Giá chung cư Times City đã thay đổi thế nào trong tâm dịch 2020, 2021

Times City khu đại đô thị nội đô lớn nhất của tập đoàn Vingroup. 12 nghìn căn hộ cao cấp đã được Vinhomes cung cấp ra thị trường trong 3 giai đoạn khác nhau của Times City. Trên tổng diện tích 36ha, Vingroup đã tạo nên những tiện ích vô cùng đồng bộ, hiện đại chuẩn Vinhomes như trường liên cấp chuẩn quốc tế Vinschool, bệnh viện quốc tế Vinmec, tòa nhà văn phòng hạng A ngay tại cổng vào của khu đô thị hay hồ nội khu nhất Hà Nội.

Cùng subbaba.com chia sẻ những góc nhìn về sự biến động của giá chung cư Times City trước, trong và sau dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid đã gần được 2 năm với nhiều kịch bản khó lường cho tương lai của kinh tế Việt Nam. 2 năm qua, Covid đã cuốn đi bao thành tựu, bao tích lũy của các doanh nghiệp dịch vụ đặc biệt là dịch vụ lưu trú, khách sạn, nhà hàng và các khu vui chơi. Times City là khu đô thị tập trung dân số trẻ với 12 nghìn căn hộ tương đương gần 50 nghìn dân, Times City chắc chắn bị tác động lớn của dịch bệnh.

Vậy giá chung cư Times City trước, trong và sau dịch bệnh sẽ thế nào, chúng ta hãy trở lại 10 năm trước để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lý thú và nhiều góc nhìn này.

Giá chung cư Times City những năm 2010 - 2014

Những năm 2010 – 2014 là giai đoạn Times City đang thi công, lúc này Royal City cũng đang thi công nên chưa có khu đô thị nào của Vingroup đi vào hoạt động chính thức. Hệ sinh thái tạo nên chuẩn mới của khu đô thị là trường học – bệnh viện – khu vui chơi – siêu thị - các tiện ích chưa trở nên phổ biến vì thế giá chung cư Times City chỉ ở mức dưới 35 triệu VNĐ/ m2.

gia-chung-cu-Times-City-phoi-canh-subbaba

Giá chung cư Times City những năm 2015 - 2019

Từ năm 2015 – 2019 sau khi Times City giai đoạn 1 đi vào hoạt động, chung cư Royal City đi vào hoạt động thì thương hiệu Vinhomes đã được khẳng định trở thành thương hiệu địa ốc số 1 Việt Nam. Hệ sinh thái chuẩn Vinhomes đã tỏa ra tất cả các khu đô thị của Vinhomes trên khắp đất nước, từ Hà Nội đến Sài Gòn, từ Thanh Hóa đến Hải Phòng, chuẩn sống mới đã tạo nên giá trị gia tăng rất lớn cho Vinhomes ở các dự án tiếp theo và cho Times City 2 giai đoạn sau này.

Giá chung cư Times City 2 giai đoạn sau này đều ở mức trên 40 triệu VNĐ/m2 đã khẳng định thêm thương hiệu Times City là khu đô thị cao cấp, hiện đại, đồng bộ với chuẩn sống cao. Rất hiếm có khu đô thị nào có sự đồng bộ như ở Times City từ trường học, bệnh viện, tiện ích đến văn phòng cao cấp, khu vui chơi giải trí và trung tâm thương mại.

Giá chung cư Times City dưới ảnh hưởng của Covid-19

Năm 2020 được chào đón trong con mưa lớn tối 30 tết, cơn mưa lớn như báo hiệu điều gì đó khác, rất khác mọi năm của 2020. Người duy tâm thì bảo hình như ông trời báo trước điều gì đó, người duy lý lại bảo nắng lắm thì mưa nhiều đơn giản vậy thôi. Ai cũng có lý của mình, ai cũng đúng nếu như nhìn lại 1 năm 2020 nhiều biến động và nhiều sự kiện. Trong đó Covid là sự kiện không ai muốn nhắc đến.

Trước Covid đã từng có nhiều loại dịch bệnh có tính toàn cầu nghĩa là lây lan ở nhiều quốc gia. Toàn cầu hóa đã mang theo nhiều lợi ích về kinh tế, giao lưu văn hóa, sự hiểu nhau hơn giữa các quốc gia, các nền văn mình nhưng mặt trái của nó là dịch bệnh, khủng bố, ô nhiễm môi trường. Những kinh nghiệm trước đây đã mang đến cho thế giới sự an tâm nhất định, bất kỳ loại dịch bệnh nào cũng đều có cách để phòng trừ.

gia-chung-cu-Times-City-anh-huong-dich-benh-subbaba

Covid lần này như sóng thần vậy, đến và cuốn đi rất nhiều những thành tựu của thế giới và Việt Nam trong 5 năm qua. Đặc biệt là ngành lưu trú, dịch vụ du lịch và khách sạn chưa khi nào chịu tác động lớn đến thế. Tỉ lệ cho thuê ở các căn hộ chung cư cao cấp từ 80% đã giảm xuống dưới 40%. Nó đã tác động rất lớn đến giá chung cư Times City trong và sau dịch bệnh. Vì sao ư?

Với các khu đô thị cao cấp thường trên 40% chủ sở hữu mua để cho thuê lại, trong số 40% chủ sở hữu này phần đa sử dụng đòn bẩy tài chính tỉ lệ vay thường từ 40 – 60% giá trị căn hộ. Một căn hộ cao cấp ở Times City 100m2 có giá trung bình 4 tỉ VNĐ tùy từng giai đoạn. Nếu vay 50% thì cả gốc và lãi mỗi tháng phải trả trung bình từ 25 – 30 triệu VNĐ. Nếu như giai đoạn 2016 – 2019 khi kinh tế vĩ mô tốt đẹp, việc trả lãi không là gánh nặng lớn thì sau 2 mùa dịch khi doanh thu từ lưu trú giảm đến 60%, tiền lãi vẫn vậy sức ép lên chủ sở hữu là rất lớn. Vì thế có nhiều chủ sở hữu phải giảm giá để bán được căn hộ, 1 phần trả lãi ngân hàng 1 phần để thu hồi vốn chấp nhận lỗ. Nếu chủ sở hữu cần gấp có thể phải giảm 6 – 8%, nếu bình thường thì 3 – 5% vì thế giá chung cư Times City trong và sau mùa dịch sẽ giảm nhẹ so với những năm hoàng kim 2017, 2018, 2019.

Subbaba.com hy vọng những chia sẻ công tâm ở trên sẽ cung cấp thêm 1 góc nhìn trung thực và đa chiều về 1 trong những khu đô thị nội đô đáng sống nhất của thủ đô Hà Nội.


Bài viết liên quan

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo