Cho thuê, mua bán chung cư Vinhomes Smart City sẽ thế nào thời kỳ hậu Covid?

Cùng subbaba.com đưa ra nhận định về mua bán chung cư Vinhomes Smart Citycho thuê chung cư Vinhomes Smart City thời kỳ hậu Covid.

Covid 19 đã khó, liệu hậu Covid 19 có còn khó hơn? Thật không dễ để đưa ra nhận định hay dự đoán, tuy nhiên subbaba hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm những góc nhìn chuyên sâu của chuyên gia trong nghề địa ốc về bức tranh đa màu của mua bán, cho thuê chung cư Vinhomes Smart City.

Thông số tổng quan của khu đô thị Vinhomes Smart City 

Chủ đầu tư của khu đô thị: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thái Sơn
Tổng diện tích đất khu đô thị: Khoảng 280 ha
Mật độ xây dựng của khu đô thị: 14.7%
Quy mô khu đô thị: 58 tòa căn hộ
Loại hình sản phẩm: Chung cư cao cấp
Năm khởi công: Quý IV/2018
Năm bàn giao: Tháng 8/2020
 
Cùng subbaba.com tìm hiểu kỹ về khu đại đô thị hơn 280ha trước khi đưa ra những nhận định về mua bán chung cư Vinhomes Smart City cho thuê chung cư Vinhomes Smart City thời kỳ hậu Covid tập trung cho ngách thị trường mua bán, chuyển nhượng và cho thuê.Khu đại đô thị Vinhomes Smart City được chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup phát triển với tất cả 58 tòa căn hộ chung cư cao cấp, chia thành nhiều phân khu gồm phân khu The Sapphire, phân khu The Metrolines, phân khu Imperia Smart City và phân khu Masteri West Heights. Chúng ta sẽ khảo sát chi tiết từng phân khu để thấy được quy mô và tầm vóc của Vinhomes Smart City lớn đến mức độ nào.
mua-ban-chung-cu-vinhomes-smart-city-vuon-nhat-ban-subbaba

Phân khu The Sapphire

Phân khu The Sapphire là phân khu được dành cho căn hộ trung cấp, phân khu The Sapphire được chia nhỏ thành 4 phân khu The Sapphire 1, The Sapphire 2, The Sapphire 3, The Sapphire 4. Tại cả bốn phân khu này các căn hộ được thiết kế có diện tích khá nhỏ dành cho các chủ sở hữu trẻ, đa phần chỉ khoảng từ 30m2 đến 75m2. Nội thất ở đây được bàn giao chỉ ở mức tối thiểu để giảm giá thành căn hộ (các căn hộ đều không có điều hòa, tủ bếp, tủ quần áo, thiết bị thông minh), vì thế giá bán các căn hộ ở đây trung bình khoảng 35 – 45 Triệu/m2. The Sapphire là phân khu duy nhất có giá bán thấp tại Vinhomes Smart City, đối tượng chính mà phân khu này hướng đến là những chủ sở hữu trẻ. 

Phân khu The Metrolines

Phân khu The Metrolines, phân khu căn hộ cao cấp hơn phân khu The Sapphire được chia nhỏ thành 3 tiểu phân khu The Miami, The Sakura, The Victoria. Điểm nhấn lớn nhất của phân khu The Metrolines nằm ở tọa độ “vàng”, giao điểm của 3 tuyến metro số 5, số 6, số 7, cùng với đó là hệ thống cảnh quan phối hợp tinh tế của 3 phong cách: Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong đem đến sự khác biệt thú vị. Ngoài ra, so với phân khu The Sapphire có giá thấp hơn, các căn hộ cao cấp ở phân khu The Metrolines có diện tích trải rộng, đa dạng hơn, từ 25m2 – 95 m2. Nội thất bàn giao cơ bản hơn đã có sàn gỗ, hệ thống điều hòa và thiết bị vệ sinh cao cấp cùng với đó là sảnh lễ tân ở tầng 1. Các căn hộ tại phân khu The Metrolines đều có giá bán cao hơn so với phân khu The Sapphire tầm 10 triệu VNĐ/m2. Như vậy có thể nói chủ sở hữu ở phân khu này cao cấp, ưa chuộng lối sống trải nghiệm, đa tiện ích và khác biệt.
 
Qua 2 khu đã qua chúng ta có thể thấy mua bán chung cư Vinhomes Smart Citycho thuê chung cư Vinhomes Smart City rất đa dạng khách hàng, nhiều độ tuổi và thu nhập khác nhau khá nhiều, đây là điểm vô cùng thú vị ở khu đại đô thị này.

Khu đô thị Imperia Smart City

mua-ban-chung-cu-vinhomes-smart-city-tong-quan-khu-do-thi-Masteri-West-Heights-subbaba
Imperia Smart City gồm 5 tòa tháp căn hộ cao cấp do tập đoàn MIK Group mua lại của tập đoàn Vingroup để triển khai khu đô thị mang thương hiệu Imperia. Vị trí của khu đô thị Imperia Smart City nằm ở ngay bên cạnh công viên trung tâm được ví như trái tim của khu đại đô thị. Các căn hộ cao cấp của khu đô thị Imperia Smart City có diện tích trải rộng từ 28.3m2 đến 76.2m2, khá nhỏ vì hướng đến các cư dân trẻ, nội thất bàn giao của Imperia Smart City khá cơ bản gồm sàn gỗ, hệ thống điều hòa và thiết bị vệ sinh cao cấp, cũng như có sảnh lễ tân tiếp khách ở tầng 1. Giá bán của khu đô thị Imperia Smart City khoảng 40 – 45 Triệu/m2.

Khu đô thị Masteri West Heights

Khu đô thị Masteri West Heights gồm 4 tòa căn hộ siêu cao cấp do tập đoàn Masterise Group làm chủ đầu tư với lô đất của dự án được mua lại từ tập đoàn Vingroup. Tương tự như khu đô thị Imperia Smart City, khu đô thị Masteri West Heights sở hữu lợi thế tuyệt vời khi tọa lạc ngay đối diện công viên trung tâm của khu đại đô thị cùng với đó là tầm nhìn hướng trực diện ra hồ cát trắng 4.8 ha vô cùng độc đáo của Vinhomes Smart City. Tại Masteri West Heights, từng tòa nhà đều có bể bơi bốn mùa + vườn thượng uyển được thiết kế vô cùng sang trọng đẳng cấp, cùng với nội thất cao cấp bậc nhất chốn Hà Thành như điều hòa âm trần Daikin, tủ bếp Hafele, thiết bị vệ sinh Kohler, kính Low – E. Giá bán của các căn hộ cao cấp Masteri West Heights đều trên 60 triệu VNĐ/m2 và diện tích căn hộ từ 27.28 – 127.74 m2.
 
Qua 2 khu đã qua chúng ta có thể thấy mua bán chung cư Vinhomes Smart Citycho thuê chung cư Vinhomes Smart City không chỉ các tòa tháp, các căn hộ cao cấp do Vinhomes làm chủ đầu tư mà còn phải nhắc đến mua bán, cho thuê chung cư Imperia Smart City và mua bán, cho thuê chung cư Masteri West Heights mới thật sự chính xác.
 
Trong phần tiếp theo của bài viết này subbaba.com sẽ cung cấp cho quý độc giả góc nhìn chủ quan của chúng tôi về mua bán, cho thuê các căn hộ của Vinhomes Smart City của các chủ sở hữu sau khi đã mua và ký hợp đồng với chủ đầu tư hoặc đã nhận bàn giao nhà trong thời gian vừa qua trong năm 2021 và năm 2022.

Thị trường cho thuê, mua bán chung cư Vinhomes Smart City giai đoạn Covid và hậu Covid

mua-ban-chung-cu-vinhomes-smart-city-Coronavirus-COVID-19-subbaba
Đầu tiên cần nhận định rõ mua bán chung cư Vinhomes Smart Citycho thuê chung cư Vinhomes Smart City sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi những lý do cả vĩ mô và vi mô như sau:
  • Nền kinh tế Việt Nam do có độ mở rất cao sẽ khó có thể hồi phục trước năm 2024 được như giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019.
  • Ngành địa ốc hướng đến khách thực sẽ không thể tìm ra đủ số khách trẻ để hấp thụ một số lượng rất lớn căn hộ cao cấp đang triển khai dù tổng giá trị căn hộ không phải quá cao do diện tích căn hộ nhỏ.
  • Khách thuê của giai đoạn trước từ năm 2015 đến năm 2019 chủ yếu là khách đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản thì chưa thể sang Việt Nam kinh doanh như giai đoạn trước, vì thế cầu về căn hộ cho thuê khó có thể tăng.
  • Ngách kinh doanh dịch vụ lưu trú bị cơn bão cấp 12 mang tên Covid 19 cuốn phăng mọi thành quả của 5 năm trước đó vì thế vô cùng khó để hồi phục, thiếu những công ty, doanh chủ kinh doanh dịch vụ lưu trú các căn hộ cao cấp thiếu đi một nhóm khách hàng thuê căn hộ cao cấp.
  • Các chính sách của chủ đầu tư ra sau sẽ luôn tốt hơn ra trước vì khu đại đô thị quá lớn đây là điểm nghẽn khó gỡ của các chủ sở hữu mua trước, bán không xong, cắt lỗ sao đặng mà cho thuê thì vắng khách chủ lực biết đi đâu về đâu?
mua-ban-chung-cu-vinhomes-smart-city-dich-vu-dia-oc-subbaba
Như vậy hậu Covid 19 mua bán chung cư Vinhomes Smart City cho thuê chung cư Vinhomes Smart City sẽ khó thăng hoa như năm năm từ năm 2015 đến năm 2019 nữa, thị trường giờ đã khác xưa, người mua tiềm năng cũng khác. Động lực để đẩy giá căn hộ gần như không còn nữa khi đòn bẩy giai đoạn trước là cho người nước ngoài thuê đã bị Covid 19 chặn ngay tại ngõ nhỏ. Chẳng nhẽ không có lối ra sao? Có, chắc chắn là có như những thử nghiệm 3 không mới đây hay biết đâu sẽ còn có những chính sách ngạc nhiên hơn từ chủ đầu tư nhưng với các chủ sở hữu đã mua thì có lẽ chỉ còn 2 con đường duy nhất, độc đáo và khá chát:
  • Cắt lỗ để mong thu được tiền đã đầu tư về.
  • Giá cho thuê nên giảm từ 20% đến 30% so với trước đây để tránh căn hộ cao cấp của mình bị trống.
Một khu đại đô thị thể hiện tầm vóc của Vinhomes, một khu đại đô thị đáng ra phải xuất hiện từ 10 năm trước  để thay đổi bộ mặt thủ đô Hà Nội cũng như giảm tải cho nội đô, tiếc thay Covid 19 đã đến không đúng thời điểm. Tuy nhiên subbaba.com luôn tin tưởng ngày mai mọi điều sẽ tươi sáng và tốt đẹp như giai đoạn thăng hoa của địa ốc Việt Nam giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 đầy sôi động.

Bài viết liên quan

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo