Giá chung cư Royal City vì sao biến động lớn

Cùng subbaba.com đưa ra những nhận định về việc giá chung cư Royal City vì sao có sự chênh lệch lớn như chúng ta đang đọc các tin rao hiện nay.

Tại sao khi bạn đọc nhiều tin rao vặt, bạn bất ngờ khi chia ra giá chung cư Royal City chỉ còn 30 triệu VNĐ/1m2? Vì sao rất nhiều tin rao vặt có cụm từ như "cần tiền gấp", "cắt lỗ cả tỷ VNĐ căn hộ Royal City 3 PN"?

Rao giá chung cư Royal City không chính xác

Đánh trúng vào tâm lý muốn mua với giá rẻ nhất của 1 bộ phận khách hàng, các tin đăng của các sàn BĐS hay của anh em môi giới hiện nay tập trung rất lớn vào việc đưa ra giá chung cư Royal City chỉ từ 35 – 38 triệu VNĐ/ 1m2. Mục đích chính là để thu hút khách hàng tiềm năng click vào bài đăng, sau đó sẽ giới thiệu những căn hộ khác.

Một điểm khác theo góc nhìn của subbaba.com là thói quen copy & paste, rất nhiều bạn trẻ mới bước vào nghề không đủ thời gian để thấm và ngấm những điều hay, điều đẹp ở Royal City rồi lười học, lười đọc vì thế các anh chị đi trước bảo sao thì làm vậy. Khi được hướng dẫn phải viết như thế mới thu hút được khách hàng tiềm năng, họ cũng làm y chang.

gia-chung-cu-royal-city-rao-tin-sai-su-that-subbaba

Ảnh hưởng bởi Covid-19

Vậy giá chung cư Royal City là bao nhiêu ở thời điểm năm 2021 này khi dịch bệnh đã bước sang mùa thứ 2 với diễn biến ngày càng nghiêm trọng và phức tạp? Gần 50% số căn hộ cao cấp của Royal City được mua với mục đích kinh doanh. Dịch bệnh đã làm cho tỉ lệ lấp đầy của các căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê ở Royal City rơi xuống thẳng đứng. Trước đây tỉ lệ lấp đầy luôn trên 80% vì Royal City là khu đô thị được người Hàn, người Nhật, người Trung và người Việt yêu thích thì nay tỉ lệ đó có khi giảm xuống chỉ còn 30%.

Kinh doanh đi xuống, căn hộ để trống nhiều tháng, các lĩnh vực kinh doanh khác mang lại lợi nhuận cao, đầu tư chứng khoán thuận lợi có lẽ đã tác động nhiều đến quyết định bán hay giữ lại các căn hộ ở Royal City của các chủ sở hữu. Tuy nhiên, có 1 thực tế rất khác thông thường mà chỉ ở Royal City mới có, các chủ sở hữu không vội vàng bán cắt lỗ, bán giảm giá các căn hộ ở Royal City mà họ đang sở hữu, vậy nguyên nhân chính là gì?

gia-chung-cu-royal-city-anh-huong-dich-benh-subbaba

Royal City - Uy tín và được yêu thương

Cần trở lại những năm 2014, 2015 khi đó Hà Nội chưa có bất kỳ 1 khu đô thị cao cấp nào tương đương với Royal City và Times City nên rất nhiều người giàu có, doanh chủ thành đạt, chính trị gia, nghệ sĩ đã chọn Royal City làm chốn an cư. Giá chung cư Royal City lúc đó từ 45 – 55 triệu VNĐ/ 1m2. Dịch vụ chuẩn Vinhomes, hàng xóm văn minh, lịch sự tạo nên cộng đồng Royal Community đông đảo, đa lứa tuổi nhưng vô cùng chất. Nhờ đó thương hiệu Royal City luôn giữ được uy tín, nhận được sự yêu thương của bất kỳ cư dân nào đã từng ở, làm việc hay sau này chuyển đi.

Khi Vinhomes bắt đầu xây thêm nhiều dự án cao cấp khác tương đương hoặc vị trí đẹp hơn như Vinhomes Skylake, Vinhomes Metropolis với giá bán gấp đôi hoặc 1.5 lần thì Royal City dần mất đi thương hiệu khu đô thị cao cấp số 1 Hà Nội. Tuy nhiên nhờ những tiện ích nội khu đặc biệt mà chỉ có Royal City mới có như khu đô thị sở hữu số bể bơi nhiều nhất, khu đô thị có quảng trường nội đô rộng nhất, khu đô thị có Vincom Mega Mall ngầm lớn nhất Đông Nam Á nên Royal City vẫn luôn được yêu thương và nhớ đến như 1 trong những khu đô thị cao cấp nhất mang thương hiệu Vinhomes.

gia-chung-cu-royal-city-doi-ngu-le-tan-bao-ve-subbaba

Giá chung cư Royal City chính xác

Nhờ những điều ở trên, giá chung cư Royal City không bị giảm theo thời gian dù đã đi vào hoạt động được 8 năm, mức giá ở các tòa R1, R2, R4, R5 trung bình từ 45 – 50 triệu VNĐ/ 1m2, giá ở tòa R3, R6 thì cao hơn tầm 50 – 55 triệu VNĐ / 1m2. Tuy nhiên giá thuê có xu hướng giảm dần không còn được cao như trước đây. Những năm 2015, 2016 một căn hộ 100m2 có thể cho thuê được 20 triệu VNĐ/ 1 tháng, tuy nhiên hiện nay đã giảm từ 15 – 20% so với những năm 2016 đỉnh cao ấy.

Một điểm cộng nữa để giá chung cư Royal City đi ngang là tiền phí bảo trì, bảo dưỡng của Royal City được sử dụng rất hiệu quả, vì thế chung cư Royal City lúc nào cũng như mới. Với hơn 500 tỷ VNĐ tiền quỹ bảo trì, bảo dưỡng riêng tiền lãi mỗi năm đã lên tới 30 tỷ VNĐ giúp cho ban quản lý luôn dư tiền để quét sơn mặt ngoài tòa nhà, bảo trì, bảo dưỡng thang máy, thay thế gạch nền ở hành lang các tòa nhà hay bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều hòa ở các tầng trong khu đô thị.

Qua bài viết này, subbaba.com hy vọng sẽ mang đến cho quý cư dân hiện tại, tương lai một góc nhìn khách quan và công tâm về khu đô thị Royal City, những nguyên nhân chúng ta luôn thấy thông tin rao vặt về giá chung cư Royal City luôn thấp hơn thực tế. Những lý do tại sao chung cư Royal City luôn giữ được mức giá như trước đây những năm 2013, 2014 khi Royal City là biểu tượng của cao cấp, thượng lưu và giàu có.


Bài viết liên quan

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo