Những điều bạn nên biết trước khi bán chung cư Skylake

Cùng subbaba.com chia sẻ những góc nhìn cùng chủ sở hữu khi bán chung cư skylake giai đoạn covid năm thứ 2 này.

Vinhomes Skylake - khu đô thị cao cấp, hiện đại bậc nhất khu vực phía Tây Hà Nội, trên diện tích 23.000m2 gần 2000 căn hộ đã được chủ đầu tư Vinhomes cung cấp ra thị trường. Khu đô thị 3 cận ”cận lộ - cận giang – cận thị” đầu tiên mang đến nhiều hy vọng và chờ đợi. Cùng với đó diện tích căn hộ hợp lý từ 51m2 đến 527m2 đã tạo cơ hội cho rất nhiều cư dân trẻ tuổi yêu thích sống xanh, trong lành và nhiều tiện ích. Chính vì thế ngay khi Vinhomes mở bán chung cư Skylake, chỉ trong thời gian ngắn tất cả căn hộ đã được bán ra, trong đó 30% là khách hàng nước ngoài chủ yếu đến từ Hàn Quốc.

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh

Có thể nói đây là giai đoạn rất khó khăn của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, Covid 2 năm liên tiếp đã giáng những đòn chí mạng lên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các cửa hàng ăn uống, các quán đồ uống và tác động lên cả các công chức. Một năm đã oải, đã mệt đã thấm thì bất ngờ năm thứ 2 Covid đến tốc độ lây lan nhanh hơn, rộng hơn và phức tạp hơn. Kinh tế ảm đạm là có thật, kinh tế buồn là có thật.

Vậy bán chung cư Skylake lúc này có phải là thời điểm thích hợp? Câu hỏi này rất khó trả lời vì nếu cần thì lúc nào cũng phải bán, nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì phải bán để trả nợ, để tái cơ cấu nợ hay để vực dậy doanh nghiệp đang thoi thóp thở do cơn bão Covid cuốn phăng 5 năm tích lũy. Đây cũng là quyết định rất khó khăn với các chủ sở hữu lúc này. Với các chủ sở hữu có tình trạng tài chính thuận lợi không bị áp lực bởi lãi vay thì không sao, tuy nhiên với các chủ sở hữu đang mỗi tháng phải đều đặn trả lãi ngân hàng thì đó quả là áp lực lớn.

ban-chung-cu-skylake-anh-huong-cua-dich-benh-subbaba

Mỗi gia đình một hoàn cảnh, mỗi công ty có những vấn đề riêng, vì thế ở đây chúng ta không đi quá không sâu vào các tình huống chi tiết. Vậy bán chung cư Skylake nếu trong điều kiện bắt buộc chúng ta nên chú ý những gì, subbaba.com hy vọng sẽ cung cấp thêm những giải pháp phù hợp và tối ưu cho các chủ sở hữu.

Thời gian bán chung cư Skylake sẽ kéo dài hơn trước đây

Nếu trước đây để bán 1 căn hộ tại Vinhomes Skylake cần từ 3 – 6 tháng thì nay con số này có thể phải tăng lên thành 5 – 8 tháng. Dịch bệnh còn phức tạp khách hàng cũng ngại đi xem ngoài ra thời điểm dịch bệnh phức tạp kinh tế còn nhiều bất ổn, khách hàng cũng sẽ cân nhắc nhiều hơn. Chính vì thế thời gian hoàn thành giao dịch có khi tăng lên đến 50% so với trước đây. Bạn cần có kế hoạch dự phòng khi thời gian kéo dài hơn để tránh bị động về tài chính cho cuộc sống gia đình và công ty.

Đàm phán khi bán chung cư Skylake cũng sẽ phải tính đến yếu tố bị ép giá nhẹ

Giai đoạn này khách hàng có nhiều lợi thế hơn so với thời điểm cách đây 3, 4 năm vì số lượng căn hộ rao bán tăng nhẹ. Vì thế chủ sở hữu cần tính đến yếu tố khách hàng sẽ ép giá nhẹ hoặc đưa ra những yêu cầu thêm rồi mới tiến hành giao dịch. Dù thế nào bạn cũng nên bình tĩnh, tìm ra điểm chung giữa khách hàng và mình để từ đó đi đến giao dịch với phí tổn thấp nhất. Bạn yên tâm khi sử dụng dịch vụ địa ốc của subbaba.com bạn sẽ tiết kiệm 65% chi phí giao dịch so với trước đây. Căn hộ của bạn có giá trị 4 tỉ VNĐ thay vì chi phí giao dịch là 40 triệu VNĐ, khi sử dụng dịch vụ của subbaba.com bạn sẽ chỉ phải trả 14 triệu VNĐ.

ban-chung-cu-skylake-dam-phan-subbaba

Khách hàng quan tâm Vinhomes Skylake ít hơn so với trước đây

Giai đoạn này khách hàng có nhiều kênh đầu tư hiệu quả hơn như vàng, chứng khoán. Khách hàng mua Vinhomes Skylake chủ yếu là khách hàng mua để ở thực vì thế chắc chắn sẽ giảm hơn rất nhiều so với trước đây. Điểm này bạn nên chú ý để không bị thất vọng vì số lượng khách hàng đi qua thăm nhà không nhiều như kỳ vọng.

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chủ sở hữu thêm 1 góc nhìn thực tế về các giao dịch chuyển nhượng ở Vinhomes Skylake.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo