Chính chủ bán căn hộ Ocean Park liệu bao nhiêu % thật sự là chính chủ

Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm nguồn gốc của những tin rao chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park, chính chủ bán căn hộ Ocean Park để xác nhận khi nào thì những cụm từ này xuất hiện, vì sao xuất hiện và thường xuất hiện ở đâu? Câu hỏi không kém phần quan trọng và rất khó trả lời rằng những tin đăng như vậy bao nhiêu % là chính chủ? Cùng với đó chúng ta làm rõ nghĩa của cụm từ chính chủ và giải thích thêm tại sao khách mua, khách thuê lại thích làm việc với chính chủ.

Vinhomes Ocean Park với tổng mức đầu tư nhiều tỉ $ trên diện tích 426 ha là 1 trong những khu đại đô thị lớn nhất từ trước tới nay. Với mật độ xây dựng chưa đến 20%, diện tích mặt nước trên 20ha, hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, chuẩn mực Vinhomes Ocean Park xứng đáng được gọi là thành phố vệ tinh. Cùng với đó là hàng chục bể bơi, sân chơi ngoài trời, công viên đã tạo cho Vinhomes Ocean Park dần trở thành khu đô thị đáng mơ ước ở cửa ngõ phía Đông của Hà Nội.

Cùng subbaba.com đưa ra quan điểm về tỉ lệ % chính chủ trong các tin rao "chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park" và "chính chủ bán căn hộ Ocean Park".

Chính chủ nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực địa ốc, chính chủ nghĩa là chủ sở hữu, một danh từ để thay thế cho cụm từ chủ sở hữu. Tôi là chủ sở hữu, căn hộ này tôi là chính chủ đều có nghĩa tương đương để chỉ sự sở hữu của 1 người nào đó với căn hộ, với xe ô tô hay bất kỳ đồ vật nào. Vậy chính chủ bán căn hộ Ocean Park có nghĩa tôi là chủ căn hộ ở Ocean Park, tôi đã mua nhưng nay tôi muốn bán lại. Chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park có nghĩa tôi là chủ căn hộ ở dự án Vinhomes Ocean Park, tôi đã mua nó, tôi không bán, tôi có nhu cầu tìm khách thuê căn hộ này, ai có nhu cầu thì liên hệ với tôi. Giải thích rõ nội hàm của 2 cụm từ quan trọng ở trên để thấy sự giống và khác nhau của 2 cụm từ, đồng thời chúng ta rõ hơn mục tiêu của 2 chủ sở hữu trong 2 tin đăng chứa 2 cụm từ đó.

chinh-chu-ban-can-ho-ocean-park-chinh-chu-la-gi-subbaba

"Chính chủ bán căn hộ Ocean Park" nghĩa là gì?

Như vậy "chính chủ bán căn hộ Ocean Park" tin đăng này thông báo với độc giả về nhu cầu chuyển nhượng, độc giả mong muốn sở hữu 1 căn hộ ở Ocean Park thì sẽ gặp người chủ của tin đăng cũng là người chủ của căn hộ ở Vinhomes Ocean Park. Câu hỏi đặt ra liệu bao nhiêu % người chủ sở hữu thực tế tự mình đăng tin? Hay họ ủy quyền cho người thứ 3 làm việc này và người này tự nhận mình là chủ sở hữu để tạo niềm tin cho độc giả? Đến đây sự khác nhau đã làm chúng ta phải đặt câu hỏi quan trọng tại sao người thứ 3 lại sử dụng cụm từ chính chủ? Để tăng uy tín cho tin đăng? Để thu hút những khách hàng tiềm năng chỉ thích liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu? Hay còn lý do gì khác?

"Chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Parknghĩa là gì?

Tương tự như vậy "chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park" tin đăng này thông báo với độc giả đọc tin về nhu cầu cho thuê, độc giả mong muốn thuê 1, 2 năm căn hộ ở Vinhomes Ocean Park thì sẽ gặp người chủ của tin đăng cũng là người chủ của căn hộ ở Vinhomes Ocean Park. Câu hỏi đặt ra liệu bao nhiêu % người chủ sở hữu thực tế tự mình đăng tin cho thuê căn hộ của mình? Hay họ ủy quyền cho người thứ 3 làm việc này và người này tự nhận mình là chủ sở hữu của căn hộ để tạo niềm tin cho độc giả? Đến đây sự khác nhau đã làm chúng ta phải đặt câu hỏi quan trọng tại sao người thứ 3 lại sử dụng cụm từ chính chủ trong tin đăng của mình? Để tăng uy tín cho tin đăng? Để thu hút những khách hàng tiềm năng chỉ thích liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu để thuê căn hộ? Hay còn lý do tế nhị gì khác?

Tại sao cụm từ "Chính chủ" lại thu hút đến vậy?

Cần so sánh với 1 cụm từ khác cũng rất phổ biến xuất hiện khi chủ đầu tư mở bán các căn hộ là "đại lý chính thức của chủ đầu tư" hay "quỹ căn do chủ đầu tư phân phối" để chúng ta hiểu rõ hơn tâm lý cũng như lý do ai cũng muốn làm việc trực tiếp chủ đầu tư và ở đây là người của chủ đầu tư hoặc các đại lý phân phối được chủ đầu tư lựa chọn. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng có 1 vài lý do chính như thông tin chính xác, minh bạch, các chính sách bán hàng hay những ưu đãi mà chủ đầu tư đưa ra thì khách hàng có cơ hội được nhận. Một nguyên nhân khác không kém phần quan trọng, các đơn vị thứ 3 đôi khi không cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời, không truyền đạt trung thực những gì chủ đầu tư đã đưa ra vì thế hiện tượng tam sao thất bản, nâng giá, báo giá sai để trục lợi tạo nên sự thiếu niềm tin của khách hàng khi thông tin không được phát ra từ 1 nguồn do chủ đầu tư sở hữu.

Như vậy chính chủ bán căn hộ Ocean Parkchính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park xuất hiện có lý do chính đáng và hoàn toàn do tâm lý của thị trường, người người, nhà nhà đều mong muốn được làm việc trực tiếp hạn chế cấp trung gian, hạn chế những thông tin sai lệch từ đó tránh được những thiệt hại về tài chính, thời gian và cả sự bực mình do hiểu nhầm đáng tiếc. Viết đến đây tôi càng rõ hơn uy tín của các đơn vị cung cấp dịch vụ địa ốc đóng vai trò quan trọng như thế nào và vì sao subbaba phải kiên trì theo đuổi mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâmchăm sóc khách hàng trọn đời.

chinh-chu-ban-can-ho-ocean-park-dich-vu-dia-oc-subbaba

Như vậy do khách hàng mong muốn nên các cụm từ chính chủ xuất hiện, tuy nhiên vẫn còn 1 lý do khác đơn giản hơn rất nhiều. Các chủ sở hữu thực sự của căn hộ muốn đăng tin trực tiếp để tìm kiếm khách hàng, họ không muốn làm việc với đơn vị thứ 3. Chính vì thế họ đăng tin ở các group trên facebook, đăng tin trên các trang rao vặt, đăng tin trên các kênh khác nhau để tìm kiếm khách hàng tương lai. Và trong trường hợp này, chính chủ bán căn hộ Ocean Park hay chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park có sự đồng nhất 100% giữa người đăng tin và người sở hữu căn hộ mà tin đăng ấy đề cập đến.

Sự lạm dụng ngôn từ

Ngoài ra thời điểm xuất hiện cụm từ chính chủ cũng là điều rất hay, trong giai đoạn mở bán thì cụm từ chủ đầu tư xuất hiện và chiếm sóng, tuy nhiên khi các căn hộ đã dần đi vào bàn giao, cư dân đã chuẩn bị vào ở thì cụm từ chủ sở hữu, chính chủ sẽ dần thay thế cho cụm từ chủ đầu tư. Lúc này các giao dịch địa ốc diễn ra ở khu đô thị đã dần không còn liên quan đến chủ đầu tư nữa, lúc này là sự thỏa thuận giữa các chủ sở hữu hiện tại với các chủ sở hữu tương lai, giữa chủ sở hữu hiện tại với khách thuê tương lai. Liên hệ với chủ đầu tư chủ yếu liên quan đến quản lý và vận hành tòa nhà hay các vấn đề cấp quyền sở hữu căn hộ hay các phát sinh liên quan đến sử dụng đất công cộng và các tiện ích có trong hợp đồng nhưng không có hoặc chưa có trong thực tế.

chinh-chu-ban-can-ho-ocean-park-mua-ban-can-ho-subbaba

Cần hình dung quá trình hoàn thành giao dịch chuyển nhượng và cho thuê thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, nhanh cũng phải 1, 2 tháng vì thế dần dần các chủ sở hữu nhận ra mình không thể tự đăng tin, tự tiếp khách, tự ký hợp đồng mà mình cần có đơn vị thứ 3 hỗ trợ, vì thế số lượng chủ sở hữu đăng tin trực tiếp giảm dần theo thời gian. Điều này dẫn đến cụm từ chính chủ bán căn hộ Ocean Park hay chính chủ cho thuê căn hộ Ocean Park do đơn vị thứ 3 tạo nên để thu hút khách chuyển nhượng và khách thuê muốn làm việc trực tiếp với chủ sở hữu. Từ giai đoạn này không còn sự đồng nhất giữa người đăng tin và chủ sở hữu, không còn đồng nhất giữa chính chủ và chủ sở hữu như đúng ra nó phải đồng nhất.

Sự lạm dụng ngôn từ đã dần làm mất niềm tin của khách hàng vào những tin đăng có cụm từ chính chủ, vì khách hàng đã dần nhận ra đó là do đơn vị thứ 3 thực hiện và cảm thấy bực mình, khó chịu với sự thiếu trung thực và xác tín ngay từ đầu. Điều này là lời cảnh tỉnh với các đơn vị cung cấp dịch vụ địa ốc làm ăn thiếu uy tín, thiếu sự trung thực và bất chấp thủ đoạn để mang lại lợi ích cho mình. Subbaba.com hy vọng bài viết vừa rồi cung cấp cho quý độc giả những kiến giải dù công phu, nghiêm cẩn nhưng khó tránh sự hiểu biết còn hạn hẹp và đầy tư kiến.


Bài viết liên quan

Vinhomes Symphony nép mình bên khu đô thị tỷ $ Vinhomes Riverside

Căn hộ Masteri Ocean Park - trung tâm của khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Royal City - Những điều thay đổi để trở nên hoàn mỹ?

facebook
messenger
zalo