời
  • Thấy mức phí giao dịch cao nên muốn tự làm để tiết kiệm chi phí
Chính vì thế cụm từ “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” cũng như “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” bắt đầu xuất hiện nhiều và khi đó chủ tin đăng trùng với chủ sở hữu hay chủ căn hộ.
Khách mua nhà hay khách thuê nhà rất thích làm việc trực tiếp với chủ sở hữu vì những lý do sau:
  • Nhận được thông tin chính xác, minh bạch
  • Biết chính xác giá bán, giá cho thuê
  • Tiết kiệm được chi phí vì khi thuê hay mua trực tiếp từ chủ sở hữu có thể đàm phán giảm giá 1 phần do chủ sở hữu không phải trả phí giao dịch.
Chính những điều như vậy nên sức hút của cụm từ “chính chủ” trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê là rất lớn. Những tin địa ốc đăng lên trên các trang rao vặt, trên mạng xã hội có cụm từ này luôn được đánh giá cao hơn rất nhiều tin đăng không có cụm từ”chính chủ”. Chính điểm hút này tạo nên sự đánh tráo khái niệm, đánh tráo sự thật chủ yếu để có khách. Các công ty dịch vụ tư vấn môi giới địa ốc, các cá nhân tư vấn môi giới địa ốc không phải là chủ sở hữu vì thấy khách hàng tín nhiệm các tin đăng chính chủ nên mạo danh để thu hút thêm khách đến với tin đăng của mình. Người đi trước chỉ cho người đi sau, sếp chỉ thủ thuật đăng tin cho nhân viên và dần dần cứ lệch chuẩn từ những điều tưởng như rất nhỏ.
chinh-chu-ban-can-ho-dcapitale-chuyen-nhuong-can-ho-subbaba
Khi có tư duy, cách làm như vậy dần dần cả chủ sàn, chuyên viên tư vấn môi giới không còn nhận ra những điều gian dối đó làm mất niềm tin ở khách hàng, mất niềm tin ở chính các cộng sự với nhau, mất niềm tin giữa chủ sàn và các chuyên viên tư vấn. Cụm từ “Chính chủ bán căn hộ D'Capitale” cũng như “Cho thuê căn hộ D'Capitale chính chủ” cũng khó tránh được sự lợi dụng của các chủ sàn, chuyên viên tư vấn môi giới.

Subbaba.com tin rằng sự tử tế, chính trực và trung thực của nghề dịch vụ địa ốc phải bắt đầu thay đổi từ những tin đăng, thay đổi từ góc nhìn của các chủ sàn, chuyên viên tư vấn môi giới địa ốc coi nghề môi giới không phải là 1 cơ hội kiếm tiền rồi rời đi, đó phải là 1 nghề đích thực có đạo nghề, có lòng tự trọng và những chuẩn mực làm người. Subbaba tin rằng, tính hướng thiện trong mỗi con người luôn tiềm ẩn, luôn chờ cơ hội được làm người tử tế, được sống làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trung thực và minh bạch. Vì thế subbaba chúng tôi tin rằng nhiều sai nhỏ thành sai lớn, nhiều lệch chuẩn nhỏ thành lệch chuẩn lớn, mọi sự tử tế đều bắt đầu từ những thay đổi rất nhỏ như đăng tin đúng sự thật, đăng tin trung thực và đăng tin đúng vai thì ngành dịch vụ địa ốc sẽ có cơ hội được tôn trọng, yêu thương và người làm nghề bớt đi yếu tố làm cho họ tha hóa, xấu dần đi và mất dần nhân cách của 1 người bình thường.
 


 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo