Cho thuê chung cư Times City gặp phải khó khăn gì khi Covid 19 ập đến

Cùng subbaba.com đưa ra những quan điểm về khó khăn của các chủ sở hữu khi cho thuê chung cư Times City và cho thuê chung cư Royal City năm thứ 2 Covid 19.

Vinhomes - Chủ đầu tư uy tín số 1 Việt Nam

Có thể khẳng định khu đại đô thị Times City và khu phức hợp cao cấp Royal City được khởi công 2011 là 2 trụ cột quan trọng nhất tạo nên thương hiệu Vinhomes, thương hiệu chủ đầu tư bất động sản uy tín số 1 Việt Nam sau 10 năm.

Trong 10 năm ấy, nhiều chục dự án cao cấp mang thương hiệu Vinhomes đã được triển khai trên khắp cả nước có thể kể ở đây như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point, 3 khu đô thị cao cấp ở phía Tây Hà Nội với gần 6000 căn hộ và trên 200 sản phẩm thấp tầng.

Chính từ 2 khu đại đô thị Times City và Royal City, ngành bất động sản cao cấp được tái định nghĩa lại rằng một khu đô thị cao cấp phải có các tiêu chí cứng gồm trường học chuẩn quốc tế, bệnh viện chuẩn quốc tế, các dịch vụ trong khu đô thị chuẩn quốc tế cùng với đó là tiêu chí về xây dựng, an ninh, cảnh quan và quan trọng hơn là quản lý, vận hành phải do các đơn vị chuyên nghiệp đảm nhận.

Những chuẩn mực cao cấp này đã đưa thương hiệu bất động sản cao cấp Vinhomes trở thành số 1 của Việt Nam không có đối trọng thứ 2. Cũng chính những chuẩn mực này tạo nên tỉ suất lợi nhuận rất cao cho Vinhomes mà không chủ đầu tư nào có thể so sánh được. Từ đây khu đô thị cao cấp phải gắn liền với hệ sinh thái, gắn liền với các dịch vụ cả thiết yếu và cao cấp với chuẩn đồng bộ chung cho tất cả.

cho-thue-chung-cu-times-city-chu-dau-tu-uy-tin-subbaba

Những thuận lợi của nền kinh tế vĩ mô

Trở lại giai đoạn bàn giao từ 2013 đến 2015, cho thuê chung cư Times City cho thuê chung cư Royal City vô cùng thuận lợi đặc biệt là từ đầu năm 2015. Thị trường bất động sản đã hồi phục sau 3 năm ngủ đông, nền kinh tế Việt Nam đã dần dần khởi sắc với tỉ lệ tăng trưởng GDP ổn định và liên tục tăng cao ở mức 5% đến 7% mỗi năm.

Kinh tế vĩ mô ổn định, chính trị không có biến động đã tạo nên môi trường hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hợp tác đầu tư, khảo sát thị trường và nhiều mục đích khác. Tuy nhiên do 2 khu đô thị có những đặc thù khác nhau nên Times City và Royal City hướng đến những phân khúc khách hàng khá khác nhau.

Cho thuê chung cư Royal City giai đoạn 2014 - 2016

Royal City khu đại đô thị phức hợp được xây dựng trên diện tích 12ha với Vincom Mega Mall ngầm lớn nhất Đông Nam Á có diện tích trên 230.000m2. Cùng với đó là quảng trường 30.000m2 nội khu lớn nhất miền Bắc. 4.500 căn hộ cao cấp với giá bán từ 40 triệu – 55 triệu VNĐ/m2 đã được cung cấp ra thị trường và được thị trường hấp thụ 100% trong năm 2014 và 2015.

Từ 2014 cho thuê chung cư Royal City bước vào giai đoạn sôi động khi các căn hộ cao cấp được bàn giao cho các chủ sở hữu. Đến gần 45% tổng số căn hộ của Royal City được các chủ sở hữu mua để cho thuê, có chủ sở hữu mua đến 3, 4 căn vừa để giữ tiền vừa để cho thuê lại. Đối tượng khách thuê lớn nhất của Royal City là khách hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Tây Âu. Trong đó số lượng gia đình người Hàn thuê ở Royal City chiếm trên 60% tổng số khách thuê tại khu đô thị cao cấp này.

cho-thue-chung-cu-times-city-can-ho-mau-subbaba

Cho thuê chung cư Times City giai đoạn 2014 - 2016

Times City khu đại đô thị lớn nhất nội đô Hà Nội với 23 tòa tháp căn hộ được chia thành 3 giai đoạn với giá căn hộ từ 33 triệu VNĐ đến 50 triệu VNĐ/m2. Chính vì thế giai đoạn 2014 – 2016 tại đây bàn giao các căn hộ thuộc giai đoạn 1 có giá tầm 33 – 35 triệu VNĐ/m2. Tại Times City trên 60% chủ sở hữu mua để an cư, số còn lại mua căn hộ ở dự án này để cho thuê lại. Vì thế cho thuê chung cư Times City thường mức giá sẽ thấp hơn 20 – 30% so với thuê căn hộ cùng diện tích ở Royal City.

Khách thuê của khu đại đô thị Times City không chỉ có khách nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Tây Âu mà còn rất nhiều người Việt mình. Giá cho thuê hợp lý là lợi thế khiến cho Times City hấp dẫn khách Việt Nam hơn nhiều lần so với Royal City. Trong giai đoạn này Times City cũng bắt đầu triển khai tiếp giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của khu đô thị mang thương hiệu Park Hill.

Cho thuê chung cư Royal City giai đoạn 2016 - 2019

Những năm 2016 đến năm 2019 chung cư Royal City dần đi vào ổn định. Nhu cầu chuyển nhượng và cho thuê đã chiếm tỉ trọng nhất định. Mỗi năm gần 20% tổng số căn hộ có nhu cầu cho thuê, gần 10% tổng số căn hộ có nhu cầu chuyển nhượng. Cho thuê chung cư Royal City bước vào giai đoạn mới ổn định và tỉ suất lợi nhuận tương đối tốt.

cho-thue-chung-cu-times-city-toan-canh-royal-city-subbaba

Đây cũng là giai đoạn kinh tế Việt Nam tăng trưởng ổn định mỗi năm 5% đến 7%, cùng với đó là hệ thống chính trị ổn định tạo niềm tin và sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế trong tương lai. Giai đoạn này cũng có nhiều sự kiện tác động đến Royal City trong đó các dự án như Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point, Vinhomes Green Bay mở bán cũng thu hút tỷ lệ nhất định cư dân ở Royal City chuyển sang các khu này. Tiếp đến là Vinhomes Riverside giai đoạn 2 với các biệt thự đơn lập và song lập cũng hấp dẫn 1 phần nữa các cư dân chuyển sang khu biệt thự cao cấp này để an cư.

Cho thuê chung cư Times City giai đoạn 2014 - 2016

Với Times City giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019 việc Vinhomes mở bán phân khu Park Hill cũng đã tạo nên diện mạo mới cho khu đại đô thị Times City. Như vậy sau gần 8 năm khu Times City đã gần như hoàn tất không tính đến tòa tháp văn phòng đang xây dựng. Trên diện tích 36ha với 23 tòa căn hộ cao cấp, 12 nghìn căn hộ đã cung cấp ra thị trường, Times City thực là khu đô thị đáng sống bậc nhất Hà Thành.

Giai đoạn này cho thuê chung cư Times City cũng rất tốt với các điều kiện vĩ mô thuận lợi, khu đô thị đã đi vào hoàn thiện đồng bộ và ngày càng hiện đại, văn minh. Những điều này đã tạo nên sức hút rất lớn đến các cư dân tương lại chọn Times City để an cư vì thế việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê ở Times City giai đoạn này vô cùng sôi động. Rất nhiều cư dân chọn thuê Times City vì ở đây có trường liên cấp Vinschool thuận tiện cho con cái học hành trong nhiều năm. Gần trường không cần đưa đón vừa tiết kiệm chi phí vừa an tâm.

cho-thue-chung-cu-times-city-phoi-canh-du-an-subbaba

Covid ập đến và những khó khăn khôn lường

Sang năm 2020 và năm 2021 khi Covid bất ngờ kéo đến như cơn sóng thần cuốn đi bao hy vọng và tương lai tươi sáng của 5 năm thần kỳ từ 2015 đến 2019, các cư dân ở Royal City và Times City phải gồng mình để vượt qua thách thức và khó khăn vô cùng lớn của suy thoái, của thất nghiệp, giảm thu nhập, doanh nghiệp phải dừng hoạt động, doanh thu giảm và rất nhiều những khó khăn khác. Cho thuê chung cư Times City cũng như cho thuê chung cư Royal City đối mặt với thách thức vô cùng lớn vì khách hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Tây Âu đã không sang được Việt Nam công tác, các khách thuê tiềm năng người Việt sẽ cân nhắc hơn trong chi tiêu. Đây là những khó khăn vô tiền khoáng hậu mà từ xưa đến nay các chủ sở hữu ở 2 chung cư cao cấp này chưa bao giờ phải đối mặt. Những khó khăn mới chỉ bắt đầu, những thách thức lớn hơn còn đang ở phía trước tất cả báo hiệu 1 tương lai khó, rất khó tươi sáng.

Subbaba.com hy vọng những ghi chép và tổng hợp trên đây đã mang đến cho quý độc giả 1 bức tranh toàn cảnh đa gam màu về việc cho thuê chung cư Times City và Royal City gần 10 năm qua ở 2 khu đô thị này.


Bài viết liên quan

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo