Bán chung cư Ocean Park mùa Covid cần chú ý gì?

Bài viết này dành cho các chủ sở hữu đã mua Vinhomes Ocean Park, nay vì các lý do khác nhau mà muốn bán. Bài viết này không dành cho các bạn tư vấn bán hàng dự án Vinhomes Ocean Park. Chính vì thế những chia sẻ trong bài viết theo quan điểm của người ngoài cuộc tư vấn cho chủ sở hữu không có bất kỳ khen, chê hay bình luận gì tốt, xấu, hay, dở đối với Vinhomes Ocean Park.

Cùng subbaba.com tổng hợp và chia sẻ những khó khăn khi bán chung cư Ocean Park 2 năm mùa dịch 2020, 2021.

Quy mô của Vinhomes Ocean Park là rất lớn

Với gần 430ha tổng diện tích, mật độ xây dựng 19,6% Vinhomes Ocean Park có thể gọi là thành phố vệ tinh đầu tiên của thủ đô Hà Nội. Cùng với đó là nhiều ngàn sản phẩm thấp tầng như biệt thự, shophouse, liền kề và tòa tháp văn phòng hạng A biểu tượng phía Đông của Hà Nội.

66 tòa tháp căn hộ cung cấp ra thị trường 42.000 sản phẩm có diện tích từ 28m2 đến 106m2, như vậy Vinhomes Ocean Park được dựng lên cho hơn 200.000 cư dân sinh sống và làm việc. Tòa tháp nơi tập đoàn Vinfast đặt trụ sở có diện tích mặt sàn lên đến 115.000m2 là nơi làm việc của hàng nghìn nhân sự văn phòng cao cấp hạng A. Với quy mô lớn như vậy, việc bán chung cư Ocean Park là không dễ nhất là khi khách hàng có rất nhiều lựa chọn và ưu đãi mới từ chủ đầu tư.

Dịch bệnh còn kéo dài

Covid như sóng thần cuốn phăng đi nhiều kỳ vọng vào tương lai tươi sáng. Hết năm 2020 khi nhà nhà người người đã và đang hy vọng nhiều điều tốt đẹp thì ngọn sóng thần thứ 2 đã cuốn đi tất cả bình minh, sự hưng phấn, lạc quan vào ngày mai.

Bán chung cư Ocean Park giai đoạn này sẽ rất khó vì dịch bệnh làm người dân cạn dần tiền mặt, những lo toan cho công việc và chi tiêu mỗi ngày không cho phép họ nghĩ xa hơn, an cư đối với họ là thuê căn nhà với giá hợp lý sau đó duy trì công việc để có đủ thu nhập chi trả cho những khoản chi tiêu mỗi ngày như thực phẩm hay tiền thuê nhà. Lấy đâu, còn đâu tích lũy để mua nhà đây. Vì thế số lượng khách hàng để mua nhà bị giảm xuống rất nhiều do tác động của dịch bệnh.

ban-chung-cu-ocean-park-canh-dep-ve-dem-subbaba

Cần thời gian vài năm để lấp đầy Vinhome Ocean Park

Với số lượng 66 tòa tháp cùng với đó là 42 nghìn căn hộ. Bạn thử hình dung Times City, khu đại đô thị của Vingroup ở quận Hoàng Mai cũng chỉ cung cấp ra thị trường 12 nghìn căn hộ, chia sẻ để thấy Vinhomes Ocean Park quy mô lớn đến mức nào.

Times City cần 8 năm để hoàn thành 3 giai đoạn và lấp đầy cả toàn khu, vậy với quy mô lớn như Vinhomes Ocean Park gấp gần 4 lần Times City sẽ cần bao năm để lấp đầy? Vì thế khi bạn bán chung cư Ocean Park bạn phải hình dung thời gian đủ dài mới có thể lấp đầy được thành phố vệ tinh này được.

Đường vào nội đô vẫn còn rất khó khăn

Dù muốn dù không, nếu bạn còn trong độ tuổi đi làm thì bạn phải quan tâm đến giao thông và hạ tầng giao thông. Đây là điểm nghẽn của tất cả các dự án nằm ở ngoại ô vì tại các nút giao giữa các đường lớn, giữa các khu vực luôn tắc đường vào thời gian đi làm và lúc tan tầm.

Vì thế có nhiều cư dân khi đã ở cả nội đô và ngoại ô dù rất thích không khí trong lành, thích cuộc sống gần với thiên nhiên nhưng sau 6 tháng đến 1 năm đã phải chuyển về lại nội đô, lý do rất đơn giản, đường vào nội đô từ khu đô thị ngoại ô mình đang sống xa quá. Vì thế khi bạn bán chung cư Ocean Park bạn nên suy nghĩ kĩ điểm trọng yếu này.

ban-chung-cu-ocean-park-quy-mo-lon-subbaba

Số lượng bán chung cư Ocean Park mới sẽ còn tiếp tục

Với 66 tòa chung cư và 42.000 căn hộ lớn hơn tổng lượng căn hộ các dự án của Vinhomes đã cung cấp ra thị trường trong nhiều năm tại Hà Nội. Nếu bạn cộng tổng nguồn cung các khu đô thị từ Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Gardenia thì mới chỉ bằng 60% tổng số căn hộ ở Vinhomes Ocean Park.

Ngoài ra số lượng bán mới của Vinhomes Ocean Park sẽ còn tiếp tục và còn nhiều lần ra hàng từ chủ đầu tư với những chính sách khủng của khủng. Như gần đây là chính sách 3 Không, những chính sách sáng tạo phù hợp với nhu cầu của quý cư dân tương lai đã hút rất nhiều khách hàng khi họ lựa chọn Vinhomes Ocean Park để an cư. Việc bán căn hộ của chủ sở hữu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì thế chúng ta nên trang trí ngôi nhà có gu, nếu có thể nên có tủ sách, những điều tưởng như đơn giản vậy sẽ giúp quá trình chuyển nhượng căn hộ của chúng ta thuận lợi hơn nhiều.

Subbaba.com hy vọng đã cung cấp thêm những góc nhìn dù hạn hẹp, tư kiến nhưng trung thực và công tâm, hy vọng sẽ mang đến cho các chủ sở hữu thêm những thông tin hữu dụng.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo