Bán căn hộ Vinhomes Smart City chính chủ và những sự thật cần biết

Vinhomes Smart City khu đại đô thị với 280ha thực sự xứng đáng là thành phố vệ tinh thứ 2 của Hà Nội sau Vinhomes Ocean Park. Mật độ xây dựng chỉ 15%, 58 tòa tháp căn hộ giới thiệu ra thị trường 40.000 căn hộ tạo nên thành phố cho hơn 200.000 cư dân sinh sống và làm việc. Một dấu ấn rất lớn của Vingroup trên hành trình chinh phục những đỉnh cao tiếp theo trong lĩnh vực phát triển bất động sản.

Subbaba.com chia sẻ góc nhìn về bán căn hộ Vinhomes Smart City chính chủcho thuê căn hộ Vinhomes Smart City chính chủ có thật sự chính chủ?

Trực tiếp và gián tiếp

Các giao dịch mua bán trực tiếp là giao dịch giữa bên A và bên B, trong đó bên A là bên cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, bên B là bên mua dịch vụ hoặc sản phẩm. Gián tiếp hay có sự tham gia của bên thứ 3 đồng nghĩa ngoài bên A và bên B phải có một bên C tham gia vào 1 khâu nào đó trong quá trình giao dịch.

Bên C có thể cung cấp thông tin bên A cho bên B hoặc bên B cho bên A để phục vụ việc bên A và bên B bắt đầu quá trình gặp gỡ, đàm phán và thống nhất các phương án cung cấp dịch vụ, bên C cũng có thể tham gia để hỗ trợ bên A và bên B khi có phát sinh mâu thuẫn trong quá trình bên A cung cấp dịch vụ cho bên B hoặc ngay trong giai đoạn bên A và bên B đàm phán hợp đồng cung cấp dịch vụ. 

Chính chủ và không chính chủ

ban-can-ho-vinhomes-smart-city-dich-vu-dia-oc-subbaba
Chính chủ đứng tên hợp đồng, chính chủ căn hộ chung cư, chính chủ căn biệt thư là những cụm từ chúng ta hay được nghe thấy, nhắc đến. Chính chủ ở đây tương đương với chủ sở hữu, người chủ thực sự của ngôi nhà, của căn chung cư hay của chiếc xe ô tô.

Không chính chủ là cụm từ để xác nhận với người đối diện, đối tác hay độc giả đây không phải là chủ sở hữu của căn nhà, của căn chung cư hay của chiếc xe, chủ sở hữu của những thứ này là một người khác vì thế bán căn hộ Vinhomes Smart City chính chủ tương đồng với nghĩa của cụm từ "chủ sở hữu bán căn hộ Vinhomes Smart City" còn cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City chính chủ đồng nghĩa với "chủ sở hữu cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City".

Quá trình hoàn thành giao dịch

Bước đầu tiên của 1 giao dịch địa ốc chuyển nhượng và cho thuê là xác định giá thuê và giá chuyển nhượng. Với chung cư cao cấp thì đây không phải là việc quá khó vì cơ bản có mức giá chung của khu đô thị và các giao dịch trước đây chênh lệch không quá 5 – 7%.

Tiếp đến là khâu chụp hình, đăng tin, lựa chọn các trang để đăng tin, lựa chọn các group để đăng tin và không kém phần quan trọng là sử dụng 1 số điện thoại phù hợp để sau này khi giao dịch hoàn thành không bị làm phiền vì số điện thoại cá nhân đã bị public. Điểm này các chủ sở hữu chưa có kinh nghiệm thường không để ý đến.

Sau đó là khâu tiếp khách, giai đoạn này với căn hộ cho thuê nhanh thì 1 vài tuần, căn hộ chuyển nhượng phải từ 3 đến 6 tháng, đây là giai đoạn khá mệt mỏi vì vừa phải lo công việc hàng ngày, vừa phải lo tiếp khách bất kể ngày giờ vì thời gian kéo dài nên rất oải. Như vậy cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City chính chủ sẽ phải tự mình thực hiện khá nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian.
 
ban-can-ho-vinhomes-smart-city-giao-dich-b%C4%91s-subbaba
Sau khi khách thuê và khách chuyển nhượng đã ưng với căn hộ của mình thì với khách thuê sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê có thể công chứng hoặc không. Với giao dịch chuyển nhượng thì sẽ phải tiến hành công chứng hợp đồng, chuyển khoản và làm các thủ tục sang tên sổ đỏ. Như vậy những giao dịch bán căn hộ Vinhomes Smart City chính chủ nếu tự làm thì sẽ rất mệt mỏi với các chủ sở hữu chưa có kinh nghiệm.

Giai đoạn chủ đầu tư triển khai bán hàng

Giai đoạn này chính chủ bán căn hộ vẫn chưa xuất hiện trên thị trường và tương tự là chính chủ cho thuê căn hộ vì lúc này chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao căn hộ cao cấp cho các chủ sở hữu. Vai trò chính lúc này là của chủ đầu tư và các đơn vị phân phối bán hàng cho chủ đầu tư. Vì thế cụm từ chủ đầu tư sẽ xuất hiện với tần số liên tục, nhiều và trên nhiều kênh truyền thông khác nhau như tivi, báo chí, radio, mạng xã hội,…

Có thể nói giai đoạn này là giai đoạn sôi động nhất của các đơn vị phân phối được chủ đầu tư ủy quyền bán các căn hộ cao cấp của dự án cũng như các hoạt động phụ trợ như vay vốn ngân hàng. Giai đoạn này khu đô thị được truyền thông, quảng bá nhiều nhất để các khách hàng tiềm năng biết đến khu đô thị, biết đến những điểm hay, điểm đẹp của các căn hộ hoặc sản phẩm địa ốc.

Khi chủ sở hữu nhận nhà Vinhomes Ocean Park

Khi chủ sở hữu nhận nhà của khu đô thị Vinhomes Ocean Park cụm từ chính chủ bắt đầu thay thế dần cho cụm từ chủ sở hữu. Bán căn hộ Vinhomes Ocean Park chính chủ bắt đầu tăng tần số xuất hiện, cho thuê căn hộ Vinhomes Ocean Park chính chủ cũng tương tự đã bắt đầu phủ sóng dần thay thế cho cụm từ chủ đầu tư mới cách đây vài tháng còn hiện diện ở khắp mọi nơi.
ban-can-ho-vinhomes-smart-city-can-ho-mau-subbaba
Có rất nhiều chủ sở hữu sau khi nhận căn hộ ở các dự án thì thay đổi kế hoạch vì thế cần bán lại, có nhiều chủ sở hữu mua căn hộ để cho thuê vì thế cần đăng tin tìm khách cho thuê. Một dự án 40.000 căn hộ như Vinhomes Smart City thực sự có hàng trăm, hàng ngàn lý do khác nhau cho việc chuyển nhượng, cho thuê. Vì vậy, thị trường luôn đa dạng và nhiều màu sắc.

Khi nào chính chủ - chủ sở hữu tiến hành giao dịch trực tiếp

Chủ sở hữu trực tiếp tiến hành giao dịch như phân tích ở trên sẽ mất vô cùng nhiều thời gian và phải thực hiện nhiều khâu, trong nhiều tháng, đây là thử thách không nhỏ với các chủ sở hữu lần đầu thực hiện giao dịch.

Khi chủ sở hữu tiến hành giao dịch trực tiếp những cuộc điện thoại làm phiền với tần suất ngày càng nhiều sẽ rất khó tránh, khách thuê tiềm năng, các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới, khách mua tiềm năng,.. nhiều chục cuộc điện thoại mỗi ngày làm tan đi nhiệt huyết ban đầu của chủ sở hữu vì thế bán căn hộ Vinhomes Ocean Park chính chủcho thuê căn hộ Vinhomes Ocean Park chính chủ dần dần vắng dần chủ sở hữu đích thực.

Cần nhìn nhận nghiêm túc mặt trái của tin đăng chính chủ fake

Các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới địa ốc dần nhận ra nhu cầu của khách thuê và khách chuyển nhượng mong muốn được làm việc với chính chủ vì thế dù không phải là do chủ sở hữu đăng họ cũng gắn cụm từ chính chủ vào. Đây là 1 hành động đáng lên án.
ban-can-ho-vinhomes-smart-city-phong-khach-dep-subbaba

Khách hàng khi đọc những tin như vậy phần đa ngỡ là chính chủ vì thế khi phát hiện ra sự thật sẽ mất niềm tin không chỉ vào đơn vị môi giới địa ốc đã đăng tin còn dần mất niềm tin và nghề môi giới nói chung. Vì việc của mình nên phải liên hệ với các công ty môi giới địa ốc nhưng lúc nào cũng cảm thấy bất an và đề phòng bị giấu thông tin, bị nhận sai thông tin hoặc nhận những tin nhiễu.

Khi bán căn hộ Vinhomes Ocean Park chính chủ là hàng fake, khi cho thuê căn hộ Vinhomes Ocean Park chính chủ là hàng giả thị trường sẽ dần đánh mất niềm tin của cả chủ sở hữu, của cả khách thuê và khách chuyển nhượng. Đồng nghĩa là chi phí giao dịch sẽ ngày thêm cao hơn, người làm nghề chân chính không được tôn trọng, thu nhập giảm xuống do chi phí tìm kiếm khách hàng, thời gian giao dịch quá dài.

Thị trường với thông tin minh bạch, chính xác và tin cậy

Subbaba.com tin rằng một thị trường minh bạch và tin cậy sẽ phải được tạo lập ở đó sự chính trực, trung thực và chính xác phải là những trụ cột. Không thể để sự gian dối, sai sự thật, thiếu chính xác chi phối thị trường mãi được. Con đường chính đạo nào cũng khó khăn, thách thức cả những subbaba tin rằng lẽ phải rồi sẽ dần thắng thế. 
 

Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo